Thứ ba, 04/04/2017 - 15:44

Bán cành cụt giá hàng trăm ngàn đồng - đắt như tôm tươi!

Dân trí

Sản phẩm mới nhất của cửa hàng thủ công Botanique ở khu Stoke Newington đang gây ra không ít tranh cãi. Cửa hàng mua những cành cây cụt từ các thợ làm gỗ chuyên nghiệp rồi bán lại với giá 12 đến 18 bảng Anh, khoảng từ 340,000 đến 500,000 đồng, tùy theo kích thước và mẫu mã.

Đây là những cành của cây bạch dương và cây nhựa ruồi đã được "thiết kế", làm phẳng mịn phần lưng và có lỗ để đóng lên tường. Một số cành còn có móc để treo quần áo.

Hình ảnh những cành cây đã gây bão mạng xã hội sau khi được đưa lên. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua cành cây về nhà trong khi những người khác lại châm chọc sản phẩm này. Người ta cho rằng bỏ ra đến 18 bảng Anh để mua một thứ có thể dễ dàng nhặt được trong công viên là cả một sự phí phạm.

Thế nhưng Alice Howard, chủ cửa hàng Botanique, thì cho rằng giá đó là rất hợp lý cho công sức họ bỏ ra để xử lý những cành cây này.


Cành cây cụt có giá từ 12 đến 18 bảng Anh

Cành cây cụt có giá từ 12 đến 18 bảng Anh

"Chúng được làm bởi một người bạn của mẹ tôi ở Devon và bác ấy không bán rẻ chút nào. Tôi nghĩ là mỗi cành cây phải xử lý mất 20 phút. Bác ấy phải đi tìm và chọn lựa vì không phải cành nào cũng có móc chìa ra hợp lý. Sau đó bác ấy mài và làm phẳng phần lưng rồi khoan lỗ để biến chúng thành thành phẩm hoàn hảo chứ không chỉ là một cành cây", Alice cho biết.

Alice kể cô dùng chính cành cây cụt này làm đồ trang trí cho một cửa hàng khác của mình ở Chợ Exmouth và đã bán được không ít cành cây.

"Nếu bạn thích kiểu này thì trông chúng khá đẹp mặt khi trang trí trên tường. Tôi có vài cành cây trang trí ở nhà", cô kể.

Thợ làm đồ gỗ Sean Hellman thì cho biết ông khá bực khi người khác cứ cho rằng ông kiếm được nhiều tiền lắm từ việc bán cành cây.

"Tôi không cung cấp cành cây cho nhiều cửa hàng hay phòng triễn lãm bởi vì tôi không có lợi thế gì trong việc kiếm lợi nhuận. Tôi chủ yếu bán đồ tại các hội chợ thủ công trên toàn quốc, có khoảng 10 đến 12 hội chợ mỗi năm. Tôi không kiếm quá nhiều tiền từ các sản phầm của mình", ông cho biết.

Sean bán cành cây to nhất với giá 9 bảng và cửa hàng bán lẻ sẽ quyết định giá bán đến tay người tiêu dùng sau khi tính các chi phí phụ như VAT.


Cửa hàng Botanique ở London, Anh

Cửa hàng Botanique ở London, Anh

Thế nhưng John Hawkes, một khách hàng của Botanique vẫn cho rằng giá khá chát cho một cành cây. "Tôi khá chắc là có thể tự mình tìm được một cành cây, tự khoan lỗ và tiết kiệm được gần 20 bảng Anh. Có lẽ tôi cũng nên tự bán cành cây," anh nói.

Botanique không phải là cửa hàng duy nhất ở London bán cành cây với giá đắt đỏ. Năm ngoái cửa hàng nội thất Sally Bourne cũng được lên báo khi sơn màu cho khúc gỗ rồi bán với giá 14 đô la Mỹ. Toàn bộ khúc gỗ họ có sau đó đã được bán hết sạch.

Ngô Vân
Theo OC