9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết

(Dân trí) - Những cách chữa bệnh này quái dị đến mức bạn sẽ phải nghĩ hàng nghìn lần trước khi quyết định.

1. Liệu pháp chuột chết

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết - 1

Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng bài thuốc kinh dị này để chữa đau rằng. Không chỉ có vậy, chuột chết còn được pha trộn với các thành phần khác để làm cao dán lên các chỗ đau của cơ thể.  Chuột cũng được sử dụng để chữa các bệnh ho gà, đậu mùa và cả đái dầm. Liệu bạn có sẵn sàng thử không?

2. Chẩn đoán bệnh bằng gan cừu

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết - 2

Tại vùng Lưỡng Hà xưa (Iraq ngày nay) bệnh nhân không cần kiểm tra hay làm các xét nghiệm máu để chẩn bệnh mà thay vào đó, người ta lại mổ một con cừu đang sống để lấy gan, và chẩn đoán bệnh của bệnh nhân dựa trên nghiên cứu lá gan của cừu.

3. Liệu pháp Hemiglossectomy

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết - 3

Cách điều trị tốt nhất cho bệnh nói lắp bắp là gì? Các bác sĩ thế kỷ thứ 18 đã sử dụng liệu pháp Hemiglossectomy để chữa căn bệnh này, đó là lưỡi của bệnh nhân sẽ được cắt bỏ một nửa. Thật là một cách chữa bệnh đáng sợ và khó hiểu.

4. Cấy ghép tinh hoàn dê

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết - 4

John Brinkley là một trong những bác sĩ giàu nhất vào đầu những năm 1900 tại Mỹ mà không hề có bất kỳ trình độ chuyên môn nào. Tiến sĩ John Brinkley nói rằng ông có thể chữa bất lực, vô sinh, và tất cả các vấn đề về tình dục khác. Bạn có muốn biết ông làm thế nào không? Ông đã sử dụng phẫu thuật để cấy ghép tinh hoàn của dê vào bìu của nam giới. Không có bằng chứng y tế ghi lại liệu ông có thành công với biện pháp này hay không nhưng sự thật có nhiều bệnh nhân đã chết trong khi phẫu thuật.

5. Chữa ho bằng nhớt ốc sên

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết - 5

Năm 1728, một bác sĩ đã viết rằng: “nhớt ốc sên có tác dụng chữa ho cho trẻ em rất tốt. Để lấy nhớt, bạn bắt nửa cân ốc sên vào sáng sớm khi sương vẫn còn đọng trên vỏ chúng. Sau đó tác vỏ, thái nhỏ và trộn với 3 lạng đường. Cho toàn bộ hỗn hợp này vào túi vải và treo lên cao. Nhớt ốc sên sẽ chảy ra và bạn sử dụng nhớt này để chữa ho”. Không chỉ có thế, nhiều người còn dùng thứ chất nhờn đáng sợ này nhỏ vào tai để chữa đau tai.

6. Chữa bệnh bằng đỉa

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết - 6

Châu Âu thời xưa thường dùng đỉa cho hút máu bệnh nhân để điều trị các bệnh như đông máu, làm giảm áp lực tĩnh mạch để giảm sưng, kích thích lưu thông máu và điều trị một số loại viêm xương khớp. Chỉ có đỉa y tế mới được sử dụng chứ không phải đỉa bắt được trong vườn nhà. Hiện nay, đỉa vẫn được sử dụng tại nhiều nước.

7. Liệu pháp cá heo

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết - 7

Cá heo được sử dụng với phụ nữ mang thai. Theo biện pháp này, một con cá heo sẽ chạm vào bụng của người phụ nữ. Người ta tin rằng tần số cao trong âm thanh của cá heo sẽ giúp kích thích não bộ thai nhi phát triển.

8. Nuốt cá sống chữa bệnh hen suyễn

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết - 8

Ở miền Nam Ấn Độ, gia tộc Bathani Goud chữa bệnh hen suyễn bằng cách cho bệnh nhân nuốt hai con cá sống đã nhúng thuốc. Họ tuyên bố phương pháp này đã được gia đình duy trì 160 năm. Khi chữa bệnh, bệnh nhân phải tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt trong 45 ngày và việc điều trị phải tiến hành trong 3 năm liên tiếp để chữa dứt điểm bệnh hen suyễn.

9. Liệu pháp tàu hỏa

9 cách chữa bệnh quái đản ít người biết - 9

Tại Indonesia, một chữa bệnh kỳ lạ được cho là sẽ điều trị được bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Liệu pháp này xuất phát từ câu chuyện của một người đàn ông Trung Quốc đã cố gắng tự tử trên đường sắt, nhưng lại được chữa khỏi bệnh một cách kỳ diệu khi một chiếc tàu chạy qua đường ray. Mặc dù liệu pháp này có nguy cơ khá cao và thậm chí cảnh sát đã bắt giữ một vài người nhưng vẫn có nhiều người trung thành với cách điều trị quái dị này với mong muốn khỏi bệnh.

Hữu Nguyên (Tổng hợp)