Bếp Ngon: Cùng "Phan Hải" học cách làm bún thang chuẩn vị Hà NộiNgoài món phở đã làm nức lòng bao người sành ăn thì các món bún của ẩm thực Hà Nội cũng đã trở nên quen thuộc với khách du lịch. Trong đó, món bún thang là món ăn tinh tế và chế biến cầu kỳ bậc nhất được người Hà Thành xưa sáng tạo nên. 6 cách “biến hóa” bất ngờ từ lò vi sóng mà không phải ai cũng biếtPizza để lâu ngày thường hay bị ỉu, không ngon như ban đầu. Bạn vẫn có thể làm mới bằng cách cho thêm một cốc nước vào lò vi sóng, nhấn nút và quay trong vòng vài phút, nước sẽ giúp pizza không bị ỉu và khô. Mẹo hay giúp làm sạch thớt gỗ trong nháy mắtThớt gỗ là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp thế nhưng nếu không được khử trùng và vệ sinh đúng cách có thể gây nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Sử dụng chanh và muối đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục được điều này. Nhụy nghệ tây - thứ gia vị đắt đỏ hơn vàngNhụy nghệ tây hay còn gọi saffron, là thứ gia vị đắt nhất thế giới, đem lại nguồn thu khổng lồ cho Iran. Sự thật "đáng thất vọng" về những loại thực phẩm bán sẵnNhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn thức ăn liền hay đồ uống đóng chai vì sự tiện dụng. Tuy nhiên, khi biết được những sự thật “đáng thất vọng” về chất lượng cũng như độ an toàn của chúng, có lẽ bạn sẽ phải cân nhắc khi mua các loại thực phẩm bán sẵn này. Bếp Ngon: Cách chế biến ngọc dương dê thành “thần dược” phòng theTrong các món ăn được chế biến từ thịt dê như: chả, nướng, lẩu, xào... thì món ngọc dương hầm thuốc bắc đang được nhiều quý ông ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến món này đúng cách. Chuyên mục Bếp Ngon kỳ này, ca sỹ Trọng Tấn sẽ cùng đầu bếp của nhà hàng Song Dương dạy cách chế biến món “ngọc dương tiềm thuốc bắc” bổ dưỡng, ngon đúng vị. Sai lầm thường mắc phải khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnhSai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là vấn đề mà không ít những chị em nội trợ thường xuyên mắc phải. Dưới đây là những cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh chưa đúng cách có hại cho sức khỏe cần lưu ý. Những thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống dễ bị làm giả nhấtNhững món thực phẩm được làm giả ngày một tinh vi khó lòng phân biệt khi nhìn qua bằng mắt thường. Nếu không cẩn thận để ý, người tiêu dùng sẽ gặp nguy hiểm trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Mẹo khai thác tối đa công năng của nồi áp suất ít người biếtVới tính năng giúp món ăn nhanh chín nhừ, nồi áp suất luôn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ khi làm món súp, hầm hay các bữa ăn trong thời gian ngắn. Nhưng trên thực tế, không nhiều người biết sử dụng đúng cách và khai thác tối đa công dụng của phương tiện nấu nướng đa năng này. Những bí quyết nấu cơm ngon bà nội trợ cần biếtViệc nấu cơm nghe thì có vẻ dễ nhưng liệu các đầu bếp tại gia đã biết cách nấu “chuẩn” để có được một nồi cơm tơi xốp, thơm ngon và dinh dưỡng nhất hay phương pháp xử lý hiệu quả nhất khi cơm bị sống, bị khê? “Thuốc kháng sinh” tự nhiên ngay trong bếp có thể bạn chưa biếtThuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt hoặc ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong cơ thể bạn. Để hỗ trợ điều trị bệnh, chúng ta có thể tận dụng nguồn kháng sinh tự nhiên từ những thực phẩm, thảo dược sẵn có ngay trong gian bếp của mỗi gia đình. Bếp Ngon: Đổi món với mực sim chiên lá lốt cho bữa cơm gia đìnhNếu đã ngán ngấy các món ăn từ thịt và muốn đem chút hương vị biển khơi lên mâm cơm gia đình, bạn hãy thử trổ tài làm món mực sim chiên lá lốt. Món ăn không mất quá nhiều thời gian để chế biến mà vẫn ngon và giàu chất dinh dưỡng. Trong kỳ này của Bếp Ngon, hãy theo chân ca sĩ Khánh Linh học công thức chế biến mực sim chiên lá lốt vô cùng hấp dẫn.
Bếp Ngon: Cùng "Phan Hải" học cách làm bún thang chuẩn vị Hà NộiNgoài món phở đã làm nức lòng bao người sành ăn thì các món bún của ẩm thực Hà Nội cũng đã trở nên quen thuộc với khách du lịch. Trong đó, món bún thang là món ăn tinh tế và chế biến cầu kỳ bậc nhất được người Hà Thành xưa sáng tạo nên.
6 cách “biến hóa” bất ngờ từ lò vi sóng mà không phải ai cũng biếtPizza để lâu ngày thường hay bị ỉu, không ngon như ban đầu. Bạn vẫn có thể làm mới bằng cách cho thêm một cốc nước vào lò vi sóng, nhấn nút và quay trong vòng vài phút, nước sẽ giúp pizza không bị ỉu và khô.
Mẹo hay giúp làm sạch thớt gỗ trong nháy mắtThớt gỗ là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp thế nhưng nếu không được khử trùng và vệ sinh đúng cách có thể gây nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Sử dụng chanh và muối đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục được điều này.
Nhụy nghệ tây - thứ gia vị đắt đỏ hơn vàngNhụy nghệ tây hay còn gọi saffron, là thứ gia vị đắt nhất thế giới, đem lại nguồn thu khổng lồ cho Iran.
Sự thật "đáng thất vọng" về những loại thực phẩm bán sẵnNhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn thức ăn liền hay đồ uống đóng chai vì sự tiện dụng. Tuy nhiên, khi biết được những sự thật “đáng thất vọng” về chất lượng cũng như độ an toàn của chúng, có lẽ bạn sẽ phải cân nhắc khi mua các loại thực phẩm bán sẵn này.
Bếp Ngon: Cách chế biến ngọc dương dê thành “thần dược” phòng theTrong các món ăn được chế biến từ thịt dê như: chả, nướng, lẩu, xào... thì món ngọc dương hầm thuốc bắc đang được nhiều quý ông ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến món này đúng cách. Chuyên mục Bếp Ngon kỳ này, ca sỹ Trọng Tấn sẽ cùng đầu bếp của nhà hàng Song Dương dạy cách chế biến món “ngọc dương tiềm thuốc bắc” bổ dưỡng, ngon đúng vị.
Sai lầm thường mắc phải khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnhSai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là vấn đề mà không ít những chị em nội trợ thường xuyên mắc phải. Dưới đây là những cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh chưa đúng cách có hại cho sức khỏe cần lưu ý.
Những thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống dễ bị làm giả nhấtNhững món thực phẩm được làm giả ngày một tinh vi khó lòng phân biệt khi nhìn qua bằng mắt thường. Nếu không cẩn thận để ý, người tiêu dùng sẽ gặp nguy hiểm trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mẹo khai thác tối đa công năng của nồi áp suất ít người biếtVới tính năng giúp món ăn nhanh chín nhừ, nồi áp suất luôn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ khi làm món súp, hầm hay các bữa ăn trong thời gian ngắn. Nhưng trên thực tế, không nhiều người biết sử dụng đúng cách và khai thác tối đa công dụng của phương tiện nấu nướng đa năng này.
Những bí quyết nấu cơm ngon bà nội trợ cần biếtViệc nấu cơm nghe thì có vẻ dễ nhưng liệu các đầu bếp tại gia đã biết cách nấu “chuẩn” để có được một nồi cơm tơi xốp, thơm ngon và dinh dưỡng nhất hay phương pháp xử lý hiệu quả nhất khi cơm bị sống, bị khê?
“Thuốc kháng sinh” tự nhiên ngay trong bếp có thể bạn chưa biếtThuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt hoặc ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong cơ thể bạn. Để hỗ trợ điều trị bệnh, chúng ta có thể tận dụng nguồn kháng sinh tự nhiên từ những thực phẩm, thảo dược sẵn có ngay trong gian bếp của mỗi gia đình.
Bếp Ngon: Đổi món với mực sim chiên lá lốt cho bữa cơm gia đìnhNếu đã ngán ngấy các món ăn từ thịt và muốn đem chút hương vị biển khơi lên mâm cơm gia đình, bạn hãy thử trổ tài làm món mực sim chiên lá lốt. Món ăn không mất quá nhiều thời gian để chế biến mà vẫn ngon và giàu chất dinh dưỡng. Trong kỳ này của Bếp Ngon, hãy theo chân ca sĩ Khánh Linh học công thức chế biến mực sim chiên lá lốt vô cùng hấp dẫn.