Ai sở hữu những chuyên cơ đắt giá nhất thế giới?

(Dân trí) - Máy bay đã trở thành phương tiện di chuyển quen thuộc của cả thế giới, hàng triệu người bay qua, bay lại mỗi ngày. Tuy nhiên, để sở hữu một chuyên cơ riêng thì chỉ có những bậc tỷ phú giàu có và chịu chơi. Họ là ai?

6. Boeing 747-81 - 153 triệu USD

Ai sở hữu những chuyên cơ đắt giá nhất thế giới? - 1

Để sở hữu chuyên cơ Boeing 747 thì ắt hẳn bạn phải là người giàu thứ 5 trên thế giới. Chiếc máy bay đắt khủng khiếp với giá lên tới 153 triệu USD này thuộc sở hữu của tỷ phú bất động sản Hong Kong - Joseph Lau. Người đàn ông giàu có này đã tự bỏ tiền túi để mua máy báy cho riêng mình, và chuyên cơ này cũng đã được thiết kế lại phần nội thất để phù hợp với yêu cầu của ông.

Chuyên cơ còn được “độ” thêm nhiều phòng cá nhân, và mỗi phòng đều được trang trí khác nhau với các nội thất khác nhau, tuỳ thuộc vào tâm trạng của nhà tài phiệt này. Trên chuyên cơ còn có một phòng làm việc rất rộng, dùng để hội họp, phòng tiếp khách, phòng tập gym. Với những nhu cầu này thì có thể thấy chuyên cơ của tỷ phú Joseph Lau không khác gì một ngôi nhà di động.

5. Boeing 767-33A/ER - 170 triệu USD

Ai sở hữu những chuyên cơ đắt giá nhất thế giới? - 2

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich nổi tiếng trên thế giới bởi ông luôn sở hữu những tài sản đắt khủng khiếp. Ông cũng là người muốn được thư giãn trên các chuyên cơ. Do đó, không có gì làm lạ khi ông sở hữu riêng một chiếc máy bay Boeing 767 được trang bị đầy đủ mọi trang thiết bị. Ngoài ra, chuyên cơ của tỷ phú người Nga còn có một phòng ăn rộng có thể chứa được 30 người, một phòng họp cá nhân và phòng họp lớn để khi cần ông có thể họp bàn cùng với các tỷ phú khác. Chiếc máy bay Boeing 767-33A/ER có thể chở được tới 300 hành khách.

3. Boeing 747-430 - 130 triệu USD

Ai sở hữu những chuyên cơ đắt giá nhất thế giới? - 3

Quốc vương Brunei là một trong những vị vua giàu có nhất trên thế giới. Vị vua này đã chi tới 130 triệu USD để nâng cấp lên chiếc máy bay mới, và từ bỏ chuyên cơ 100 triệu USD là Boeing 747 mà ông đã mua trước đó. Điều đáng nói là nội thất của chuyên cơ này còn đắt giá hơn cả chiếc máy bay. Nội thất và nhiều vật dụng được làm từ vàng, trang trí kim cương, đá quý và nhiều vật liệu cao cấp. Chuyên cơ này có thể chở được 345 người, và cũng chỉ phục vụ cho việc di chuyển của Quốc vương cùng với người hầu và đoàn ngoại giao đi cùng.

2. Airbus A340-300 – 238 triệu USD

Ai sở hữu những chuyên cơ đắt giá nhất thế giới? - 4

Là tỷ phú giàu nhất nước Nga, Alisher Usmanov sở hữu chiếc máy bay hạng khủng A340-300. Đây được xem là chuyên cơ cá nhân lớn nhất tại Nga, và với giá 238 triệu USD, nó cũng trở thành chiếc máy bay cá nhân đắt thứ 2 trên thế giới. Tuy vậy, giá thành của nó không phải là chuyện người ta muốn nói đến, mà chính là “nội lực” của nó. Với sự cải tiến về mức độ an ninh, chiếc máy bay này có thể chống đỡ trong mọi tình huống tấn công hay khẩn cấp ở tình trạng xấu nhất. Máy bay có thể đảm bảo hành khách có thể an toàn cho dù nó có bị va đập. Đó chính là nhờ một căn phòng đặc biệt được thiết kế để bảo vệ con người. Nội thất hạng sang đã nâng tổng giá trị của chiếc máy bay này lên tới 450 triệu USD.

1. Airbus A380 - 300 triệu USD.

Ai sở hữu những chuyên cơ đắt giá nhất thế giới? - 5

Thái tử Ả-rập Al-Waleed bin Talal là người luôn gây tranh cãi bởi cuộc sống xa hoa cũng như phát ngôn gây sốc của mình. Vị thái tử này cũng là người sở hữu chuyên cơ đắt giá nhất thế giới, là chiếc A380 được thiết kế đặc biệt, với giá 300 triệu USD. Tabal đã thiết kế lại nội thất của chiếc máy bay theo yêu cầu riêng. Để có được chiếc máy bay như ý, Thái tử đã mất nhiều tháng trời để hoàn thiện và kết quả là chiếc máy bay được xem như là một khách sạn tuyệt đẹp. Đây cũng là chiếc máy bay cá nhân lớn nhất trên thế giới với 2 tầng được trang bị đầy đủ phòng ngủ, phòng salon, phòng làm việc, và nhiều không gian riêng để Thái tử thư giãn. 500 người có thể sống và đi lại một cách thoải mái trên chuyên cơ hạng sang này.

Khôi Linh

Đang được quan tâm