Bé sơ sinh chào đời nặng hơn 6 kg

(Dân trí) - Một em bé ở Trung Quốc mới đây đã chào đời với cân nặng 6,17 kg, nặng gấp đôi so với trọng lượng của những em bé sơ sinh bình thường.

Bà mẹ 27 tuổi (không nêu tên) cho biết, bé chào đời tại bệnh viện Thượng Hải ra đời trong tình trạng sức khỏe rất tốt và có cân nặng 6,17 kg nặng gấp đôi trọng lượng của những em bé sơ sinh bình thường.

Các bác sĩ ở bệnh viện tiết lộ, bà mẹ đã ăn thức ăn cũng như bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn mức bình thường. Trong quá trình mang thai, bà mẹ cũng dành nhiều thời gian nghỉ ngơi nên đã tăng cân một cách nhanh chóng. Đó chính những lý do khiến cho phôi thai phát triển lớn hơn mức bình thường.  

Bé sơ sinh chào đời nặng 6,17 kgChia sẻ với Đài truyền hình Trung Quốc, bà mẹ nói: “Mỗi ngày, tôi đều uống một ly sữa và ăn một quả trứng. Đó là như là một điều bắt buộc đối với tôi kể từ khi mang thai. Ngoài ra tôi cũng ăn rất nhiều hoa quả tươi”.

Bác sĩ Xu Chang'en, trưởng khoa Sản và Phụ khoa bệnh viện Đại học Fudan cho biết, mặc dù lúc mới sinh em bé có tình trạng sức khỏe tốt nhưng trong tương lai bé có thể sẽ đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe.

“Béo phì có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe của bé sau này. Tỷ lệ béo phì và tiểu đường rõ ràng cao hơn đối với người mà khi sinh ra đã bị thừa cân”, bác sĩ Xu Chang'en nói.

Tuy nhiên, không phải là bé sơ sinh lớn nhất từ trước đến nay. Kỷ lục bé sơ sinh nặng nhất Trung Quốc thuộc về bé Chun Chun ở thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam với cân nặng lúc chào đời là 7,04 kg vào năm 2012.

Trong khi đó, bé sơ sinh giữ Kỷ lục Guinness cho đến thời điểm này thuộc về bé Anna Bates ở Canada, chào đời năm 1879 với cân nặng 10,5 kg. Tuy nhiên, bé Anna Bates đã qua đời 11 giờ đồng hồ sau khi sinh.

Đình Huế
Theo Orange
Đang được quan tâm