Ai đã phát minh ra mì ăn liền?

Mỗi ngày có hàng triệu người dân trên thế giới thưởng thức những tô mì gói thơm ngon và tiện dụng, nhưng không nhiều người biết ai là người phát minh ra Mì ăn liền.

Đó là một phát minh mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của một người Nhật tên là Momofuku Ando, người được mệnh danh là “Ông vua của mì ăn liền” trong mọi thời đại.

 

Ông Momofuku Ando, người phát minh
Ông Momofuku Ando, người phát minh ra mì ăn liền đầu tiên trên thế giới và sáng lập Công ty Thực phẩm Nissin

 

Phát minh đậm “tinh thần Nhật Bản”

 

Sau chiến tranh thế giới thứ II, khi chứng kiến cảnh người dân Nhật Bản nối đuôi nhau chờ mua những tô mì dưới trời đêm rét lạnh, ông Momofuku Ando đã ước mong về sự an bình cho đất nước: “Hòa bình sẽ đến khi người dân có đủ cái ăn”. Và chính từ những khoảnh khắc ngắn ngủi cùng tư tưởng lớn lao đó đã đem đến cho ông niềm tin, sự quyết tâm để phát minh ra loại mì tiện dụng có thể thưởng thức tại nhà ngay sau khi cho nước nóng vào, mà ngày nay được gọi là mì ăn liền.

 

“Tinh thần Nhật Bản” thúc đẩy chặng đường không ngừng đột phá

 

Vào năm 1958, mì ăn liền vị gà “Chicken Ramen” lần đầu tiên được ra đời, là một phát minh tiên phong gây nhiều sửng sốt và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản, mang đến sự tiện dụng hơn bao giờ hết. Ông đã thành lập Công ty TNHH Thực Phẩm Nissin tại Nhật Bản vào năm 1958, công ty tiên phong trong sản xuất và kinh doanh mì ăn liền.

 

Năm 1971 Mì ly “Nissin Cup Noodle” ra đời, giúp người tiêu dùng có thể ăn mì mọi lúc mọi nơi.

 

Năm 2005, không dừng lại ở tuổi 95, ông Ando tiếp tục phát minh “Mì không gian” đầu tiên trên thế giới - một loại mì ăn liền có thể ăn trong không gian không trọng lực.

 

Tại Nhật, thị phần và doanh số của Nissin Foods luôn đứng đầu trong suốt 55 năm qua. Hơn thế, Nissin Foods còn vươn ra thế giới với 47 nhà máy sản xuất, sản phẩm được bán trên 15 quốc gia và tạo ra hơn1.200 loại mì ăn liền trên toàn cầu.

 

Và nay, Nissin đã đến Việt Nam

 

Với quyết tâm chinh phục khẩu vị và sở thích của người Việt, tháng 3/2013, Công ty Thực phẩm Nissin Việt Nam đã trình làng Mì Không Chiên Nissin phiên bản “Hoàn toàn mới”, hứa hẹn sẽ mang đến sự ngạc nhiên, thích thú và thưởng thức không ngừng cho người tiêu dùng Việt Nam: Bạn có thể ăn sống với sợi mì giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Có thể nấu trong thời gian ngắn như cách nấu mì chiên, vì vậy bạn không phải đợi lâu như các loại mì không chiên khác trên thị trường. Sợi mì vẫn dai ngon ngay cả khi bạn để quên trong khoảng thời gian dài do bận rộn chưa kịp ăn ngay. Sợi mì nhỏ, không chiên qua dầu nhờ công nghệ đột phá từ Nhật Bản nên có màu vàng óng, thẳng tự nhiên, dai ngon đích thực như mì tươi và ăn không sợ nóng. Nước súp đậm đà chinh phục những người tiêu dùng khó tính và sành ăn nhất.

 
Ông Momofuku Ando, người phát minh