Chủ nhật, 16/12/2012 - 21:56

Độc đáo triển lãm tranh sơn gỗ “Cá và tôi”

Dân trí

Triển lãm tranh chủ đề “Cá và tôi” của họa sỹ Nguyễn Huy Lộc khai mạc chiều 15/12 tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk với hơn 30 tác phẩm bằng chất liệu sơn gỗ với nét khắc tinh tế, sắc màu đơn giản, kết hợp giữa đồ họa truyền thống và đồ họa đương đại.

Mỗi một tác phẩm tại triển lãm là một câu chuyện bày tỏ những cảm xúc ở những cung bậc khác nhau mà tác giả muốn giãi bày, tâm sự. Thân phận con người, tình yêu cuộc sống qua các tác phẩm như: “Rừng cây”, “Đất và nước”, “Chân dung 1, 2”, “Trong lòng đại dương”, “Biển cạn”; “Đối thoại trắng”, “Lưới”, “Hóa thạch thời gian”…

Triển lãm tranh “Cá & tôi” của họa sỹ Nguyễn Huy Lộc không chỉ là nét khắc tinh tế, sắc màu đơn giản, còn có âm vang lớn cùng cảm xúc kết hợp đồ họa truyền thống và đồ họa đương đại. Hơn tất cả, “Cá và tôi” là nhịp cầu nối liền cảm xúc và tư duy - giữa hiện đại và truyền thống - giữa đất nước và con người.

Họa sỹ trẻ Nguyễn Huy Lộc chia sẻ - để hoàn thành hơn 30 tác phẩm bằng chất liệu sơn gỗ anh lao động liên tục, ròng rã gần nửa năm. Dự kiến thời gian tới anh sẽ cho ra mắt triển lãm bằng chất liệu sơn mài về chủ đề “Con người”. Trước đó, năm 2008, họa sỹ Nguyễn Huy Lộc đã có triển lãm tranh bằng chất liệu sơn dầu “Chuyện của rừng” với hơn 30 tác phẩm tại TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm khai mạc vào chiều 15/12 và kéo dài đến chiều 18/12.

Một số tác phẩm tại triển lãm “Cá & tôi” của họa sỹ Nguyễn Huy Lộc:

Trong lòng đại dương.

Trong lòng đại dương.

Cá.

Cá.

Hóa thạch thời gian.

Hóa thạch thời gian.

Khoảng trời còn lại.

Khoảng trời còn lại.

Tĩnh vật hoa.

Tĩnh vật hoa.

Chân dung 3.

Chân dung 3.

Biển cạn.

Biển cạn.

Đi qua dòng sông.

Đi qua dòng sông.

Viết Hảo
Viết Hảo

Viết Hảo