Áo len từ... lông chó

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng người Anh đã nảy ra một ý tưởng độc nhất vô nhị là lấy lông chó để làm áo len nhằm giữ những con chó cưng đã về chầu diêm vương được gần họ mãi mãi.

Ông bà Beth và Brian Willis đã mất chú chó trắng Bắc cực có tên Kara cách đây 12 năm và con chó Penny giống Thụy Điển vào năm 2002.

Sau khi nhìn thấy bức ảnh Công nương Diana quàng một chiếc khăn lông chó tại hội thi chó Crufts, họ đã thu lượm rất nhiều lông chó từ bàn chải và những tấm thảm. Đôi vợ chồng này cho biết những chiếc áo để tưởng nhớ lũ chó “ấm áp và không thấm nước”.
 
Áo len từ... lông chó - 1
Ông bà Beth và Brian Willis mặc 2 chiếc áo len làm
từ lông chó.

Brian làm việc tại công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà Pickfords trong 27 năm qua và ông thường mặc chiếc áo len lông chó đi shopping vào thứ 7 hàng tuần. “Chúng siêu ấm và có độ chống thấm cao. Tôi luôn mặc chúng khi đi xe buýt đến các cửa hàng”, người đàn ông 73 tuổi.

Bà mẹ 3 con Beth dùng lông của Kara để đan áo len cho chồng từ năm 1990. Bà đã được những người nhân giống chó cho biết người ta có thể dùng bộ lông của chúng để làm quần áo. Nó giống loại vải nỉ angora, nhưng nhẹ và mềm hơn, càng giặt nhiều bao nhiêu thì lại càng mềm và mịn hơn bấy nhiêu.

Áo len từ... lông chó - 2
Hai chú chó Penny và Kara.

“Mọi người rất kinh ngạc khi biết chúng tôi đang mặc quần áo lông chó. Một số người rất ngạc nhiên và hỏi làm sao tôi có thể làm việc như thế, nhưng chúng tôi thấy việc đó cũng bình thường thôi”, bà Beth nói thêm.

“Kara là hậu duệ của giống chó Bắc cực, trông nó rất bảnh bao và có bộ lông tuyệt đẹp. Nếu nó biết nói, chắc nó sẽ chẳng thèm nói chuyện với những người trông luộm thuộm như chúng tôi”, bà Beth nói đùa.

Hiện giờ 2 ông bà Willis sưu tập đủ lông để làm một cái áo mới và họ đã gửi đến một người bạn ở thành phố Derby để nhờ kết lông hộ.

Đàm Loan
Theo Dailymail