4 “bí mật” chỉ cần nắm chắc là nhất định mua được nồi nướng tốt
Để chọn được nồi nướng tốt giúp thoải mái ăn đồ nướng ở nhà mà không lo ám mùi, bạn chỉ cần nắm chắc 4 yếu tố sau đây mà thôi!
Món nướng luôn là lựa chọn hàng đầu cho các buổi liên hoan, tụ tập của nhóm bạn hay gia đình. Đặc biệt với thời tiết lạnh của miền Bắc, món nướng lại càng được ưa chuộng. Tuy vậy thay vì ra hàng quán, ngày càng nhiều người muốn tự làm đồ nướng ở nhà để đảm an toàn thực phẩm.
Để giảm thiểu công đoạn chiên nướng, cũng như tránh ám mùi khắp nhà thì một chiếc nồi nướng điện tử chính là giải pháp vàng cho bạn. Vậy làm sao để chọn được chiếc nồi nướng ưng ý, dùng được lâu dài nhất? Chỉ cần tuân thủ những yếu tố sau mà thôi!
1. Công suất nồi
Các món nướng ngon thì ngon thật nhưng để chế biến lại tốn không ít thời gian. Đặc biệt là với các loại thực phẩm lớn như thịt nướng tảng, gà nướng nguyên con. Để việc nấu nướng được nhanh hơn thì yếu tố đầu tiên cần để tâm đến chính công suất của nồi nướng. Phần lớn các model nồi nướng trên thị trường hiện đầu có công suất tối thiếu là 1300W để đảm bảo giúp làm thức ăn chín nhanh hơn.
Nếu muốn rút ngăn hơn nữa thời gian nấu nướng, bạn hãy chọn những loại nồi có công suất lớn hơn. Trên thị trường hiện tại có một số loại nồi có công suất vượt trội như nồi nướng không khí AFK – 559 của Korihome. Nhờ công suất lên tới 1400 - 1800W và luồng khí nóng 200oC ổn định nên thời gian làm chín đồ ăn của nồi nướng Korihome nhanh hơn hẳn. Tính ra so với cách nướng thông thường, bạn còn tiết kiệm đến 50% thời gian.
Vậy là dù bận rộn đến đây, bạn vẫn có thể thoải mái thưởng thức món ăn yêu thích của mình thật nhanh chóng và dễ dàng rồi.
2. Công nghệ của nồi nướng
Để thịt nướng bằng nồi mà vẫn thơm, ngon, có hương vị đặc trưng như nướng trên lửa, tất nhiên bạn không thể bỏ qua yếu tố công nghệ của nồi. Đa phần các loại nồi nướng trên thị trường hiện này đều sử dụng công nghệ nướng bằng bằng đèn Halogen.
Xét tổng thế, loại lò nướng từ bóng halogen làm chín đồ ăn nhanh, tuy nhiên bóng halogen có tuổi thọ kém, đặc biệt nếu xảy ra các va chạm bất ngờ trong lúc bóng hoạt động. Đồng thời với công nghệ nướng bằng đèn Halogen, phần lớn nhiệt năng vẫn tập trung ở những nơi được đèn halogen chiếu tới, thực phẩm ở mặt dưới khó chín hơn.
Bên cạnh công nghệ nướng bằng Halogen, hiện tại trên thị trường đã xuất hiện thêm những dòng nồi nướng sử dụng công nghệ nướng chân không Rapid Air với nhiều điểm cộng vượt trội. Cụ thể phần quạt phía trên trong nồi sẽ thổi ra luồng không khí nóng lên đến 200oC, lưu chuyển tuần hoàn, nhanh và mạnh quanh thức ăn giúp chiên giòn đều bằng không khí mà không cần dầu mỡ.
Công nghệ này giúp chiên giòn đều thức ăn bên ngoài, mềm ở bên trong mà không cần dầu mỡ. Đồng thời khi nướng bằng nồi nướng không khí đồ ăn giảm hơn 80% lượng chất béo so với kiểu chiên thông thường mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon tự nhiên. Điều này giúp những món nướng của bạn thân thiện hơn sức khoẻ người dùng, an toàn hơn với người bị tim mạch vốn phải hạn chế đồ dầu mỡ và cũng giúp cho món nướng ít ngán hơn hẳn.
3. Chất liệu nồi nướng
Đa phần các loại nồi nướng hiện nay đều làm bằng chất liệu thuỷ tinh cao cấp. Chất liệu này cũng giúp giữ nguyên hương vị của món ăn trong quá trình chế biến. Song song với ưu điểm này, nồi nướng thuỷ tinh vẫn còn tồn tại những nhược điểm như dễ vỡ nếu sơ ý. Khi sử dụng xong nếu nồi còn nóng vệ sinh ngay bằng nước lạnh có thể làm nứt, bể nồi.
Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên tham khảo loại nồi làm bằng chất liệu kim loại được phủ lớp chống dính cao cấp như nồi nướng không khí Korihome. Phần ruột nồi của sản phẩm này được làm bằng kim loại cao cấp phủ thêm lớp chống dính CARFLON an toàn với sức khỏe. Hơn nữa, phần nồi nướng của Korihome còn có thể tháo rời, rửa bằng máy rửa chén nên. Nhờ tính năng này mà việc dọn dẹp sau bữa ăn của bạn cũng nhàn đi đáng kể.
4. Tính tiện dụng
Ngày nay, những món đồ gia dụng được cải tiến nhiều về công nghệ. Tuy vậy không ít món đồ gia dụng vì hiện đại quá mà khiến người dùng kêu trời vì chẳng biết dùng thế nào. Đặc biệt với những gia đình sống chung với bố mẹ, ông bà, tính thân thiện và dễ dùng của sản phẩm càng cần được quan tâm.
Để tránh tình trạng này, hãy chọn loại nồi nướng có thiết kế thân thiện với người dùng như nồi nướng Korihome. Loại nồi này có sẵn 2 núm xoay để điều nhiệt độ từ 80 đến 200 độ C với thời gian từ 1 đến 30 phút. Đồng thời khi chiên, nướng xong, nồi có chế độ tự động báo, rất tiện dụng.
Chưa kể với khoang chứa lớn lên tới 5,5 lít, thừa sức nướng được gà trên 2kg, loại nồi này cho phép bạn chiên nướng lượng thức ăn lớn mà không cần chia nhỏ ra làm nhiều lần chiên nấu, giúp tiết kiệm thời gian và cũng điện năng.
Nồi nướng không khí Korihome AFK-559
Với thiết kế sang trọng, hiện đại, cấu tạo hợp kim nhôm cùng lớp sơn chống dính CARFLON đạt tiêu chuẩn FDA, Mỹ, nồi nướng không khí Korihome AFK-559 sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu chiên nướng của gia đình bạn.
Công ty KoriHome Vietnam
Hotline tư vấn sản phẩm: 1900 54 55 08
Chi tiết thông tin sản phẩm: Nồi nướng không khí Korihome AFK-559