Thứ năm, 28/09/2017 - 06:41

Bạn biết gì về “Giải độc gan bằng Sức mạnh số 6”

Thời gian qua, trên mặt báo và các diễn đàn về sức khoẻ nóng lên đề tài bảo vệ gan bằng “Sức mạnh số 6”. Vậy “Sức mạnh số 6” là gì?

Từ một đề tài khoa học ấp ủ trong hơn 20 năm…

Để trả lời câu hỏi trên, chúng tôi đã tìm hiểu và cất công lần ngược về câu chuyện của các nhà khoa học Việt Nam hơn 30 năm về trước, trăn trở trước thực trạng phòng ngừa và điều trị các bệnh về gan của nước ta vốn rất tốn kém song chưa thực sự hiệu quả. Thuốc điều trị các bệnh về gan chủ yếu nhập khẩu rất đắt đỏ, do vậy việc điều trị của nhiều bệnh nhân bị bỏ dở giữa chừng. Hơn nữa, ý thức phòng bệnh của người dân còn thấp, nên nguy cơ mắc phải các bệnh về gan rất cao. Các nhà khoa học Việt Nam đã mất nhiều công sức tìm tòi với mong muốn cho ra đời một loại thuốc điều trị và phòng ngừa các bệnh về gan hiệu quả đồng thời giá thành phù hợp với người dân.

Trong thực tế, y học cổ truyền đã phát hiện ra nhiều loại dược liệu chứa thành phần có tác dụng giải độc, phục hồi chức năng gan, điển hình như mướp đắng, củ cải trắng, trái lekima (hay còn gọi là trái trứng gà), củ tỏi, thịt quả gấc và trái đu đủ. Các nhà khoa học cũng nhận thấy khả năng áp dụng công nghệ sinh học vào chiết tách các thành phần dược liệu quý tốt cho gan. Tuy nhiên, để có thể chiết xuất được những enzyme này đủ cho việc điều trị các bệnh về gan lại không hề dễ dàng.

Sau 20 năm miệt mài với dự án, năm 2005 Viện Công nghệ sinh học đã nghiên cứu thành công và cho ra đời sản phẩm Naturenz. Nhận thấy ý nghĩa nhân văn của đề tài, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) đã tìm đến và đề nghị được tiếp nhận đề tài, đồng hành nghiên cứu để hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất Naturenz.


Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP Dược Hậu Giang và Viện Công nghệ sinh học

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP Dược Hậu Giang và Viện Công nghệ sinh học

Công thức sản xuất Naturenz đã được cấp bằng độc quyền sáng chế (số 4972 cấp ngày 07/06/2005 theo quyết định A 5711/QĐ-ĐK của Cục sở hữu trí tuệ Bộ KH&CNVN). Sự hợp tác thành công giữa các nhà khoa học với nhà sản xuất dược phẩm thực sự mở ra hy vọng mới cho việc điều trị các bệnh về gan tại Việt Nam.

Điều đặc biệt làm nên “Sức mạnh số 6”

Đại diện của công ty Dược Hậu Giang cho biết, Naturenz được tập trung nghiên cứu theo hướng enzyme khử độc cơ thể, tăng cường vai trò của một số chất sinh học trong điều hòa hệ thống enzyme khử độc, giúp cơ thể thải nhanh các chất độc hại và bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương.

Sản phẩm Naturenz ra thị trường và được đón nhận với những phản hồi tích cực. Đặc biệt, khi nói tới Naturenz, người ta nhắc tới “Sức mạnh số 6” có khả năng giải độc và phục hồi chức năng gan hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn ít người hiểu rõ ý nghĩa ngọn nguồn bắt đầu của cụm từ “Sức mạnh số 6”.


Sức mạnh số 6 được ly trích từ 6 loại củ quả tốt cho gan

Sức mạnh số 6 được ly trích từ 6 loại củ quả tốt cho gan

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dao, tác giả của phát minh “Sức mạnh số 6” giải thích: “Naturenz ứng dụng công nghệ sinh học ly trích enzym và protein từ các loại củ quả như enzym protease từ nhựa quả đu đủ có tác dụng bổ máu, hồi phục gan; enzym peroxidase từ củ cải và mướp đắng giúp thanh nhiệt, giải độc cho gan và dưỡng gan, ích vị; β- caroten từ bột gấc và bột quả lekima giúp chống oxy hóa tế bào gan, phục hồi chức năng gan và ngăn ngừa tiền ung thư gan; allicin từ bột tỏi có tác dụng kháng khuẩn, thanh lọc gan; ngoài ra, trong sản phẩm còn có L-cystin, methionin giúp giải độc, bảo vệ tế bào gan và pluriamin từ nhộng tằm giúp cung cấp acid amin, tăng cường thể trạng. Từ đó, hình thành nên “Sức mạnh số 6” giúp giải độc gan, hạ men gan, bổ gan, hỗ trợ điều trị viêm gan và gan nhiễm mỡ, làm giảm triệu chứng bệnh gan,…”

Khi tìm hiểu về thành công của sản phẩm này trên thị trường, chúng tôi nhận thấy có 3 điểm vượt trội, đem lại sức hút cho “Sức mạnh số 6”. Thứ nhất, với ưu thế ứng dụng công nghệ sinh học ly trích trọn vẹn các enzyme từ 6 loại củ quả có nguồn gốc thiên nhiên. Naturenz được nghiên cứu trên cơ địa người Việt nên đảm bảo phù hợp với đặc tính sử dụng thuốc của người Việt. Hơn nữa, kết quả thử nghiệm lâm sàng trên những nhóm người mắc bệnh gan cũng cho kết quả chứng minh sản phẩm giúp hạ men gan trong vòng 6 tuần sử dụng. Thứ hai, đây không chỉ là sản phẩm cho người bệnh, ngay với người bình thường dùng Naturenz sẽ giúp phòng ngừa những tác nhân có thể gây hại cho cơ thể hay tổn thương chức năng gan. Điểm thứ ba quan trọng không kém: sản phẩm có giá thành phù hợp với túi tiền người VIệt Nam nên mọi người đều có thể sử dụng để phục hồi và bảo vệ sức khoẻ lá gan của mình.

Hành trình lan toả “Sức mạnh số 6”

Tính đến nay, Naturenz đã có mặt trên thị trường 12 năm. Đó là một hành trình đủ dài để khẳng định được chất lượng của sản phẩm và chỗ đứng trên thị trường dược phẩm vốn rất đa dạng các loại sản phẩm nhập ngoại.

Naturenz đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc, siêu thị trên toàn quốc, trở thành cái tên quen thuộc cho những ai cần giải độc cơ thể, phục hồi chức năng gan. Naturenz đã nhận được những phản hồi tích cực của bệnh nhân - những người dùng đến “Sức mạnh số 6” để bảo vệ thành công lá gan của mình và các chuyên gia trong ngành.


Naturenz phối hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức CLB Gan Khỏe

Naturenz phối hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức CLB Gan Khỏe

Bên cạnh đó, công ty Dược Hậu Giang cũng thường xuyên có các hoạt động tư vấn sức khỏe chuyên đề bệnh gan cho người dân trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước, cung cấp các kiến thức cho cộng đồng cách bảo vệ lá gan. Cùng với sự lan toả của Naturenz, kiến thức về phòng ngừa các bệnh về gan của người dân cũng được cải thiện rõ rệt.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều người biết và ứng dụng thành công “Sức mạnh số 6” vào việc bảo vệ lá gan của mình.

Bạn có biết?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Naturenz được sản xuất bởi DHG Pharma, giúp hạ men gan, bổ gan, mát gan, hỗ trợ điều trị viêm gan và gan nhiễm mỡ, giúp giảm dấu hiệu đau tức hạ sườn phải, mệt mỏi, khó tiêu, trướng bụng, ăn ngủ kém,... Naturenz là công trình nghiên cứu trên 20 năm của Viện công nghệ sinh học, ứng dụng công nghệ sinh học, chiết xuất enzym từ củ quả tự nhiên. Hiệu quả Naturenz đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng giúp hạ men gan trong 6 tuần đối với các nhóm bệnh gan.

Hotline: 02923.899.000 – Facebook: https://www.facebook.com/ChuyengiaNaturenz/

Website: http://benhviengan.vn

Bạn biết gì về “Giải độc gan bằng Sức mạnh số 6” - 4