Bác sĩ lấy búi tóc nặng 6 kg ra khỏi bụng cô gái trẻ

(Dân trí) - Các bác sĩ tại bệnh viện AlBashir ở thành phố Amman, Jordan vừa loại bỏ một khối tóc nặng 6kg ra khỏi dạ dày của cô gái 20 tuổi.

Các chuyên gia y tế và bác sĩ của bệnh viện Al Basheer ở Amman, Jordan cho biết họ đã loại bỏ thành công một khối tóc nặng 6kg khỏi dạ dày của cô gái 20 tuổi trong một ca phẫu thuật hy hữu.

Tổng giám đốc bệnh viện Al Bashir, tiến sĩ Ali Al Abdallat cho biết người phụ nữ này đang mắc chứng bệnh rối loạn tâm thần và không thể dừng việc nhổ tóc khỏi da đầu cũng như nhổ lông mày....

Tiến sĩ Al Abdallat nói thêm, người phụ nữ được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội và táo bón trong 5 ngày, khó nhai nuốt. Bên cạnh đó, cô đã sút 30 kg trong năm qua.

Bác sĩ lấy búi tóc nặng 6 kg ra khỏi bụng cô gái trẻ - 1

Các bác sĩ lấy búi tóc nặng 6 kg ra khỏi dạ dày cô gái trẻ. 

Cô gái 20 tuổi được cho là rơi vào trạng thái căng thẳng tâm lý nghiêm trọng và đã nuốt một số lượng lớn tóc. Hình ảnh chụp X-quang cho thấy một khối lượng tóc rất lớn trong dạ dày của cô dẫn đến việc đường tiêu hóa của cô bị tắc nghẽn. Điều này khiến sức khỏe của cô gái ngày càng giảm sút, cần phải can thiệp phẫu thuật ngay lập tức.

Đang được quan tâm