AEON Việt Nam khởi động dự án giáo dục bền vững

(Dân trí) - Ngày 25/09 vừa qua, Công ty TNHH AEON Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Giáo dục bền vững cho Thế hệ tương lai” tại thành phố Hải Phòng.

Dự án kéo dài trong 5 năm được thực hiện với sự hợp tác của Sở Giáo dục và Đào tạo 4 tỉnh thành phố nơi AEON hiện diện, công ty TNHH AEON TOPVALU Việt Nam và công ty TNHH SARAYA GREENTEK. Dự án này nằm trong 3 trụ cột chiến lược trách nhiệm xã hội của AEON Việt Nam nhằm trang bị những kiến thức và cơ sở vật chất cần thiết giúp thế hệ trẻ phát triển tư duy và kỹ năng hướng đến một tương lai bền vững.

Từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam, AEON Việt Nam đã cam kết hỗ trợ cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội, hướng đến một tương lai bền vững. Hiểu được vai trò của Giáo dục là một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030, Ban lãnh đạo Công ty đã đưa ra quyết định thực hiện dự án Giáo dục bền vững trong 5 năm, từ năm 2020 đến năm 2024, đặt mục tiêu hỗ trợ trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh mầm non và tiểu học trên nhiều phương diện khác nhau, để các em – những thế hệ tương lai - có đầy đủ trí và lực cùng hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội.

AEON Việt Nam khởi động dự án giáo dục bền vững - 1
Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng, AEON Việt Nam và AEON TOPVALU Việt Nam cắt băng khánh thành tại Trường mầm non 1 tháng 6 (Quận Lê Chân, Hải Phòng)

Ông Nishitohge Yasuo - Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam chia sẻ: “Trong bối cảnh Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến xã hội, AEON Việt Nam tin rằng giải pháp tốt nhất chính là hỗ trợ cộng đồng địa phương nâng cao nhận thức và trang bị tốt nhất có thể cho những khủng hoảng không thể lường trước, đặc biệt là cho trẻ em. Đó chính là lý do hôm nay, AEON Việt Nam chính thức khởi động Dự án Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai. Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình dài hạn của chúng tôi trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

AEON Việt Nam khởi động dự án giáo dục bền vững - 2
Ông Nishitohge Yasuo - Tổng Giám đốc AEON Việt Nam phát biểu trong Lễ ra mắt dự án tại Hải Phòng

Mỗi năm học, Dự án sẽ chọn một chủ đề phù hợp với định hướng giáo dục bền vững của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bối cảnh xã hội và chiến lược trách nhiệm xã hội của Công ty trong năm đó. Dưới tác động của dịch Covid-19, Dự án đã chọn chủ đề giáo dục về vệ sinh cá nhân với thông điệp “Sạch đôi tay - Vững tương lai” cho năm học 2020-2021 nhằm giúp các em hiểu rõ tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Trong năm đầu tiên triển khai dự án, AEON Việt Nam sẽ hỗ trợ lắp đặt bồn rửa tay thiết kế đặc biệt cho chương trình tại 100 trường tiểu học & mầm non công lập, ở 6 quận huyện, 4 tỉnh thành; cung cấp gần 15.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn TOPVALU - Nhãn hàng riêng của AEON với sự đồng hành từ Công ty TNHH AEON TOPVALU Việt Nam. Trong đó, bồn rửa tay được thiết kế riêng cho dự án, phát triển dựa trên sự thấu hiểu bối cảnh hiện tại và thói quen sử dụng của trẻ em, với bàn đạp đóng mở nước để hạn chế tiếp xúc tay và phòng tránh lây nhiễm chéo trong bối cảnh dịch bệnh. Chiều cao bồn rửa tay có thể điều chỉnh linh hoạt, không cố định như thông thường để tùy chỉnh phù hợp với các em học sinh các cấp.

Với sự bảo trợ nội dung và đồng tổ chức từ Công ty TNHH SARAYA GREENTEK, AEON Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho hơn 65.000 em học sinh tại 4 tỉnh thành. Bằng các hoạt cảnh và trò chơi tương tác trực quan, vui nhộn, Dự án hy vọng sẽ góp phần giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh đôi bàn tay cũng như ghi nhớ được 6 bước rửa tay đúng cách.

AEON Việt Nam khởi động dự án giáo dục bền vững - 3
Với sự bảo trợ nội dung và đồng tổ chức từ Saraya Greentek, AEON Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho hơn 65,000 em học sinh tại 4 tỉnh thành

Bà Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hải Phòng cho biết: “Hoạt động lắp đặt bồn rửa tay với thiết kế đặc biệt và hoạt động giáo dục ngoại khóa trực quan sẽ giúp các em nhỏ hình thành thói quen rửa tay cũng như ghi nhớ 6 bước rửa tay dễ dàng hơn. Dự án Giáo dục bền vững cho Thế hệ tương lai thể hiện cam kết của AEON Việt Nam và các đối tác trong việc chung tay cùng cộng đồng địa phương hướng đến một tương lai phát triển bền vững hơn. Thay mặt Ban Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, chúng tôi đề nghị các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu phối hợp để quản lý và hướng dẫn học sinh thực hiện Dự án một cách hiệu quả”.

AEON Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại 50 trường mầm non, tiểu học tại thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 11 năm 2020 và dự kiến 50 trường tại thành phố Hà Nội, tỉnh Bình Dương vào tháng 05 năm 2021.

Với triết lý kinh doanh “Theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng địa phương”, AEON Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng để chung tay cùng cộng đồng địa phương đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội thông qua các dự án trách nhiệm xã hội của mình.