Thứ sáu, 29/12/2017 - 06:44

Bàn làm việc của các tỷ phú hàng đầu thế giới có gì?

Dân trí Cùng khám phá xem để vận hành một khối lượng công việc khổng lồ và kiếm về hàng triệu USD mỗi ngày, các tỷ phú hàng đầu thế giới như: Elon Musk, Bill Gates, Warren Buffett… đã sắp xếp bàn làm việc của mình như thế nào.

Elon Musk- CEO của SpaceX và Tesla

Bàn làm việc của tỷ phú Elon Musk tại trụ sở SpaceX, California, Mỹ là sự kết hợp của 4 chiếc bàn nhỏ tạo thành hình chữ C. Ở góc làm việc này, bên cạnh các công cụ văn phòng phổ thông như máy tính hay giấy tờ, Elon Musk còn đặt thêm một chồng sách dày và mô hình tàu vũ trụ.

Đặc biệt, phần bàn nằm ở cạnh ngoài luôn được tỷ phú này để trống, đây cũng chính là nơi Musk dùng để tổ chức các buổi họp online với khách hàng cũng như cấp dưới của mình.

Sheryl Sandberg- COO Facebook

Là COO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, Sheryl Sandberg dành hầu hết thời gian làm việc của mình cho các cuộc họp, trong một phòng hội nghị riêng. Do đó, ở nơi đây Sheryl Sandberg cũng bố trí một chiếc bàn làm việc “tạm thời” của riêng mình.

Điều đặc biệt là thay vì chất đầy những sổ sách giấy tờ, chúng ta lại có thể tìm thấy trên chiếc bàn này những vật dụng cá nhân đặc biệt của Sandberg như: son dưỡng môi, một chai Coca Diet, quả tạ tập tay và một sợi dây cao su chuyên biệt cho vật lý trị liệu, được sử dụng để chữa chứng đau cổ tay kinh niên mà COO này mắc phải.

Bill Gates- Đồng sáng lập Microsoft

Quay ngược lại thời điểm năm 2006, khi Bill Gates vẫn còn giữ cương vị là CEO của Microsoft, trên bàn làm việc của Gates lúc này không hề có sách vở hay giấy tờ. Thay vào đó, tỷ phú này đặt một chiếc máy tính có đến 3 màn hình được đồng bộ để tạo thành một màn hình lớn chung.

Cách sắp đặt bàn làm việc của Bill Gates quả thật khá giống với những gì chúng ta thường hình dung về một tỷ phú công nghệ. Trong một cuộc phỏng vấn, Gates từng chia sẻ rằng, việc kết hợp 3 màn hình hiển thị giúp ông có thể tăng hiệu suất làm việc lên gấp bội.

Warren Buffett- Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway

Chiếc bàn làm việc của tỷ phú Warren Buffett mang đậm chất hoài cổ của một doanh nhân thời kỳ trước. Không hề có máy tính hay các thiết bị công nghệ hiện đại bổ trợ, góc làm việc này chỉ gồm giấy tờ và sổ sách về các thương vụ chủ chốt của Buffett. Thậm chí, ngay cả bản thân chiếc bàn này cũng thể hiện sự “cũ kĩ” bởi nó được truyền lại từ bố của nhà đầu tư vĩ đại này, và đến nay chiếc bàn cũng đã hơn 80 năm tuổi.

Oprah Winfrey - CEO của OWN

Bàn làm việc của bà hoàng truyền thông nước Mỹ, Oprah Winfrey được bày biện khá đơn giản và ngăn nắp. Ở đây, Winfrey còn đặt thêm những kỷ vật biểu trưng cho các mốc son trong cuộc đời và sự nghiệp của cô. Trong đó, nổi bật nhất là 1 trong 18 giải Emmy của Winfrey và bức ảnh cô chụp chung với cựu Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela.

Minh Nhật

Theo BI