Chủ nhật, 03/05/2015 - 09:21

Bác tài xin chụp ảnh với khách thay vì nhận tiền boa

Dân trí

Một tài xế taxi người Trung Quốc vừa được ghi tên trong cuốn sách kỷ lục của đất nước mình với thành tích sở hữu 30000 bức ảnh tự sướng chụp cùng các hành khách.

Teng Jiazhi, hay còn được gọi thân mật là bác Teng, đến từ Thẩm Dương, Trung Quốc bắt đầu thói quen “đòi boa” độc đáo của mình từ cách đây 10 năm. Khi được người tài xế nhiệt tình này đưa đón trong cái lạnh âm 30 độ C, một cặp đôi du khách đã biếu bác một số tiền boa, nhưng Teng Jiazhi từ chối.

Bác tài xin chụp ảnh với khách thay vì nhận tiền boa

“Họ đã đứng đợi cả tiếng đồng hồ trong giá lạnh để vẫy taxi, khi vào xe tôi, họ rối rít nói cảm ơn và tỏ ý muốn biếu tôi ít tiền thưởng. Nhưng tôi không muốn nhận nhiều hơn những gì mà mình xứng đáng. Trước lúc xuống xe, họ đã đề nghị được chụp một bức ảnh chung với tôi. Lòng biết ơn chân thành của họ khiến tôi thấy thoải mái, cảm động và đó đã là nguồn cảm hứng để tôi thực hiện bộ ảnh độc đáo” - Teng Jiazhi cho hay.

Bác tài xin chụp ảnh với khách thay vì nhận tiền boa

Kể từ đó bác tài Teng Jiazhi, người phải dậy đi làm từ lúc 3 giờ sáng mỗi ngày, đã luôn mang theo một chiếc máy ảnh trong xe và ghi lại gương mặt của hàng ngàn người khách vui tính. Trung bình, mỗi ngày bác Teng chụp ảnh đến 80 hành khách, và ít nhất 20 người trong số họ chụp những bức hình tự sướng vui nhộn với bác.

Tài xế 58 tuổi đăng tải loạt ảnh thú vị lên trang mạng xã hội cá nhân của mình, và trở thành một trong những gương mặt quen thuộc nhất trong vùng. Nhiều hành khách đã bình luận rằng nụ cười của bác Teng mười tấm hình như một, người tài xế tếu táo đáp rằng nụ cười không đổi là bởi vì niềm vui lúc nào cũng chân thành.

Teng Jiazhi đã đề nghị được tặng những bức ảnh chụp chung
với hành khách thay vì tiền boa
Teng Jiazhi đã đề nghị được tặng những bức ảnh chụp chung với hành khách thay vì tiền boa

Ông được tặng giải thưởng của tổng bộ Jinisi Đại Thế Giới Thượng Hải nhờ bộ ảnh kỷ lục
Ông được tặng giải thưởng của tổng bộ Jinisi Đại Thế Giới Thượng Hải nhờ bộ ảnh kỷ lục

Nhiều người nhận xét sự thân thiện của bác tài Teng Jiazhi đã khiến họ vui vẻ cả ngày. Ông trải lòng: “Tại sao không trải qua mỗi ngày với một tâm trạng vui vẻ. Tôi luôn cố gắng giúp hành khách của mình không chỉ đi đến nơi về đến chốn mà còn giải tỏa tâm lý buồn bực. Tôi trò chuyện, hát theo một bài hát trên radio hay kể chuyện tiếu lâm để khiến họ vui vẻ. Cách đây vài năm, một phụ nữ trẻ từng bước lên xe tôi với khuôn mặt buồn bực. Cô từ chối chụp ảnh với tôi. Tôi bèn kiếm chuyện nói với cô ấy và được tâm sự rằng cô đã cãi nhau với mẹ mình. Thế là tôi hát một bài dân ca về những người mẹ luôn lo lắng cho con gái bé nhỏ. Cô gái bỗng khóc nức nở khi tôi vừa dứt tiếng hát, và rồi gọi điện về nhà xin lỗi mẹ”.

Bác tài xế nổi tiếng dự định sẽ tiếp tục chụp ảnh tự sướng với hành khách đến chừng nào nghỉ hưu mới thôi. Teng Jiazhi nói rằng sau đó ông sẽ lại tìm một cách khác để khiến mọi người mỉm cười.

May
Theo DailyMail