10 trường hợp thoát chết hy hữu (2)

(Dân trí) - Tai nạn khủng khiếp xảy ra vào tháng 6/2006 đã cướp đi toàn bộ nửa người bên dưới bao gồm 2 chân, khung xương chậu và thận của một công nhân ngành đường sắt.

6. Simon Yates: chinh phục đỉnh Siula Grande, bị bạn thả từ độ cao 300m xuống kẽ nứt băng tuyết

Simon Yates và Joe Simpson là những người đầu tiên chinh phục đỉnh núi Siula Grande, thuộc dãy Andes của Peru. Trên đường xuống núi họ gặp nạn và Yates buộc phải thả bạn đồng hành Simpson bị thương rất nặng rơi xuống một kẽ nứt băng tuyết. Simpson thoát chết và quay trở lại được chiếc lều dưới chân núi sau 3 ngày vật lộn bò trên tuyết.
 
10 trường hợp thoát chết hy hữu (2) - 1
 

7. Truman Duncan: Tàu cán đứt đôi người

 
10 trường hợp thoát chết hy hữu (2) - 2
 

Tai nạn khủng khiếp xảy ra vào tháng 6/2006 đã cướp đi toàn bộ nửa người bên dưới bao gồm 2 chân, khung xương chậu và thận của một công nhân ngành đường sắt. Anh Duncan bị ngã ra ngoài một chiếc tàu đang chạy ở sân ga Tây nam Gunderson. Mất 45 phút các nhân viên cấp cứu mới tới được nơi xảy ra tai nạn và giải thoát cho anh Duncan khỏi chiếc tàu. Dù bị mất máu nhiều, anh vẫn tỉnh và cố gọi cho gia đình khi đang chờ được giải cứu.

Anh rơi vào trạng thái hôn mê trong 3 tuần và trải qua hơn 23 cuộc phẫu thuật trong 4 tháng tiếp đó trước khi được ra viện.

8. Aron Ralston: tự cứu mạng sống bằng cách cắt cụt tay

10 trường hợp thoát chết hy hữu (2) - 3

Tháng 5/2003, trong một chuyến thám hiểm hẻm núi Blue John (bang Utah, Mỹ), một tảng đá bất thần rơi xuống trúng tay Aron Ralston và nghiền nát phần dưới tay phải của anh.

Sau 5 ngày gắng sức nâng và đập vỡ tảng đá nhưng không thành công, chàng thanh niên tuyệt vọng phải uống nước tiểu của chính mình. Anh nghĩ tới cái chết nên đã khắc tên, ngày sinh và ngày mất của mình lên tảng đá rồi ghi hình lại lời từ biệt gia đình.

Khi tưởng chừng chỉ còn nằm chờ chết, một ý nghĩ nảy ra trong đầu chàng trai, anh quyết định dùng một dụng cụ leo núi để bỏ lại cánh tay và tự giải thoát cho mình.

Các nhà chức trách sau đó đã di chuyển tảng đá để lấy lại cánh tay và đem đi hỏa táng. Sau khi hồi phục Aron đã quay lại phiến đá và để lại tro tay ở đó.

 9. Robert Evans: bị ô tô và tàu đâm 2 lần trong đêm
 
10 trường hợp thoát chết hy hữu (2) - 4
 

Rạng sáng một ngày tháng 9/2008, Robert Evans, một người đàn ông vô gia cư 46 tuổi bị một chiếc ô tô đâm phải và bỏ chạy. Trên đường từ bệnh viện trở về túp lều của mình, anh tiếp tục bị một chiếc tàu đang chạy hất tung xuống con mương bên dưới cầu vượt dành cho tàu hỏa, lần này Robert lại thoát chết.

“Anh ta được đi xe cứu thương tới 2 lần trong đêm qua. Chuyện ai đó bị ô tô và tàu đâm trong một đêm mà vẫn còn lành lặn là cực kỳ hy hữu, điều này chưa bao giờ xảy ra ở thành phố Boulder”, cảnh sát bang Colorado, Mỹ cho biết.

10. Mauro Prosperi: sống sót sau 9 ngày lạc trên sa mạc Sahara

 
10 trường hợp thoát chết hy hữu (2) - 5
 
 
Năm 1994, Mauro Prosperi, một sĩ quan cảnh sát người Ý tham gia cuộc đua Marathon des Sables (tạm dịch: Maratông của cát) tại Morroco, đã bị lạc trong một cơn bão cát và đi lạc khỏi đường đua hàng trăm kilomet. Anh đã vật lộn để tồn tại nhờ vào nước tiểu đun sôi, những con dơi chết và rắn trên sa mạc.

Không muốn chết dần chết mòn vì đói khát, Prosperi thậm chí đã tìm cách tự tử nhưng không thành.
 
Sau 9 ngày lang thang một mình trên sa mạc, anh được một gia đình du mục cứu thoát. Prosperi sụt 13kg sau tai họa song đã trở lại Morocco hai lần để tham gia cuộc đua. 

 

Đàm Loan

Tổng hợp