Thêm vị ngon cho món nướngNhững món nướng sẽ trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn khi “nhâm nhi” với những loại đồ uống đặc biệt.
Giảm độc tố trong món nướng như thế nào?Các món nướng luôn có sức hút đặc biệt với các thực khác. Tuy nhiên, những món nướng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe. Dưới đây là những cách giảm độc tố trong món nướng do Cục An toàn thực phẩm hướng dẫn người tiêu dùng.
Món nướng mềm mọng - Tưởng đơn giản nhưng phải có chiêuGà nướng tiêu, dẻ sườn nướng mật ong, hải sản đút lò phô mai… Những món nướng hấp dẫn này luôn là món khoái khẩu của nhiều thành viên trong gia đình. Nhưng việc làm món nướng ngon mà không bị khô, tưởng đơn giản nhưng lại không hề giản đơn.
Những món nướng ngon khiến bạn mê mẩnSườn cừu nướng mọi, bò nướng sốt tiêu cay hay cá lăng nướng muối ớt thơm nức… là những món nướng thơm ngon mà bạn khó có thể làm ngơ.
Để món nướng an toànCác món nướng chỉ gây ung thư khi cả sáng, trưa, tối món hấp dẫn của bạn là bít tết nướng quá kỹ… Tuy nhiên, để hạn chế tối đa những rủi ro khi ăn các món nướng, hãy ghi nhớ các nguyên tắc dưới đây.
Tuyệt chiêu chế biến món nướng an toàn cho sức khỏeNếu bạn là dân sành ăn thì chắc hẳn không thể nào bỏ qua những món nướng thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên sự an toàn trong những món nướng lại là vấn đề đáng chú ý. Vậy chế biến món nướng như thế nào để không gây hại cho sức khỏe?
Bếp hiện đại: 20 phút có ngay món nướng thơm lừng, khỏi đi đâu xa!Là một nữ doanh nhân, đôi khi phải về muộn, nhưng dù thế nào chị Ngọc Hạnh vẫn luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình. Bữa cơm tối vào tay chị đôi khi chỉ mất từ 20-30 phút là có ngay món nướng thơm lừng.
Những món nướng thơm ngon nổi tiếng ở châu ÁNguyên liệu của các món nướng chủ yếu là các loại thịt như lợn, bò, gà nhưng mỗi quốc gia đều có một cách nướng khác nhau với các loại gia vị và cách tẩm ướp đặc trưng của mình, tạo nên một thương hiệu riêng nức tiếng.
Về miền Tây Nam Bộ thưởng thức các món nướng dân dãVề miền Tây Nam Bộ, bạn không thể bỏ qua các món nướng hấp dẫn với phong cách dân dã như nướng trui, nướng đất sét, nướng mọi…
Hạn chế độc tố từ món nướngThật tuyệt khi thưởng thức các món nướng nhưng bạn cũng e ngại về tính an toàn của nhóm thực phẩm được xem là thủ phạm của nhiều căn bệnh ung thư. Đừng lo lắng, đã có bí quyết để bạn có thể chén đều món này mỗi tuần đấy.