“Bẫy” tội phạm bằng bia

(Dân trí) - 19 tên tội phạm bị truy nã đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị lừa bằng cách thông báo đến nhận giải thưởng một thùng bia miễn phí.

 
Chuyện thật như đùa này vừa diễn ra tại Anh. Theo đó, các cảnh sát tại vùng Derbyshire (Anh) đã đăng tin thông báo đến cho những tên tội phạm đang bị truy nã, thông báo rằng chũng đã được một công ty tiếp thị trao tặng phần thưởng là một thùng bia.

Tổng cộng 19 tên trong số đó đã “ngu ngơ” tới mức mắc bẫy và gọi điện đến theo số điện thoại có trong thông báo, mà thực chất là trú ở cảnh sát của vùng Derbyshire.

“Bẫy” tội phạm bằng bia - 1
Cách thức tưởng chừng như đơn giản nhưng hiệu quả để bắt tội phạm

Chúng được yêu cầu lên lịch hẹn và cung cấp địa chỉ để nhận được phần thưởng khuyến mãi. Tuy nhiên, thay vì nhận được phần thưởng như mong đợi, những tên tội phạm này lại nhận được sự viếng thăm của cảnh sát và tra tay vào còng.

Chánh thanh  tra Graham McLaughlin, người dẫn đầu chiến dịch “có một không hai” này cho biết: “Những kẻ tình nghi này là những tên đã trốn thoát để tránh bị bắt giữ trong một thời gian dài, vì vậy chúng tôi đã phải sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để tìm thấy chúng”.

“Chúng tôi đã phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để lần ra dấu vết của chúng. Tuy nhiên, thật không ngờ, biện pháp đơn giản nhất lại đạt được hiệu quả hơn cả mong đợi”.

Huy Phạm
Theo Telegraph
Đang được quan tâm