10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới

(Dân trí) - Alfie Pattern trở nên nổi tiếng khi được cho là “ông bố trẻ nhất nước Anh” ở tuổi 13. Cậu nhận trách nhiệm khi nghĩ rằng cậu là người duy nhất ngủ với Chantelle, mẹ của đứa bé. Nhưng kết quả xét nghiệm ADN hoàn toàn không phải vậy!

1. Người “đàn ông” mang thai hai lần

10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới - 1

 
Thomas Beatie sinh ra là một phụ nữ nhưng đã quyết định phẫu thuật chuyển đổi giới tính để cưới người vợ Nancy một cách hợp pháp. Beatie đã phẫu thuật ngực và điều trị kích thích tố sinh dục nam nhưng vẫn giữ nguyên cơ quan sinh sản của phụ nữ.

Sau 10 năm chung sống, cặp vợ chồng muốn có con nhưng người vợ Nancy không thể mang thai do bị cắt bỏ dạ con. Vì vậy, cặp vợ chồng đã quyết định Beatie sẽ là người mang thai thay vợ. Anh đã ngừng điều trị hoóc-môn sinh dục nam và thấy kinh nguyệt trở lại sau 4 tháng.

Beatie sinh đứa con đầu lòng hồi tháng 6 nhờ tinh trùng hiến tặng. Hiện nay, Beatie đang mang thai đứa con thứ 2 và dự tính sinh vào ngày 12/06/2009.
 
2. Không xác định được ai là cha đẻ trong hai anh em sinh đôi
 
10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới - 2


Hai anh sinh đôi Raymon và Richard Miller đã theo đuổi một vụ kiện trong suốt 4 năm để xác định ai là bố đẻ của một bé gái 3 tuổi. Cặp sinh đôi đến từ bang Missouri, Mỹ này cho biết họ đã không hề biết trước là cả hai đã có quan hệ với cùng một phụ nữ.

Theo lời bà mẹ Holly Marie Adams, chị đã có quan hệ với hai người trong cùng một ngày và chỉ cách nhau vài giờ. Adams cho rằng Raymond là bố đứa bé trong khi Raymond phản đối và yêu cầu kiểm tra để xác định ai là cha ruột. Nhưng xét nghiệm ADN cũng không giúp ích gì bởi họ có ADN quá giống nhau. Không ai trong số họ muốn hỗ trợ nuôi con.
 
3. Thuê hàng xóm “vô sinh” giúp vợ mang thai

 
Demetrius Soupolos, 29 tuổi, sống tại Stuttgart, Đức đã quyết định thuê anh bạn hàng xóm Frank Maus, 34 tuổi giúp người vợ của mình có thai sau khi bác sỹ cho biết anh không có khả năng sinh con. Soupolos trả cho Maus 2.500 USD trong vòng 6 tháng, mỗi tuần ba buổi để thực hiện kế hoạch. Maus đã kết hôn và có hai con.
 
Nhưng sau 6 tháng, chị Traute, vợ Soupolos, vẫn không thể mang thai. Soupolos buộc Maus đi kiểm tra sức khỏe và Maus được thông báo là anh ta cũng không có khả năng làm cha như Soupolos. Điều đó đã làm tất cả mọi người ngạc nhiên, trừ vợ Maus! Soupolos quyết định kiện Maus vi phạm hợp đồng và buộc anh ta trả lại tiền.
 
4. Được làm bố nhờ tinh trùng đông lạnh sau 22 năm
 
10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới - 3


Tháng 06/2008, Chris Biblis, một người từng mắc bệnh bạch cầu, đã được làm cha khi các bác sỹ thụ tinh thành công với tinh trùng của anh đã được cất giữ đông lạnh cách đó 22 năm.
 
Khi 16 tuổi, bác sỹ cho Chris biết rằng phương pháp trị xạ sẽ khiến anh không còn khả năng sinh con. Vì vậy trước khi quá trình chữa bệnh bắt đầu, các bác sĩ đã lưu giữ tinh trùng của anh trong phòng đông lạnh để sử dụng trong tương lai. Và giờ đây khi ở tuổi 38, vợ chồng anh đã vui mừng chào đón bé Stella, kết quả thụ tinh giữa tinh trùng đông lạnh suốt 22 năm của bố và trứng của mẹ. Đây được xem là một kỷ lục thế giới về thời gian lưu giữ tinh trùng lâu nhất.

 
5. Tổng thống công nhận đã có con khi còn là giám mục
 
10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới - 4


 
Tổng thống Paraguay Fernando Lugo, một cựu giám mục Công giáo La Mã, hồi đầu tháng 4 này đã thừa nhận ông là cha của một đứa trẻ khi còn là giám mục. Mối quan hệ giữa ông Lugo và cô Viviana Carrilllo, 26 tuổi, bắt đầu khi Carrilllo mới 16 tuổi và kết quả của mối quan hệ là bé trai Guillermo Armind chào đời. Ông Lugo đã phải chính thức công nhận con trai mình sau khi luật sư của Carrillo thông báo họ đang chuẩn bị một vụ kiện để yêu cầu nghĩa vụ làm cha của ông.

6. Trả 20.000 USD để nuôi con gái không có thật

10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới - 5Steve Barreras, sống tại Mê-hi-cô đã bị buộc phải trả một khoản 20.000 USD làm nghĩa vụ nuôi con cho một cô con gái chưa bao giờ tồn tại. Sau khi ly dị với Viola Trevina, Viola cho biết cô đã mang thai đứa con của Steve. Tuy nhiên, điều này thật khó tin khi Steve đã đình sản năm 1998 và Viola thắt buồng trứng năm 1978.

Trevino đã bịa ra tên của con gái là “Stephanie Renee”, sinh năm 1999 và làm giả giấy chứng nhận rửa tội, giấy khai sinh, thẻ y tế và thẻ an ninh xã hội cùng với sự giúp đỡ của con gái lớn là Eve Barreras đang làm việc tại bệnh viện Thánh Joseph. Năm 2002, họ làm giả kết quả xét nghiệm máu cũng như ADN, đồng thời thuê một đứa bé 2 tuổi để trình diện nhằm qua mặt tòa án. Trevino cuối cùng đã bị phạt 16 tháng tù và phải bồi thường một khoản tiền gần 30.000 USD.

 
7. Ông bố trẻ nhất nước Anh “hụt”

10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới - 6
 
Alfie Pattern đã trở nên nổi tiếng khi được cho là “ông bố trẻ nhất nước Anh” ở tuổi 13. Cậu đã nhận trách nhiệm khi nghĩ rằng cậu là người duy nhất ngủ với Chantelle, mẹ của đứa bé. Nhưng kết quả xét nghiệm ADN cho thấy cậu không phải là bố đẻ của đứa bé.
 
Chantelle thì khẳng định rằng cô đã phải lòng Alfie và cậu chính là bố của đứa trẻ. Tuy nhiên, có vài cậu bé cũng thú nhận đã ngủ với với bà mẹ trẻ 15 tuổi này cùng thời điểm Alfie quan hệ với cô.

 
8. Con gái triệu đô của Anna Nicole Smith và 4 người đàn ông nhận là bố
 

10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới - 7

 
Ít nhất có 4 người đàn ông đã tranh giành quyền làm cha đối với con gái của người mẫu Mỹ Anna Nicole Smith - người sẽ thừa hưởng hàng triệu USD sau khi cô đột ngột qua đời.
 
Howard K. Stern, Larry Birkhead, Zsa Zsa Gabor's, Mark 'Hollywood' Hatten đã đưa ra mọi lý lẽ thuyết phục để cố chứng minh họ là bố đẻ của đứa bé. Thậm chí kể cả việc chôn cất Anna Nicole cũng phải tạm hoãn vì chuyện này. Cuối cùng, sau những ầm ĩ và các cuộc xét nghiệm ADN, Larry Birkhead, bạn trai cũ của Anna, được xác định là người bố thực sự của Danni.

9. Hai anh em sinh đôi nhưng khác bố
 

10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới - 8

Hai vợ chồng Wilma và Willem Stuart, người Hà Lan, đã quyết định thụ tinh nhân tạo sau những cố gắng sinh con tự nhiên nhưng không thành. Và người vợ đã mang thai đôi. Nhưng khi hai cậu bé ra đời, Koen có mắt xanh, tóc màu đậm và da hồng hào trong khi Tuen có mắt đen, tóc đậm và làn da nâu.
 
Họ đã tiến hành xét nghiệm ADN và phát hiện ra Tuen không phải là con của Willem. Bệnh viện nơi họ đã thực hiện thụ tinh ống nghiệm giải thích, sở dĩ có sự nhầm lẫn này là do ống nghiệm lấy tinh trùng đã được sử dụng hai lần và tinh trùng của người bố khác đã lẫn vào. Bệnh viện đã kiểm tra và kết luận Tuen là con của một đôi vợ chồng da đen cũng đến thực hiện việc thụ tinh cùng ngày.
 
10. Phải hỗ trợ nuôi con khi không phải là bố đẻ
 
10 mối quan hệ cha con kỳ quặc nhất thế giới - 9


16 tháng sau khi ly dị, qua xét nghiệm ADN, Richard Parker, một công dân Florida, Mỹ đã phát hiện ra mình không phải là bố đẻ của đứa con mà anh đang phải hỗ trợ nuôi dưỡng. Tòa án Florida tuyên bố Parker phải tiếp tục hỗ trợ 1.200 USD/tháng vì đã vi phạm thời hạn thực hiện quy định của tòa án sau ly dị. Như vậy, Parker phải chi tổng cộng một khoản tiền theo yêu cầu của tòa án là 200.000 USD cho đứa con của vợ anh với một người đàn ông khác.
 
Thu Nga
Theo Oddee