13 dấu hiệu cho thấy bạn thuộc nhóm những người thông minh

(Dân trí) - Tò mò, hài hước, hay chữ viết cẩu thả hóa ra lại là dấu hiệu để nhận biết một người thông minh.

1. Chơi một loại nhạc cụ

13 dấu hiệu cho thấy bạn thuộc nhóm những người thông minh - 1

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chơi một loại nhạc cụ giúp ích cho sự phát triển của trẻ. Trẻ từ 4 đến 6 tuổi có thể học dễ hơn và đạt điểm số cao hơn chỉ sau một tháng tham gia khóa học nhạc.

2. Là anh hoặc chị cả

Một nghiên cứu rất thú vị đã cho rằng những đứa trẻ là con đầu lòng thường có chỉ số IQ cao hơn các em dưới mình. Đó là lý do tại sao những người anh hoặc chị cả thường thành công hơn.

3. Cơ thể mảnh mai

Một cuộc điều tra thực hiện vào năm 2006 tiết lộ mối quan hệ thú vị giữa hình dáng cơ thể với trí thông minh. Theo kết quả cuộc điều tra, khả năng nhận thức tỉ lệ nghịch với số đo vòng eo. Theo một phần của nghiên cứu này, trẻ 11 tuổi có điểm càng kém thì càng có khả năng béo phì ở tuổi 40. Điều này có thể giải thích bằng việc những đứa trẻ thông minh sẽ có học vấn cao hơn, có công việc tốt hơn, và như vậy chúng sẽ quan tâm đến cơ thể mình hơn.

4. Ham thích đọc sách

13 dấu hiệu cho thấy bạn thuộc nhóm những người thông minh - 2

Thích đọc sách là dấu hiệu của một người thông minh, đặc biệt nếu bạn thích đọc từ khi còn là một đứa trẻ. Một nghiên cứu tiến hành trên 2.000 cặp đôi đã chỉ ra rằng những trẻ nào đọc sách sớm sẽ đạt điểm cao hơn khi ở tuổi đến trường. Tác giả của nghiên cứu cũng tin rằng việc đọc từ sớm sẽ giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ của bạn.

5. Bú sữa mẹ

Các nhà khoa học từ Anh và New Zealand nghiên cứu khoảng 3.000 đứa trẻ và kết luận rằng những trẻ nào bú mẹ sẽ có điểm IQ cao hơn 7 điểm so với những đứa trẻ không bú mẹ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những người có một loại gen nhất định. Sự liên hệ giữa loại gen này với việc bú mẹ vẫn chưa được xác định.

6. Thuận tay trái

Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng những người thuận tay trái có xu hướng tư duy phân kỳ - là cách tư duy sáng tạo được sử dụng để giải quyết các vấn đề và nhiệm vụ. Những người thuận tay trái thường sáng tạo hơn và biết cách thoát khỏi tình huống khó khăn tốt hơn người thuận tay phải. Đó chính là dấu hiệu của trí thông minh.

7. Hài hước

13 dấu hiệu cho thấy bạn thuộc nhóm những người thông minh - 3

Hóa ra tính hài hước cũng là một biểu hiện của trí thông minh. Trong một nghiên cứu, có 400 sinh viên tham gia vào một bài kiểm tra trí thông minh. Họ được yêu cầu phải nghĩ ra các câu mô tả hài hước cho các hoạt cảnh trong phim hoạt hình. Và những sinh viên có điểm số cao thường có các câu văn gây cười hơn.

8. Có chiều cao vượt trội

Một nghiên cứu của Đại học Princeton chỉ ra rằng, trẻ có lợi thế về chiều cao học tốt hơn các bạn cùng trang lứa. Ở tuổi trưởng thành, họ cũng kiếm được nhiều tiền hơn.

9. Thường lo lắng

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những người thường lo lắng có trí thông minh cao hơn người ít khi lo lắng. Đó có thể là kết quả từ việc những người này luôn nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra sau mỗi hành động của mình. Do đó, họ cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể.

10. Chữ viết cẩu thả

13 dấu hiệu cho thấy bạn thuộc nhóm những người thông minh - 4

Rối loạn sáng tạo là một khái niệm đã ra đời từ lâu, thậm chí có nghiên cứu còn khẳng định rằng nó như một loại "nhiên liệu" cho những ai có tố chất sáng tạo. Chữ viết tay lộn xộn cũng là một trong những dấu hiệu của một người sáng tạo.

11. Tò mò

Một giáo sư tâm lý tại một trường đại học ở London đã đưa ra kết luận rằng tò mò là một đặc điểm quan trọng ở những người thông minh. Những người tò mò có hình thức tư duy tinh tế hơn. Về lâu dài, họ quan tâm đến việc khám phá và phát triển những điều mới.

12. Cầu toàn

13 dấu hiệu cho thấy bạn thuộc nhóm những người thông minh - 5

Những người thông minh thường là những người cầu toàn. Họ không bao giờ thực sự hài lòng với cách mọi thứ đang diễn ra. Nếu họ chơi một môn thể thao, họ sẽ dành thêm thời gian để luyện tập để trở thành cầu thủ giỏi nhất trong đội.

Nếu không hài lòng với vẻ ngoài của mình, họ sẽ tìm mua những bộ quần áo mới hoặc học thêm về trang điểm. Cuộc sống của họ không ngừng vận động để đạt đến sự hoàn hảo.

13. Thích thức đêm

Nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng hóa ra những người thích thức khuya thường có trí tuệ cao hơn những người đi ngủ sớm. Khả năng làm việc và sáng tạo vào ban đêm không phải là món quà của tự nhiên ban tặng cho chúng ta. Chính vì lý do này mà các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, những người thông minh đi ngủ muộn hơn vì họ đang cố gắng mở rộng giới hạn khả năng của mình.