Thứ ba, 13/12/2016 - 08:35

Bếp Ngon: Cùng NSƯT Thanh Loan làm món bắp bò luộc mắm cho ngày bận rộn

Dân trí

Việc chuẩn bị món ăn vào những ngày bận rộn chắc hẳn là bài toán khó cho rất nhiều người. Tuy nhiên, với nguyên liệu chính là bắp bò, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút để hoàn thành món bắp bò luộc mắm vô cùng hấp dẫn. Với sự đồng hành của NSƯT Thanh Loan, Bếp Ngon kỳ này sẽ đem tới cho bạn một một công thức nấu ăn tuyệt vời cho những ngày bận rộn.


Món bắp bò luộc mắm tuyệt đối không gây cảm giác ngấy.

Món bắp bò luộc mắm tuyệt đối không gây cảm giác ngấy.

Nguyên liệu

Bắp bò: 500g

Gừng: 50g

Tỏi bóc: 30g

Xả: 3 củ

Nước mắm: 4 thìa

Đường: 2 thìa

Mì chính: 1 thìa

Tiêu: 1 thìa cà phê

Sơ chế


Bắp bò nên được xát với gừng để khử mùi.

Bắp bò nên được xát với gừng để khử mùi.

Bắp bò đem rửa sạch, lọc sạch gân và mỡ, xát qua một chút gừng. Ướp 500g bắp bò với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa mì chính. Cho sả, gừng, tỏi băm và tiêu vào rồi trộn đều.

Ướp bắp bò trong khoảng 2 tiếng. Càng ướp lâu, gia vị sẽ càng ngấm và mang lại hương vị đậm đà hơn cho món ăn. Có thể bảo quản bắp bò ở tủ mát nếu thời tiết nóng.

Cần lưu ý trộn đều các nguyên liệu và không động đến bắp bò trong suốt thời gian ướp, như vậy mới giữ được vị ngọt của bắp mà gia vị cũng ngấm kĩ hơn.

Chế biến


Các gia vị được sử dụng trong món ăn

Các gia vị được sử dụng trong món ăn

Khi nước dùng (nước hầm xương, nước luộc gà,…) đã được đun sôi, cho bắp vào luộc trong khoảng 30- 35 phút. Trong lúc luộc, nên đậy kín vung và để lửa nhỏ.

Cứ 10 phút lật bắp bò một lần. Để kiểm tra độ chín của món ăn, các bạn hãy dùng một chiếc đũa. Nếu đũa cắm xuyên qua bắp bò thì cũng là lúc món ăn đã hoàn thành.

Lưu ý

Bắp bò sẽ ngon hơn khi được thái mỏng, các bạn sẽ cảm nhận rõ sự hòa quyện giữa vị ngọt của bắp và vị đậm đà của các loại phụ gia.

Món ăn có thể được dùng kèm rau thơm, dưa bao tử muối, chấm cùng nước mắm pha đường để tăng thêm hương vị.


Cảm ơn NSƯT Thanh Loan và nhà hàng Đại Hải 25 Tông Đản đã giúp chúng tôi hoàn thành nội dung này.

Cảm ơn NSƯT Thanh Loan và nhà hàng Đại Hải 25 Tông Đản đã giúp chúng tôi hoàn thành nội dung này.

Hoàng Ngọc -Trọng Trinh