Bán bộ móng tay dài nhất thế giới với giá 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Người phụ nữ 54 tuổi đã dành 28 năm để nuôi bộ móng tay dài nhất trên thế giới nhưng đến giờ, bà quyết định rằng đã đến lúc phải tạm biệt và bán những chiếc móng tay quý giá của mình đi.

Sau khi dành gần ba thập kỷ để nuôi những chiếc móng tay dài nhất thế giới, bà Yani Williams, đến từ Houston thuộc bang Texas, Mỹ quyết định cắt và bán móng tay. Đáng chú ý là bộ móng tay của bà Yani đang sở hữu chiều dài ấn tượng lên tới 38 inch (96 cm) 1 móng và tổng chiều dài là 5,7 mét.

Bán bộ móng tay dài nhất thế giới với giá 1 tỷ đồng - 1
Bà Yani quyết định đã đến lúc bán những chiếc móng tay

Bà hy vọng sẽ kiếm được 35.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng) cho bộ móng của mình và đã đăng bán lên mạng xã hội Facebook. Yani quyết định đã đến lúc phải chia tay với bộ móng tay siêu dài vì chúng thực sự đang khiến bà gặp khó khăn trong khi làm những công việc hàng ngày.

Người phụ nữ 54 tuổi cho biết mình phải vật lộn trong khi làm những công việc bình thường như lái xe, cài khuy quần jean và khó khăn nhất là khi tiêm insulin vì bà là một bệnh nhân tiểu đường.

Bán bộ móng tay dài nhất thế giới với giá 1 tỷ đồng - 2
Yani đã nuôi móng tay từ năm 1992

"Tôi đã định bán chúng khi tôi chia tay chồng 6 năm trước và thật khó khi không còn ai xung quanh để giúp tôi nữa. Hiện tôi bị tiểu đường và rất khó để tự tiêm thuốc cho mình", bà Yani nói.

Người phụ nữ sống ở Houston cho biết ban đầu chỉ có ý định bán móng tay với giá phù hợp vì bà cũng đã nhận được những lời mời chào nhưng chúng quá thấp. Khi ấy Yani được đề nghị bán mỗi chiếc móng tay với giá 75 bảng Anh (2,4 triệu đồng) nhưng rồi bà cảm thấy giá như vậy là chưa đủ.

"Tôi sẽ không cắt móng tay cho đến khi có người để bán với mức giá phù hợp. Chúng sẽ tiếp tục phát triển cho đến lúc đó. Người mua có thể dùng chúng như móng tay giả nếu họ muốn", bà Yani cho biết.

Người phụ nữ bắt đầu nuôi móng tay vào năm 1992 theo sở thích cá nhân và khi mới bắt đầu, những chiếc móng tay của bà đã vấp phải sự phản đối của người chồng.

"Lúc đầu chồng tôi không ủng hộ nhưng theo thời gian anh ấy đã yêu móng tay của tôi. Điều đầu tiên tôi nhận thấy khi chúng bắt đầu dài hơn là tôi không thể rửa bát được nữa và tôi cần chồng giúp tôi việc nhà nhưng đó dường như là một cái giá nhỏ phải trả", Yani kể.

Người phụ nữ cho biết mình đã dùng sơn móng tay acrylic để làm cứng móng nhưng cũng phải mất tới 5 ngày để sơn tất cả 10 móng tay sang một màu mới.

Bán bộ móng tay dài nhất thế giới với giá 1 tỷ đồng - 3
Yani mất tới 5 ngày để sơn móng tay

Vào năm 2018, kỷ lục Guinness thế giới đã đo các móng của bà Yani và xác nhận chúng có tổng chiều dài là 5,7 mét. Kỉ lục này trước đó được nắm giữ bởi Christine "The Duchess" Walton, người đã cắt móng tay của mình với tổng chiều 7,2 mét.

Giờ đây, móng tay của bà Yani thậm chí còn dài hơn, mỗi móng dài từ 28 đến 38 inch (71 đến 96 cm). Trong những năm qua, bà Yani đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng, đặc biệt là từ những người đàn ông muốn chụp bộ móng tay dài của bà.

Móng chân của bà Yani cũng rất dài - hơn 15 inch (38 cm) - điều ấy có nghĩa là bà luôn phải đi dép và giày hở mũi.

"Tôi nhận được yêu cầu chụp ảnh mọi lúc. Tôi còn có móng chân dài và hầu hết họ cũng quan tâm đến cả móng chân của tôi", bà Yani kể thêm.

Bán bộ móng tay dài nhất thế giới với giá 1 tỷ đồng - 4
Yani nhận được yêu cầu chụp ảnh móng chân với giá 30 bảng Anh (937 nghìn đồng) một tấm
Đang được quan tâm