Đừng lạm dụng nước hầm xương!Chị Ng.T.D (27 tuổi, nhân viên văn phòng; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) cao 1,55 m, ông xã cũng chỉ hơn 1,6 m nên từ khi con trai ra đời, việc cải thiện chiều cao cho con luôn là mối quan tâm của 2 vợ chồng.
01:56"Kỳ lạ" bánh cuốn chan nước canh, ngọt từ nước hầm xươngNếu như bánh cuốn tại nhiều nơi chỉ là lớp bột tráng lên, thêm vào bên trong nhân thịt, mộc nhĩ chấm cùng nước mắm, thì bánh cuốn Cao Bằng hoàn toàn khác, ăn kèm với một bát nước canh xương.
Lạ miệng với bánh cuốn trứng chan nước ninh xương ở Thái NguyênThay bằng bát nước chấm mắm thông thường, người Thái Nguyên ăn bánh cuốn ốp lòng đào béo ngậy ngập trong bát nước hầm xương thanh ngọt.
Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡngMón này cực kỳ bổ dưỡng không chỉ cho người lớn mà trẻ em cũng rất yêu thích bởi hương vị ngọt bùi, thanh tao của nước hầm xương từ sườn và đậu đen.
Cho trẻ ăn trứng liệu có hại cho gan?Nếu bé cứ đòi ăn trứng, liệu có nên cho trẻ ăn trứng theo ý thích? Có nên dùng nước hầm xương để pha sữa?...
5 sai lầm khi mẹ Việt nấu cháo, bột khiến con chậm lớn, kém thông minhHâm thức ăn nhiều lần, không bổ sung chất béo trong khẩu phần ăn hằng ngày, "thần thánh hóa" nước hầm xương… là những sai lầm phổ biến của mẹ Việt khiến trẻ thiếu dinh dưỡng và năng lượng để phát triển toàn diện.
5 sai lầm thường gặp khi nuôi trẻ ăn dặmNhiều gia đình thường xuyên hầm xương ống để quấy bột, nấu cháo cho con vì cho là nó ngọt nước và nhiều chất bổ. Thực ra, nước hầm xương ống có quá nhiều mỡ trong khi rất ít đạm và canxi. Để nấu cho trẻ, các bà mẹ nên chọn xương sống, xương sườn.
Bún bò "xương siêu to khổng lồ", quán bán 1.000 bát/ngày ở Hà NộiBún bò xí quách khổng lồ với những miếng sườn to vừa nạc vừa gân, nhiều thực khách hài lòng khi ăn.
Bên trong căn cứ địa vang danh bốn bể ở TPHCMĐịa đạo Củ Chi được xây dựng hoàn toàn bằng sức người, với những công cụ thô sơ và dựa trên kinh nghiệm truyền thống, tri thức dân gian trong thời kỳ chiến tranh.
Ukraine tung chiến thuật du kích, đánh vào "xương sống" huyết mạch NgaUkraine được cho là đã tung chiến thuật du kích, nhắm mục tiêu vào các tuyến đường sắt "xương sống" của Nga khi tình hình chiến sự rơi vào bế tắc.
02:37Phở dát vàng gần 4 triệu trong tòa nhà cao nhất Việt NamTô phở King được anh Lê Trung sáng tạo có nguyên liệu đắt đỏ nhập từ Pháp, Đức, Nhật… Đặc biệt, nấm truffle của Úc giá 45 triệu đồng/kg, nước dùng từ xương hầm suốt 48 tiếng.
Bán phở ở Mỹ, vợ chồng Việt kiếm 35 tỷ đồng/thángPhở Hà Nội là thương hiệu món ăn Việt đắt khách tại Mỹ, được hai vợ chồng người Việt là chị Helen và anh Harry Nguyễn gầy dựng nên. 8 năm qua, chuỗi nhà hàng phở vẫn đều đặn đem lại doanh thu "khủng".