Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2)

(Dân trí) - Không có gì ngạc nhiên khi Nhà Trắng luôn thu hút sự chú ý của những người từng hoặc chưa từng đến nước Mỹ bởi đây là ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ.

 

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 1

Nhà Trắng có tới 28 lò sưởi. Lò sưởi ở trong hình này được trang trí mừng Giáng sinh, và tại căn phòng này có một hình trang trí mô phỏng con chó cưng của gia đình Obama. Căn phòng được trang trí bằng nhiều cuốn sách và có một không gian tĩnh lặng để đọc sách và thư giãn.

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 2

Nằm ở tầng trệt của Nhà Trắng, phòng Vermeil Room là nơi chứa bộ sưu tập vật dụng bằng bạc hoặc bạc mạ vàng. Căn phòng này bắt đầu được sử dụng làm phòng sưu tập từ năm 1956 cho tới bây giờ. Căn phòng được thiết kế đơn giản, màu sắc trung tính và được trang trí bằng các bức chân dung của các Đệ nhất Phu nhân.

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 3

Phòng China Room, cũng nằm ở tầng 1, cũng là căn phòng được dùng để sưu tập đồ gốm sứ. Căn phòng chứa những bộ chén đĩa đẹp nhất trên thế giới, và khởi đầu kể từ thời của  Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington. Đệ nhất Phu nhân Caroline Harrison là người đam mê nghệ thuật Trung Quốc. Đến nay, căn phòng này vẫn được sử dụng làm phòng sưu tập của các Đệ nhất Phu nhân.

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 4

Phòng Map Room được xây dựng trong Thế chiến thứ II bởi Tổng thống Franklin Roosevelt. Tổng thống Roosevelt sử dụng căn phòng này như là phòng tình huống với nhiều bản đồ được bố trí tại đây để theo dõi diễn biến của chiến tranh. Trải qua nhiều lần cải tạo, căn phòng Map Room đã được khôi phục và giờ đây được sử dụng là phòng phỏng vấn truyền hình và là phòng gặp gỡ xã giao quy mô nhỏ.

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 5

Mặc dù Tổng thống có phòng ăn riêng nhưng căn phòng Navy Mess Hall cũng được sử dụng thường xuyên khi có khách ghé thăm. Căn phòng được trang trí theo phong cách hải quân với tường gỗ. Căn phòng được sử dụng cho các bữa tiệc liên quan tới những chính khách có nhiệm vụ trong quân ngũ.

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 6

Phòng Tình huống Situation Room là một căn phòng lớn, và trung tâm chỉ huy của Cánh Tây Nhà Trắng. Căn phòng là nơi Tổng thống gặp gỡ với một số nhân vật quyền lực nhất nước Mỹ để kiểm soát các lực lượng của Mỹ trên khắp thế giới. Căn phòng này được quản lý bởi Hội đồng An ninh Quốc gia và Cố vấn An ninh nội địa Mỹ, cùng Chánh văn phòng Nhà Trắng để giám sát tất cả các liên lạc và hoạt động của Mỹ trên khắp toàn cầu.

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 7

Phòng báo chí James S. Brady Press Briefing Room ở Cánh Tây của Nhà Trắng, là nơi tổ chức tất cả các sự kiện báo chí của Tổng thống. Tại đây, Thư ký báo chí Nhà Trắng hàng ngày đưa ra các bản tóm tắt tin tức cho giới truyền thông. Tổng thống cũng sử dụng căn phòng này để thực hiện bài phát biểu quốc gia. Điều thú vị là căn phòng này trước đây từng rất nhỏ, nhưng sau này nhờ cải tạo dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Richard Nixon năm 1969 nên căn phòng đã được nới rộng hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao.

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 8

Trước khi mở rộng phòng báo chí Press Briefing Room và bổ sung thêm nhiều phòng làm việc chính thức cho các nhà báo chuyên trách tại Nhà Trắng, hành lang của Cánh Tây cũng đã được sử dụng như là phòng họp báo chính thức. Hiện tại khu vực này được sử dụng làm phòng chờ của nhân viên Nhà Trắng trước cuộc họp với Tổng thống.

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 9

Phòng ăn State Dining Room là phòng lớn trong số 2 phòng ăn chính thức tại Nhà Trắng, cả hai căn phòng này đều được đặt ở tầng 1. Căn phòng này được Tổng thống sử dụng để đón khách, dùng bữa trưa và các bữa tối với các vị khách quan trọng. Căn phòng có sức chứa 140 người.

Ảnh hiếm về ngôi nhà của người quyền lực nhất nước Mỹ (Phần 2) - 10

Căn phòng nổi tiếng nhất tại Nhà Trắng đó chính là Phòng Bầu dục (Oval Office). Tại đây, Tổng thống thực hiện tất cả các công việc hàng này để điều hành đất nước. Căn phòng này có 3 cửa sổ hướng Nam và một lò sưởi được thiết kế rất lộng lẫy. Phòng Bầu dục được trang trí khác nhau theo từng nhiệm kỳ của Tổng thống, để căn phòng được điều chỉnh theo từng sở thích, thói quen của Tổng thống.

Khôi Linh