Vietcombank ký kết hai dự án với trị giá gần 120 tỷ đồng tại MDEC Vĩnh Long 2013

Trong khuôn khổ diễn đàn MDEC, tại hội nghị xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL do Ngân hàng nhà nước chủ trì, Vietcombank đã tổ chức ký kết 02 dự án triển khai tại khu vực Tây Nam Bộ với tổng đầu tư gần 120 tỷ đồng.

Vietcombank ký kết hai dự án với trị giá gần 120 tỷ đồng tại MDEC Vĩnh Long 2013
Ông Đỗ Trọng Phát (hàng đầu, giữa) – Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Vĩnh Long ký kết các hợp đồng với các đối tác trong khuôn khổ MDEC - Vĩnh Long 2013

 

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long - Vĩnh Long 2013 (MDEC - Vĩnh Long 2013) diễn ra trong 2 ngày 25-26/11/2013 tại tỉnh Vĩnh Long với chủ đề "Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền kinh tế xanh" nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng sinh học, khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên. MDEC - Vĩnh Long 2013 cũng nhằm mục đích đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, giới thiệu danh mục dự án kêu gọi đầu tư đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Ngoài ra, diễn đàn này còn có mục tiêu thúc đẩy tăng cường hợp tác kinh tế, xây dựng các chương trình hợp tác nội vùng, giữa ĐBSCL với các vùng, miền trong cả nước và hợp tác quốc tế; đồng thời đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội, huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khu vực ĐBSCL.

 

Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa chính trị của sự kiện này, Vietcombank đã tài trợ 1,5 tỷ đồng cho diễn đàn với danh vị Nhà tài trợ Vàng. Trong khuôn khổ diễn đàn, tại hội nghị xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL do Ngân hàng nhà nước chủ trì, Vietcombank đã tổ chức ký kết 02 dự án triển khai tại khu vực Tây Nam Bộ gồm: Dự án “Đầu tư xây dựng kho lương thực Tam Bình”  trị giá 102 tỷ VNĐ giữa Vietcombank Vĩnh Long và Công ty lương thực Vĩnh Long; Dự án “Đầu tư xây dựng nhà máy xay xát gạo tại Trà Ôn”  trị giá 11,4 tỷ VNĐ giữa Vietcombank Vĩnh Long và Công ty TNHH Chế biến Lương thực & Thực phẩm Thiên Ngọc.

 

Vietcombank cũng đã vinh dự được cùng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao quỹ An sinh xã hội cho vùng ĐBSCL tại buổi lễ khai mạc MDEC Vĩnh Long 2013. Được biết, trong năm 2013, mặc dù kinh tế vô cùng khó khăn, NHNN đã cùng ngành Ngân hàng trao 612 tỷ đồng tài trợ cho 13 tỉnh thành phố ĐBSCL, trong đó, Vietcombank đã đóng góp gần 50 tỷ đồng cho An sinh xã hội khu vực Tây Nam Bộ, nâng tổng số tiền tài trợ trong hai năm 2012 và 2013 của Vietcombank cho khu vực này lên con số 180 tỷ (130 tỷ đã được Vietcombank triển khai từ năm 2012 với mức 10 tỷ đồng/tỉnh, thành phố ).

Bằng những hành động thiết thực, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu của mình tại Diễn đàn MDEC - Vĩnh Long 2013 nói riêng và khu vực Tây Nam Bộ nói chung.

 

H.A

Đang được quan tâm