Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước”

(Dân trí) - Nhiều ca sĩ nổi tiếng như NSƯT Tấn Minh, NSƯT Phạm Phương Thảo, Hồ Quỳnh Hương, Lê Anh Dũng, Hương Tràm, Khánh Ly… đã biểu diễn trong đêm nghệ thuật ngoài trời “Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước” diễn ra tối ngày 28/12 tại Quảng trường Hồ Chí Minh,TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tối 28/12/2016, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (01/01/1997 - 01/01/2017).

NSƯT Tấn Minh biểu diễn tại chương trình nghệ thuật Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước.
NSƯT Tấn Minh biểu diễn tại chương trình nghệ thuật "Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước".

Ca sĩ Hồ Huỳnh Hương được chọn để hát mở màn Lễ kỷ niệm với một sáng tác mới về Vĩnh Phúc của nhạc sĩ Tuấn Phương “Khúc khải hoàn tuổi 20” với màn múa minh họa hoành tráng cùng video hình ảnh về quê hương Vĩnh Phúc, sự hân hoan của người dân nơi đây trong ngày hội lớn - Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

Có thể nói, sau phần nghi lễ, chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước” đã gây ấn tượng mạnh với sự tham gia của gần 1.500 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đơn vị nghệ thuật trung ương và địa phương.

Chương trình được thể hiện theo hình thức hồi tưởng qua hồi ức của một người con của quê hương Vĩnh Phúc, trở lại quê hương trong ngày hội lớn gồm 5 trường đoạn: Vĩnh Phúc - địa linh nhân kiệt; Vĩnh Phúc - ký ức không quên; Hát về người đồng chí năm xưa; 20 năm bừng sáng; Non sông ngàn năm gấm vóc.

Lời bài hát “Vĩnh Phúc ơi non nước hữu tình” của nhạc sĩ, NSND Nguyễn Tiến do nhóm Tam ca Sao mai biểu diễn mở màn chương trình nghệ thuật như lời mời gọi tha thiết về với Vĩnh Phúc - một vùng đất cổ, đỉnh tam giác châu thổ sông Hồng với di chỉ khảo cổ Đồng Đậu nổi tiếng; những danh lam thắng cảnh đã được quốc gia ghi nhận như Tháp Bình Sơn, danh thắng Tây Thiên; cùng đó là các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc.

Ấn tượng nhất trong chương trình nghệ thuật là sự xuất hiện của NSƯT Tiến Hợi thể hiện hình tượng Bác Hồ.
Ấn tượng nhất trong chương trình nghệ thuật là sự xuất hiện của NSƯT Tiến Hợi thể hiện hình tượng Bác Hồ.

Các ca khúc đặc sắc về Vĩnh Phúc nói riêng, quê hương Việt Nam nói chung lần lượt được các ca sĩ Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Lương Nguyệt Anh, Hoàng Hồng Ngọc, nhóm Dòng thời gian, ca sỹ Khánh Ly, Thu Vân, Tuấn Vỹ, Tuyết Liên, Ngọc Mai, Mạnh Hùng…thể hiện rất xuất sắc kết hợp với các màn múa và video clip minh họa cùng lời dẫn truyện.

Nguyễn Hằng

Đang được quan tâm