Doanh nghiệp giải bài toán “kết nối” 130.000 nhân viên như thế nào?

Để quản trị doanh nghiệp, nhiều lãnh đạo từ lâu đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc kết nối mọi người với nhau trong công việc cũng như củng cố văn hoá công ty, tăng tính hiệu quả trong giao tiếp, tạo cơ hội cho bất kì ai trong công ty có thể chia sẻ tiếng nói của mình, trình bày ý tưởng, giúp mọi người kết nối nhau hơn.
>>Facebook hợp tác với Chính phủ Việt Nam xem xét, loại bỏ thông tin vi phạm chính sách cộng đồng
>>Vì sao nhân viên FPT thích “chat” qua “mạng xã hội của dân công sở”?
>>Khi cả chủ tịch công ty cũng dùng Workplace kết nối nhân viên thay vì email

Với một nền tảng truyền thông chuyên biệt, an toàn, Workplace – vận hành gần giống như một mạng xã hội Facebook dành riêng cho doanh nghiệp - đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ mang lại nhiều lợi ích kinh doanh thực sự bằng việc giảm bớt lãng phí về thời gian và chi phí vận hành văn phòng trong khi vẫn nâng cao hiệu quả nhờ khả năng cho phép mọi người phối hợp làm việc với nhau tốt hơn.

Giải bài toán đầu tiên về chi phí và hiệu quả kết nối

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hoà - Trưởng bộ phận Công nghệ Thông Tin tập đoàn Bảo Việt Nhân Thọ (BVL): BVL có 130.000 tư vấn viên với 70 văn phòng trên cả nước nên việc kết nối thông tin giữa tư vấn viên với các công ty thành viên và trụ sở chính lại là vấn đề vô cùng thách thức. Tuy nhiên, từ khi sử dụng ứng dụng Workplace, hiệu quả truyền thông trong doanh nghiệp đã tăng lên đáng kể trong khi chi phí được tiết giảm.


Bà Nguyễn Thị Thu Hoà - Trưởng bộ phận Công nghệ Thông Tin tập đoàn Bảo Việt Nhân Thọ (BVL): Từ khi sử dụng ứng dụng Workplace, hiệu quả truyền thông trong doanh nghiệp đã tăng lên đáng kể trong khi chi phí được tiết giảm

Bà Nguyễn Thị Thu Hoà - Trưởng bộ phận Công nghệ Thông Tin tập đoàn Bảo Việt Nhân Thọ (BVL): "Từ khi sử dụng ứng dụng Workplace, hiệu quả truyền thông trong doanh nghiệp đã tăng lên đáng kể trong khi chi phí được tiết giảm"

“Ví dụ thời gian vừa rồi chúng tôi có 1 sản phẩm mới là An Bình Thịnh Vượng, chúng tôi đã có thể nhanh chóng đưa thông tin về sản phẩm, các nghiệp vụ hướng dẫn mới tới cho tư vấn viên thông qua Workplace. Về việc giảm chi phí thì trước hết là giảm chi phí sms (tin nhắn). Trước đây chúng tôi dùng sms để liên lạc với 130.000 tư vấn viên và bây giờ chúng tôi đã cắt giảm được chi phí đó. Ngoài ra, chúng tôi cũng giảm được chi phí email business (thư điện tử của doanh nghiệp), bà Hoà cho biết.

Theo bà Hoà, Workplace cũng giúp các tư vấn viên của BVL khắp nơi được kết nối với nhau chia sẻ cơ hội kinh doanh. Ngoài ra cũng nâng cao tính trách nhiệm của phòng ban khi tích cực phản hồi giải quyết thông tin từ các tư vấn viên trên khắp nơi nhanh chóng và thấu đáo hơn so với email truyền thống.

“Ví dụ tư vấn viên ở miền Nam hỏi xem có tư vấn viên nào ở Nam Định post chia sẻ nhờ trợ giúp chia sẻ cơ hội cho một người muốn làm tư vấn viên ở khu vực này. Lập tức có vài anh chi tư vấn viên ở Nam Định đã kết nối giúp. Nếu không có Workplace thì giống như cách truyền thống thôi, “đi bộ” và sẽ mất đi cơ hội. Và như ví dụ trên thi chúng tôi mất đi một cơ hội tuyển tư vấn viên và một người nào đó mất đi cơ hội phát triển nghề nghiệp”, bà nói.

“Nếu trước đi bộ thì giờ giống như đi ô tô”

Chung cảm nhận, ông Nguyễn Vũ Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Khách hàng - BIDV cũng cho biết: Thường các chi nhánh kinh doanh trực tiếp và khi có vấn đề gì đó thì sẽ nộp lên hội sở chính để được giải đáp. Tuy nhiên, khi triển khai Workplace, một điều bất ngờ là khi có một chi nhánh vào post câu hỏi, thì chỉ 1 phút sau lại có 1 chi nhánh khác vào trả lời chứ không phải hội sở chính. Điều này cho thấy Workplace là một nền tảng giúp tương tác với nhau rất dễ dàng, nhanh chóng và thân thiện theo mô hình phẳng thay vì theo mô hình tháp sơ đồ tổ chức truyền thống.


Ông Đặng Quang Hùng - Tổng giám đốc hệ thống giáo dục trực tuyến HOCMAI: Với Workplace, công việc được xử lý nhanh gọn và hiệu quả hơn thay vì sử dụng các phương tiện khác”

Ông Đặng Quang Hùng - Tổng giám đốc hệ thống giáo dục trực tuyến HOCMAI: "Với Workplace, công việc được xử lý nhanh gọn và hiệu quả hơn thay vì sử dụng các phương tiện khác”

“Rõ ràng điều đó giúp chúng tôi tăng năng suất lao động lên rất nhiều. Giống như trước đây chúng ta đi bộ thì Workplace cho phép chúng ta đi được ô tô và nếu bỏ ô tô đi thì chúng ta vẫn phải đi thôi nhưng rõ ràng là sẽ thấy chậm, cảm thấy thiếu”, ông Đức dí dỏm nói.

Lý giải về lý do lựa chọn Workplace là kênh thông tin, kết nối trong công ty, ông Đặng Quang Hùng - Tổng giám đốc hệ thống giáo dục trực tuyến HOCMAI cho biết, HOCMAI hiện chỉ có khoảng 150 nhân viên nhưng lượng khách hàng lên tới gần 3 triệu thành viên nên phải chịu một sức ép rất lớn từ việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải.

“Đó là lí do thôi thúc chúng tôi tìm đến hệ thống quản lý nội bộ có khả năng làm cho quá trình giải quyết phối hợp trong nội bộ nhanh hơn, chất lượng hơn. Có những việc mà trước đây chúng tôi thực hiện bằng công cụ khác và mất nhiều công sức, thời gian, thì với Workplace, quá trình diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng dẫn ví dụ: “Khi thực hiện công việc liên quan tới nhiều người với nhiều bộ phận khác nhau thì quá trình phối hợp trước đây, kể cả qua email, đôi khi phối hợp 1 người biết chính xác vấn đề của họ cần phải hỏi ai, gửi đến ai với địa chỉ email nào nó cũng đã là 1 vấn đề rồi. Chưa kể khi gửi đến thì để xử lý việc đấy, nó lại liên quan đến con người, bộ phận khác và cái quá trình đấy lại được chuyển tiếp. Vậy, thứ 1 là mất thời gian vì không phải ai cũng có thể check email thường xuyên và xử lý công việc ngay được. Thứ 2 là kiến thức của họ không đủ để xử lý vấn đề đấy mà phải phối hợp với người khác”.

“Vậy, khi chúng tôi xây dựng Workplace, mỗi bộ phận có 1 helpdesk để tiếp bộ phận khác. Ngoài ra, những chức năng chung thì chúng tôi cũng có helpdesk riêng của chức năng đấy. Khi có vấn đề cần giải quyết thì mọi người đưa lên đó. Trong group đấy thì đã có đầy đủ những con người liên quan từ nhân viên cho đến quản lý và khi có việc đưa lên thì mọi người đều vào đó đóng góp và công việc được giải quyết rất nhanh và tôi đánh giá hiệu quả về thời gian và đảm bảo chất lượng vì nó được xử lý, đóng góp và giám sát của nhiều người. Vậy, tôi đánh giá là với Workplace, công việc được xử lý nhanh gọn và hiệu quả hơn thay vì sử dụng các phương tiện khác”, ông Hùng nói.

Hà Anh

MỚI NHẤT
Hapro được định giá hơn 4.000 tỷ đồng
Hapro được định giá hơn 4.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Theo phê duyệt của UBND thành phố Hà Nội, tại ngày 1/7/2016, giá trị doanh nghiệp xác định lại của Hapro ở mức 4.043,2 tỷ đồng, đầu tư tài chính dài hạn tại 41 doanh nghiệp với tổng số vốn được xác định là trên 543 tỷ đồng.

Chủ nhật, 07/05/2017 - 08:36

Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2017
Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2017

Cùng với việc công bố tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016, Đại hội cổ đông thường niên Egroup 2017 cũng chỉ rõ việc phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao mang tầm cỡ quốc tế là mục tiêu trọng tâm của Egroup trong năm 2017.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 04:30

Đại hội đồng cổ đông PNC: Cuộc đối đầu không lối thoát
Đại hội đồng cổ đông PNC: Cuộc đối đầu không lối thoát

(Dân trí) - Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 lần 3 của Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) vừa diễn ra nhưng đã tiếp tục lâm vào bế tắc vì cổ đông lớn vẫn ngoảnh mặt bất hợp tác.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 01:27

Thoái sạch vốn khỏi Eximbank, Sabeco vẫn “mắc kẹt” với OCB, DongA Bank
Thoái sạch vốn khỏi Eximbank, Sabeco vẫn “mắc kẹt” với OCB, DongA Bank

(Dân trí) - Trong 3 tháng đầu năm, Sabeco đã thoái vốn thành công khỏi Eximbank, song “ông lớn” ngành bia vẫn còn phải dự phòng hơn 71% khoản đầu tư tài chính tại OCB và dự phòng tới 93% cho khoản đầu tư vào DongA Bank.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 09:15

Công ty cao su nợ 53 tháng tiền bảo hiểm của công nhân
Công ty cao su nợ 53 tháng tiền bảo hiểm của công nhân

(Dân trí) - Ngoài việc nợ tiền bảo hiểm, từ năm 2014 tới nay, công ty này còn liên tục nợ lương khiến hàng trăm công nhân, nhân viên lâm cảnh khó khăn.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 09:00

Habeco lãi đậm nhờ vỏ chai, chi mạnh cho quảng cáo
Habeco lãi đậm nhờ vỏ chai, chi mạnh cho quảng cáo

(Dân trí) - Với nguồn thu xấp xỉ 31 tỷ đồng từ bán vỏ chai, keg trong quý I/2017, lợi nhuận Habeco nhờ đó đã tăng 32% so với cùng kỳ. Đồng thời, 3 tháng đầu năm, Habeco cũng đã rất mạnh tay chi tới 58,5 tỷ đồng (chiếm hơn 1/2 kinh phí bán hàng) cho quảng cáo, khuyến mại.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 01:48

AIA nâng cao trải nghiệm khách hàng qua ứng dụng công nghệ trong quy trình
AIA nâng cao trải nghiệm khách hàng qua ứng dụng công nghệ trong quy trình

Cải thiện tốc độ và tính tiện dụng trong việc theo dõi và nhận thanh toán quyền lợi bảo hiểm là ưu tiên số một để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng trong thời đại số, theo nhận định từ hãng bảo hiểm nhân thọ hàng đầu AIA.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 11:38

Hoàng Anh Gia Lai sẽ thu hơn 1.000 tỷ đồng từ vụ chuyển nhượng mía đường?
Hoàng Anh Gia Lai sẽ thu hơn 1.000 tỷ đồng từ vụ chuyển nhượng mía đường?

(Dân trí) - Hoàng Anh Gia Lai cho biết, hiện nay các thủ tục chuyển nhượng dự án mía đường vẫn đang được tiến hành và giá trị chuyển nhượng đủ để thu hồi giá trị tài sản ròng của mảng mía đường là 1.026 tỷ đồng, sẽ không có khoản lỗ nào phát sinh từ nghiệp vụ chuyển nhượng dự án này.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 11:30

8899.vn - trang web tuyển dụng và tìm việc nằm trong top 10 doanh nghiệp nổi tiếng năm 2017
8899.vn - trang web tuyển dụng và tìm việc nằm trong top 10 doanh nghiệp nổi tiếng năm 2017

Những năm gần đây, nhu cầu tìm việc làm nhanh và tuyển dụng gấp đang ngày một gia tăng, các trang việc tìm người, việc làm thêm ngày càng nhiều khiến người sử dụng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn và nhận dạng các thương hiệu uy tín để gửi gắm thông tin kiếm việc làm và tìm kiếm nhân lực.

Thứ năm, 04/05/2017 - 01:30

"Ông trùm" Tasco giảm bớt tỷ trọng đầu tư vào BOT
"Ông trùm" Tasco giảm bớt tỷ trọng đầu tư vào BOT

(Dân trí) - Mặc dù với tỷ suất sinh lời 11,5%/năm, Tasco vẫn cho rằng, mức lợi nhuận này không quá cao, thậm chí là thấp. Do đó, vừa rồi Tasco đã quyết định dừng đầu tư vào BOT để tập trung đầu tư bất động sản, y tế, công nghệ.

Thứ tư, 03/05/2017 - 01:52

Cùng SHB đón “Tết trẻ thơ - Nâng cánh những ước mơ”
Cùng SHB đón “Tết trẻ thơ - Nâng cánh những ước mơ”

Nhân dịp Tết thiếu nhi, SHB triển khai chương trình khuyến mãi “Tết trẻ thơ - Nâng cánh những ước mơ”, từ ngày 03/05 - 27/05/2017 dành cho các khách hàng cá nhân mở sổ tài khoản tiết kiệm gửi góp Tình yêu cho con. Chương trình áp dụng tại tất cả các điểm giao dịch trên địa bàn Hà Nội.

Thứ tư, 03/05/2017 - 01:06

EVN đã đảm bảo cung cấp điện trên cả nước trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2017
EVN đã đảm bảo cung cấp điện trên cả nước trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2017

Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2017 vừa qua, công suất và sản lượng điện năng tiêu thụ tính trên cả nước mặc dù đều giảm so với ngày thường trước kỳ nghỉ nhưng vẫn tăng so với dịp Lễ cùng kỳ của năm 2016.

Thứ tư, 03/05/2017 - 12:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trung Quốc đẩy một lượng tiền lớn mua doanh nghiệp Việt
Trung Quốc đẩy một lượng tiền lớn mua doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Báo cáo mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho thấy, tính từ đầu năm đến hết ngày 20/4, Trung Quốc tiếp tục là 1 trong 4 nhà đầu tư nước ngoài lớn của Việt Nam, đặc biệt số dự án góp mua và chờ mua doanh nghiệp (DN) Việt khi lên sàn của đối tác này đang tăng rất mạnh.

Thứ ba, 02/05/2017 - 01:58

Bất thường thông tin nhân sự tại Sabeco
Bất thường thông tin nhân sự tại Sabeco

(Dân trí) - Theo thông báo phản ánh đến Dân trí, một lá đơn được cho là của ông Lê Hồng Xanh vừa gửi lên các cơ quan truyền thông “tố” những bất thường liên quan tới công tác nhân sự tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Cùng thời điểm này, ông Nguyễn Thành Nam, Phó tổng giám đốc chính thức được Bộ Công Thương đồng ý bổ nhiệm làm Tổng giám đốc tổng công ty này.

Thứ ba, 02/05/2017 - 01:16

Dự kiến lại có sự thay đổi lớn về nhân sự tại PVN
Dự kiến lại có sự thay đổi lớn về nhân sự tại PVN

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của Dân trí, trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có thể lại có thay đổi nhân sự quan trọng ở cấp cao nhất: Vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Thứ ba, 02/05/2017 - 06:00

Trung Quốc bắt đầu mua lợn trở lại, giá lợn miền Bắc tăng 3.000đ/kg
Trung Quốc bắt đầu mua lợn trở lại, giá lợn miền Bắc tăng 3.000đ/kg

Theo ghi nhận của phóng viên, tính đến ngày 30.4, giá lợn tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc đã bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt đội ngũ thương lái bắt đầu đổ xô đi mua khiến người nuôi lợn thêm vui hơn. Đặc biệt, tại một số nơi, người nuôi lợn cho biết, đã "đóng lợn" để chuyển đi xuất sang Trung Quốc, giá lợn vì thế đã tăng trở lại từ 1.000 đến trên dưới 3.000 đồng/kg.

Thứ hai, 01/05/2017 - 05:31

Quảng Ninh "trảm"hàng loạt cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc
Quảng Ninh "trảm"hàng loạt cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, Quảng Ninh đang mạnh tay “trảm” hàng loạt những cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc vốn có doanh thu “khủng” và được cho là nguồn nuôi dưỡng chính của tour du lịch “0 đồng”. Tuy nhiên dư luận cũng cho rằng, nếu tỉnh ra tay dẹp loạn sớm hơn thì ngân sách Nhà nước sẽ không bị thất thu.

Thứ hai, 01/05/2017 - 06:30

Yêu cầu dừng hoạt động tư vấn, giới thiệu sản phẩm của công ty ViNaCo
Yêu cầu dừng hoạt động tư vấn, giới thiệu sản phẩm của công ty ViNaCo

(Dân trí) - Liên quan đến việc, một số Công ty mượn nhà văn hóa thôn, phố bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, tem mác. UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động tư vấn, giới thiệu sản phẩm của Cty ViNaCo do vi phạm.

Thứ hai, 01/05/2017 - 05:00

Hà Nội chuẩn bị cho việc thử nghiệm quản lý điểm đỗ xe bằng phần mềm
Hà Nội chuẩn bị cho việc thử nghiệm quản lý điểm đỗ xe bằng phần mềm

Theo thông báo số 184/TB-UBND ngày 17/3/2017 của UBND Thành phố Hà Nội UBND Thành phố Hà Nội về việc thí điểm triển khai dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động iParking tại các điểm đỗ xe dưới lòng đường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ chính thức thực hiện và ra quân vào ngày 01/05/2017 trên hai tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 02:00

Vì sao nhân viên FPT thích “chat” qua “mạng xã hội của dân công sở”?
Vì sao nhân viên FPT thích “chat” qua “mạng xã hội của dân công sở”?

“Mạng xã hộ dành cho công sở” – Facebook Workplace đang được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn như FPT nhờ những ưu điểm nổi bật về tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu của người trẻ cũng như thúc đẩy được sức sáng tạo, chia sẻ của giới trẻ và tính bảo mật của giải pháp.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 10:57

12 đại dự án thua lỗ: Vay nợ hơn 55.000 tỷ đồng, lỗ vượt 16.000 tỷ đồng
12 đại dự án thua lỗ: Vay nợ hơn 55.000 tỷ đồng, lỗ vượt 16.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Tổng số lỗ luỹ kế của 10 nhà máy đang sản xuất hoặc đã dừng sản xuất tới thời điểm 31/12/2016 là 16.126 tỷ đồng, tổng nợ phải trả 55.063 tỷ đồng. Trong đó, nợ phải trả VDB 10.633 tỷ đồng và nợ phải trả nước ngoài có bảo lãnh của Chính phủ 4.299 tỷ đồng.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 09:05

Điều hành kinh tế kiểu “giật cục”, hết nóng chuyển sang lạnh cần được loại bỏ
Điều hành kinh tế kiểu “giật cục”, hết nóng chuyển sang lạnh cần được loại bỏ

(Dân trí) - Bối cảnh năm 2017 còn nhiều phức tạp, khó đoán định, tương lai TPP chưa rõ ràng trong khi đó, Việt Nam chưa thể hiện rõ tâm thế với các hiệp định như TPP và RCEP. Bối cảnh ấy sự chậm trễ, thiếu hiệu quả trong cải thiện thể chế trong nước đang được bộc lộ rất rõ nét.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 07:00

Điện Quang cắt giảm kế hoạch lãi trước thuế 2017 đến 41%
Điện Quang cắt giảm kế hoạch lãi trước thuế 2017 đến 41%

(Dân trí) - Kế hoạch doanh thu thuần 2017 của bóng đèn Điện Quang chỉ tăng nhẹ 1.050 tỷ đồng so với năm 2016. Lãi suất trước thuế dự đạt 150 tỷ đồng, giảm đến 41%. Đây là mức lãi trước thuế thấp sau 3 năm duy trì trên 200 tỷ đồng.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 05:24

12 dự án "nghìn tỷ" yếu kém: Một phần do quá chú trọng doanh nghiệp Nhà nước
12 dự án "nghìn tỷ" yếu kém: Một phần do quá chú trọng doanh nghiệp Nhà nước

(Dân trí) - Theo đánh giá của ông Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc Phát triển Trường Đại học Fulbright Việt Nam, thời gian vừa qua, do quá chú trọng đến việc sử dụng doanh nghiệp Nhà nước để điều tiết kinh tế vĩ mô nên phần nào đã dẫn đến hậu quả 12 dự án nghìn tỷ đồng thua lỗ, yếu kém trong ngành công thương.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 01:00