9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm "đánh lừa" thị giác

(Dân trí) - Với niềm đam mê trang điểm, một cô gái Việt 21 tuổi đã tự học và trở thành bậc thầy trong trang điểm nghệ thuật chính gương mặt mình với những ảo giác “điên rồ” nhất.

Đỗ Thùy Trang (sinh năm 1999, Hải Dương) luôn bị trang điểm hấp dẫn nhưng chưa bao giờ tham gia các lớp học trang điểm chuyên nghiệp nào. Cô tự học bằng cách xem các hướng dẫn trên Instagram của những người nổi tiếng như Mimi Choi - một trong những người truyền cảm hứng cho cô.

Trang bắt đầu thử nghiệm trang điểm ảo gương mặt chỉ cách đây 3 năm nhưng bởi phong cách này quá mới lạ ở Việt Nam nên cô đã gây nhiều chú ý trên mạng xã hội và hiện có một lượng người theo dõi rất đông đảo trên Instagram và Facebook.

9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm đánh lừa thị giác - 1
Photo: Hoa Trang/Instagram

“Khi theo đuổi trường phái này, tôi có thể sáng tạo không giới hạn. Tôi nghĩ phong cách trang điểm của tôi khác với đa số và ở Việt Nam nó khá mới lạ nên đã gây được chú ý”, Trang cho biết.

Mặc dù đạt được những thành công trên mạng xã hội nhưng Trang cho biết cô vẫn phải tiết kiệm tiền để mua các loại sơn mặt đặc biệt và các sản phẩm trang điểm bởi ở Việt Nam những thứ này rất hiếm và đắt đỏ.

Với nickname trên mạng là Hwajang, Trang tìm nguồn cảm hứng trang điểm ảo giác từ các bộ phim kinh dị và các tác phẩm của các nghệ sĩ đã nổi tiếng khác. Cô cũng chia sẻ trên tờ báo trường cô học (Học viện Báo chí tuyên truyền) rằng cô muốn các gương mặt trang điểm theo phong cách ảo giác của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác - không phán xét nhau chỉ qua bề ngoài.

Trang hiện không ngừng tập trung rèn luyện, phát triển các kỹ thuật trang điểm và mong muốn trở thành một vlogger sắc đẹp.

Dưới đây là một số tác phẩm đáng chú ý của cô:

9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm đánh lừa thị giác - 2
9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm đánh lừa thị giác - 3
9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm đánh lừa thị giác - 4
9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm đánh lừa thị giác - 5
9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm đánh lừa thị giác - 6
9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm đánh lừa thị giác - 7
9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm đánh lừa thị giác - 8
9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm đánh lừa thị giác - 9

Nhân Hà

Theo ODC

Đang được quan tâm