250 đại biểu dự Đại hội dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam

(Dân trí) - Sẽ có 250 đại biểu đại diện cho gần 140 ngàn đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại 13 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam dự Đại hội dân tộc thiểu số vào cuối tháng 9 này.

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam vừa phát thông cáo cho biết, Đại hội dân tộc thiểu số lần thứ III/2019 của tỉnh Quảng Nam sẽ được tổ chức trong 2 ngày 26-27/9.

Đồng bào dân tộc miền núi Quảng Nam

Cuộc sống của đồng bào dân tộc miền núi Quảng Nam đã có nhiều thay đổi theo chiều hướng tốt lên. Trong ảnh: Làng tái định cư của đồng bào Cơtu huyện Tây Giang, Quảng Nam

Dự kiến có 250 đại biểu đại diện cho gần 140 ngàn đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại 13 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Nam sẽ tham dự Đại hội và khoảng 180 đại biểu khách mời đến từ Trung ương, nước bạn Lào và các tỉnh bạn.

Đại hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019, khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, đoàn kết các dân tộc và xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước…

Bà Lê Thị Thủy – Trưởng Ban Dân tộc Quảng Nam – cho hay, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cổ vũ, khích lệ đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh nhà ra sức thi đua thực hiện quyết tâm thư Đại hội đề ra và hướng tới Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ 2 năm 2020.

Theo đó, Đại hội trù bị diễn ra vào chiều ngày 26/9 để chọn cử Đoàn Chủ tịch và thư ký điều hành Đại hội, thông qua chương trình, nội quy Đại hội và cấp phát phù hiệu, tài liệu cho Đại biểu. Sau đó sẽ diễn ra hoạt động tổ chức viếng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và đêm giao lưu văn nghệ hướng tới chào mừng Đại hội.

Sáng ngày 27/9, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam chính thức diễn ra với các nội dung: Đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam, đánh giá tổng quát kết quả thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc tỉnh nhà giai đoạn 2014-2019 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác dân tộc 5 năm đến.

Chia sẻ tham luận của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân thuộc tỉnh, tuyên dương, khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong xây dựng, phát triển kinh tế, đời sống xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; hiệp thương, chọn cử đại biểu tỉnh nhà dự Đại hội các dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2020 và thông qua quyết tâm thư Đại hội lần thứ III năm 2019.

C.Bính