Thứ sáu, 07/04/2017 - 07:20

An tâm đi du lịch Châu Âu với TravelCare

Châu Âu đang vẫy tay mời gọi khi tiết trời tháng 4 và tháng 5 vào độ cuối xuân, thời tiết ôn hoà, hoa lá đua nhau khoe sắc. Để có một chuyến du lịch Châu Âu hoàn hảo trong năm nay, bạn hãy bắt đầu lên kế hoạch ngay từ bây giờ.

Châu Âu hoa lệ nhưng không phải lúc nào cũng an toàn và thơ mộng. Cộng đồng mạng Việt từng chia sẻ nhau sự cố một MC nổi tiếng bị mất cắp tại sân ga ở Rome (Ý), hay những “tai nạn đau thương” của một số bạn du học sinh khi lang thang khám phá bị mất cắp hành lý, điện thoại, hay nguy hiểm hơn là hộ chiếu và giấy tờ cá nhân.

Châu Âu xinh đẹp, hiền hòa nhưng vẫn ẩn chứa những rủi ro không thể lường trước.
Châu Âu xinh đẹp, hiền hòa nhưng vẫn ẩn chứa những rủi ro không thể lường trước.

Tài sản vẫn có thể “bốc hơi” cho dù bạn rất cẩn trọng

Bạn C.P, vào cuối năm 2014 trong một lần đi du lịch tại thành phố Lille (Pháp) lại có kỷ niệm đáng buồn tại Barcelona (Tây Ban Nha). Trong lúc ngồi chờ xe buýt để quay trở lại Paris, Phương đặt hành lý và một chiếc ba lô ngay sát bên mình rồi nhắn tin cho bạn. Dãy ghế mà cô ngồi cũng có một số hành khách khác đang chờ xe. Khi Phương đang chăm chú nhắn tin thì có một người đàn ông đến hỏi chuyện bằng tiếng địa phương. Vì không biết tiếng nên cô tỏ ra khá bối rối. Chỉ trong tích tắc mất tập trung đó, chiếc ba lô của Phương đã không cánh mà bay cùng những hành khách ngồi cùng ghế bên cạnh.

Các “tai nạn đau thương” như thế này có thể diễn ra ở bất kỳ quốc gia nào, cho dù bạn đã đề cao cảnh giá như thế nào.
Các “tai nạn đau thương” như thế này có thể diễn ra ở bất kỳ quốc gia nào, cho dù bạn đã đề cao cảnh giá như thế nào.

Một trường hợp mất tài sản đáng tiếc khác là 2 cô gái cùng vào một cửa hàng McDonald (Cologne, Đức) để ăn tối trước khi đón xe sang Bỉ. Trong khi người bạn đi rửa tay thì cô ngồi lại một mình trông đồ. Điện thoại và máy ảnh của cô đang đặt trên bàn. Đúng lúc đó, một thanh niên da màu bước vào cửa hàng và khi đi ngang qua, anh ta đã đánh rơi những đồng tiền xu tung tóe. Khi thấy anh ta cúi xuống nhặt tiền rơi dưới gầm bàn, cô gái đã cảnh giác kéo mấy chiếc ba lô trên ghế lại gần mình rồi mới giúp anh ta nhặt tiền. Khi cô vừa ngẩng lên thì người thanh niên đã vội vàng đi mất, cùng với máy ảnh và điện thoại của cô. Hai cô gái đã đuổi theo người thanh niên kia nhưng mất dấu.

Các “tai nạn đau thương” như thế này có thể diễn ra ở bất kỳ quốc gia nào, cho dù bạn đã đề cao cảnh giá. Chưa kể bạn có thể còn rơi vào những tình huống trớ trêu như bị thương tật, trễ chuyến bay, thất lạc hành lý ở sân bay...

“Hữu dụng” đến từng centimet

Theo đại diện Công ty Bảo hiểm Liberty, hiện nay hầu như ít có việc mua bảo hiểm du lịch để đối phó với quy định pháp luật ở các điểm đến. Ngược lại, ngày càng nhiều khách hàng mua bảo hiểm du lịch với mong muốn những chuyến đi của mình được an toàn, thoải mái, không phải tiếc nuối hay ân hận chỉ vì thiếu sự chuẩn bị.

Tuy nhiên, nhiều người đã tìm mua bảo hiểm du lịch rồi mà vẫn không khỏi ôm “cục tức”. Lý do là sự cố xảy ra lại nằm ngoài phạm vi bảo hiểm. Do đó, các chuyên gia bảo hiểm lưu ý người mua cần lựa chọn những sản phẩm có thể giúp bảo vệ toàn diện khi đi du lịch.

Bảo hiểm du lịch giúp bạn giảm thiểu những rủi ro không thể lường trước
Bảo hiểm du lịch giúp bạn giảm thiểu những rủi ro không thể lường trước

Thứ nhất, đền bù cho việc điều trị bệnh hoặc thương tật khi dụ lịch trong nước và nước ngoài, chi phí thăm bệnh cho người thân, hủy hoặc hoãn chuyến đi, mất hoặc thất lạc hành lý, mất tiền hoặc giấy tờ tùy thân. Chẳng hạn, nếu bị mất tiền vì bị trộm cướp hoặc thiên tai, người được bảo hiểm sẽ được đền bù từ 2-6 triệu đồng; nếu mất chứng từ du lịch, sẽ được thanh toán chi phí làm lại đến 24 triệu đồng; mất hành lý, được thanh toán tối đa từ 30-60 triệu. đồng.

Thứ hai, bảo vệ nhà cửa, tài sản khi đi du lịch xa nhà. Du khách sẽ được bảo hiểm cho tài sản nội thất trong suốt chuyến du lịch từ 20-60 triệu đồng. Thứ ba, dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng khẩn cấp 24/24 và có liên kết dịch vụ cứu nạn cứu hộ quốc tế khẩn cấp. Thứ tư, người dùng còn được bảo hiểm trách nhiệm pháp lý nếu vô ý gây ra thương tật thân thể hoặc thiệt hại tài sản đối với người khác khi ở nước ngoài. Với dịch vụ này, du khách được hưởng quyền lợi bảo hiểm cho tai nạn cá nhân lên đến 3 tỷ đồng và chi phí y tế điều trị khi đang du lịch ở nước ngoài tối đa 3,6 tỷ đồng.

Tất cả những quyền lợi bạn đều có được bằng việc chỉ bỏ khoảng 1 USD/ngày để tham gia bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare. Chính vì thế, Liberty TravelCare được thị trường tán dương là “hữu dụng đến từng centimet”. Đặc biệt, việc chọn một thương hiệu bảo hiểm quốc tế với hơn 100 năm kinh nghiệm như Liberty sẽ làm cho bạn thêm yên tâm vì bất cứ rủi ro nào cũng sẽ có người gánh vác cùng với mình.

Từ nay đến hết ngày 30/6, khi thanh toán phí bảo hiểm Liberty TravelCare qua thẻ Visa tại website sẽ được hưởng mức ưu đãi giảm 15% khi nhập mã Visa247. Ngoài ra, với hợp đồng có phí bảo hiểm từ 500.000 đồng, người dùng còn nhận được mã khuyến mãi khi đặt phòng trên toàn thế giới tại Agoda.com trị giá 300.000 đồng. Để có thông tin chi tiết, độc giả liên hệ tổng đài miễn cước 1800599998 hoặc xem chi tiết tại đây.

Hồng Linh