13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức

Hải Phong

(Dân trí) - Theo thống kê, phụ nữ dành khoảng 17 phút mỗi ngày cho việc giặt quần áo. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn xử lý công việc nhàm chán này nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo quần áo sạch và thơm tho.

1. Sử dụng nước súc miệng để làm sạch máy giặt

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 1
Máy giặt nên được khử trùng thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Có rất nhiều sản phẩm tẩy rửa ngoài thị trường nhưng nước súc miệng cũng mang đến tác dụng tương tự. Đổ nửa cốc nước súc miệng vào khu vực bạn thường đổ nước giặt và cho máy chạy chế độ giặt như bình thường. Nấm mốc và vi khuẩn trong máy giặt sẽ bị tiêu diệt trong quá trình này.

2. Sử dụng túi nhỏ để đựng tất

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 2

Rất nhiều người gặp phải tình huống không thể tìm thấy một chiếc tất sau khi giặt. Thậm chí hai nhà khoa học có tên là Simon Moore và Geoff Ellis còn phát triển… một công thức để giải quyết điều bí ẩn này. Các bà nội trợ nhiều kinh nghiệm khuyên bạn nên mua loại túi giặt nhỏ để dùng riêng cho việc giặt tất. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ phải giũ tung từng chiếc quần áo để tìm chiếc tất bướng bỉnh.

3. Aspirin giúp quần áo trắng sáng hơn

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 3
Tẩy các vết ố vàng trên đồ trắng luôn là vấn đề làm đau đầu các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc này có thể được giải quyết với vài viên aspirin nhờ vào lượng axit salicylic có trong thuốc. Cho aspirin vào máy giặt và sẵn sàng nói lời tạm biệt với những vết ố vàng khó chịu.

4. Không phơi quá lâu dưới nắng

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 4
Quần áo quá khô sẽ rất mất thời gian để là vì chất liệu vải lúc này có khả năng chống lại tác động của nhiệt. Nếu bạn đã trót phơi quần áo quá lâu, hãy vẩy một chút nước để làm quần áo ẩm ướt, giúp việc là dễ hơn.

5. Dùng dầu gội đầu trẻ em để cứu những bộ đồ bị co vải

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 5
Dầu gội đầu hoặc dầu xả dành cho trẻ em có thể trả lại kích cỡ ban đầu của những chiếc áo bị co vải. Bạn chỉ cần cho một ít dầu gội của trẻ vào nước ấm rồi ngâm quần áo trong 15 phút. Sau đó, dùng khăn lau khô, đặt quần áo nằm ngang trên bề mặt phẳng và để nó khô tự nhiên. Dầu gội trẻ em có tác dụng làm phẳng các sợi vải, trả lại quần áo của bạn nguyên dạng như ban đầu.

6. Không dùng nước xả vải khi giặt đồ trắng

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 6
Nếu mục đích của bạn là giặt quần áo trắng sáng, bạn nên dùng loại thuốc tẩy chuyên dụng thay vì dùng nước giặt và nước xả vải vì nước xả vải không có tác dụng làm trắng.

7. Không phân loại quần áo theo màu sắc

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 7
Bạn không cần phân loại quần áo theo màu mà chỉ cần phân loại theo độ dày của vải. Vải dày hấp thụ nhiều nước hơn vải mỏng, do đó giặt chung các loại quần áo sẽ làm hỏng những đồ có sợi vải mỏng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý hai điều:

- Luôn giặt riêng đồ màu trắng

- Nhiệt độ giặt không nên cao hơn 30 độ C nếu không quần áo sẽ bị phai màu sang lẫn nhau.

8. Cho bóng giấy thiếc vào máy giặt

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 8
Để loại bỏ sự tĩnh điện của quần áo trong quá trình giặt, bạn có thể tự làm vài quả bóng từ giấy thiếc và cho vào máy giặt trong quá trình giặt. Bóng sẽ hấp thụ điện tích tĩnh.

9. Dùng kem cạo râu để làm sạch các vết bẩn của đồ trang điểm

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 9
Kem trang điểm và son môi có thể bám chặt trên quần áo. Để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu này, bạn có thể bôi kem cạo râu lên vết bẩn rồi giặt như thông thường.

10. Giặt mũ lưỡi trai

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 10
Để chiếc mũ lưỡi trai không bị biến dạng trong quá trình giặt, đừng cho nó vào máy giặt mà hãy cho vào... máy rửa bát. Đặt mũ lên kệ trên cùng của máy rửa bát và thực hiện chu trình rửa như thông thường.

11. Giặt tất bằng nước lạnh

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 11
Phần lớn các vết bẩn có nhiều trên tất, như mồ hôi, đều có nguồn gốc protein. Nước nóng không thể giặt sạch những vết bẩn này giống như nước lạnh.

12. Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bằng máy sấy tóc

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 12
Để loại bỏ các vết bẩn không có nguồn gốc protein từ cỏ, đất, hay nước quả, bạn có thể làm nóng chúng bằng máy sấy tóc rồi lấy nước giặt bôi bôi lên vết bẩn và giặt như thông thường. Làm nóng các vết bẩn giúp các thành phần bột giặt hoạt động hiệu quả hơn.

13. Sử dụng khăn tắm để làm khô quần áo nhanh hơn

13 mẹo giặt đồ khiến quần áo sạch bóng và thơm phức - 13
Quần áo sẽ khô nhanh hơn nếu bạn treo khăn tắm khô giữa các lớp quần áo. Nếu áo của bạn vẫn ẩm trong khi bạn sắp phải dùng đến nó, bạn chỉ cần cuộn nó vào trong một chiếc khăn tắm khô, cho vào máy giặt và chọn chế độ vắt để giúp loại bỏ những phần ẩm ướt.