"Anh hùng nhí" dũng cảm điều khiển xe tải, “chặn đứng” thảm kịch giao thông

(Dân trí) - Cảnh sát Mỹ cho biết, một cậu bé 10 tuổi đến từ bang Alabama đã dũng cảm nắm lấy vô lăng và điều khiển chiếc xe tải đang mất kiểm soát, tránh gây ra một thảm kịch khủng khiếp giữa dòng xe cộ đông đúc, qua đó cứu sống hàng chục mạng người.

Tình huống nguy hiểm trên xảy ra khi cậu bé học sinh lớp 3 Christopher Wheeler đang trên đường tới bãi phế liệu cùng với tài xế là ông Alfred Smith - 70 tuổi – thì bất ngờ ông Alfred Smith đổ gục xuống bất tỉnh khiến chiếc xe loạng choạng, liên tục “đánh võng” từ làn này sang làn khác.

Khi được yêu cầu miêu tả lại cảm giác của mình vào giây phút sinh tử đó, Christopher bẽn lẽn: "Cháu chỉ không muốn tin rằng mình và ông Alfred sắp chết. Mấy chú cảnh sát đi theo cháu suốt cả đoạn đường đó, bật đèn kêu inh ỏi. Cháu cố bảo ông Alfred dừng lại, nhưng dường như ông ấy không thể tỉnh táo để điều khiển cái vô lăng nữa".

Anh hùng nhí Christopher Wheeler- 10 tuổi (đứng ở giữa) - đang ở trong một chiếc xe tải di chuyển trên đường khi người tài xế đột ngột bất tỉnh. Chiếc xe tải lạng lách “đánh võng” đã nhanh chóng được phát hiện bởi hai viên cảnh sát Eric Salvador và Trooper Lee Walls.
Anh hùng nhí Christopher Wheeler- 10 tuổi (đứng ở giữa) - đang ở trong một chiếc xe tải di chuyển trên đường khi người tài xế đột ngột bất tỉnh. Chiếc xe tải lạng lách “đánh võng” đã nhanh chóng được phát hiện bởi hai viên cảnh sát Eric Salvador và Trooper Lee Walls.

Cảnh sát Salvador kinh hoàng miêu tả lại cảnh tượng hỗn loạn lúc đó: "Chiếc xe tải di chuyển vô cùng nguy hiểm, lượn qua lượn lại trên cả ba làn. Những chiếc xe đang lưu thông khác hốt hoảng tấp vào bên đường trong khi chiếc xe mất lái nhiều lần suýt tông thẳng vào dải phân cách".

Cảnh sát Trooper Lee Walls đã cùng hỗ trợ đồng nghiệp Salvador khi cả hai cố gắng giúp tài xế Alfred Smith đỗ xe lại bên đường. Cảnh sát sau đó đã phát hiện ra rằng bệnh tiểu đường của người tài xế cao tuổi bất ngờ phát tác đã khiến ông ngất xỉu khi đang điều khiển xe tải di chuyển trên tuyến đường.

Trước sự kinh hãi của tất cả mọi người, chiếc xe tải dần di chuyển vào trung tâm đường cao tốc số 14 - nơi không có dải phân cách, và thảm kịch có thể đã xảy ra nếu như cậu bé Christopher không nhanh tay giành lấy vô lăng và điều khiển chiếc xe.

"Anh hùng nhí" dũng cảm điều khiển xe tải, “chặn đứng” thảm kịch giao thông - 2

"Cháu đặt chân mình lên cái phanh, túm lấy vô lăng rồi kéo nó thật mạnh cho đến khi cái xe tải đã đỗ lại an toàn", người anh hùng nhí hào hứng kể lại giây phút khó quên của đời mình.

Viên cảnh sát Lee Walls thừa nhận: "Cậu bé ấy chắc chắn đã cứu sống nhiều mạng người. Đầu tiên là tính mạng của chính mình, của ông tài xế đồng hành và của cả những người điều khiển dòng xe đang lưu thông trên đường 14. Cậu nhóc Christopher là nhân tố quan trọng nhất trong việc dừng chiếc xe mất lái lại, tránh không để cho một thảm kịch giao thông tàn khốc xảy ra”.

Tài xế Alfred Smith sau đó đã được gấp rút đưa vào bệnh viện chữa trị và hiện tại đang có những chuyển biến tích cực. Câu chuyện về nghĩa cử anh hùng của Christopher Wheeler đã được đăng lên trang Facebook của Lực lượng thực thi luật pháp bang Alabama và nhận được 12500 lượt share cũng như 60000 lượt likes.

Chân dung cậu bé 10 tuổi đã dũng cảm cứu sống tính mạng hàng chục người.
Chân dung cậu bé 10 tuổi đã dũng cảm cứu sống tính mạng hàng chục người.

Và cuối cùng, người anh hùng nhỏ tuổi - trong khi được cảnh sát Trooper Lee Walls chiêu đãi một bữa ăn nhanh hoành tráng - đã thổ lộ ước mơ rằng mình muốn trở thành một cảnh sát khi lớn lên.

"Cháu thực sự rất muốn giúp đỡ mọi người". Cậu bé ấy chắc chắn đã có được một khởi đầu đầy hứa hẹn.

Hải Phong

Theo DM