Dinh dưỡng với mì ăn liềnTheo các chuyên gia, mì ăn liền cùng nhóm ngũ cốc và sản phẩm chế biến, tương tự như gạo, bún, bánh phở… Mỗi người nên kết hợp mì ăn liền với các thực phẩm khác để có bữa ăn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
Mì ăn liền tiêu hóa thế nào?Trước thông tin cho rằng mì ăn liền có thể "trú ngụ" trong dạ dày bạn lâu vì khó tiêu hoá ảnh hưởng tới sức khoẻ. Vậy, thực hư câu chuyện này thế nào?
Mix mì ăn liền cùng saoNhững công thức chế biến mì ăn liền rất riêng từ Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ và niềm vui cho các fans yêu mì gói.
Mặt trái của mì ăn liềnMì ăn liền được các nhà khoa học đánh giá cao về mức độ tiện dụng nhưng lại vô cùng thấp về thành phần dinh dưỡng. Những cảnh báo sức khỏe dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại việc có nên ăn món này liên tục hay không.
“Bất ngờ” về quy trình sản xuất mì ăn liềnHầu hết mọi người đều thích ăn mì ăn liền không chỉ bởi sự tiện lợi mà còn mì ăn liền dễ ăn và rất “đưa miệng”. Chỉ mất 3 phút bạn có thể được thưởng thức tô mì ăn liền thơm ngon, hấp dẫn, nhưng để sản xuất ra được vắt mì ấy là cả một quy trình với sự tỷ mỉ đến từng chi tiết mà có thể bạn chưa bao giờ được biết.
Sao phải “ngậm ngùi” chia tay mì ăn liền?Theo thống kê của Hiệp hội Mì ăn liền Thế Giới, nhu cầu sử dụng mì ăn liền bình quân một người/năm tại Việt Nam là khoảng 51 gói mì, trong khi đó người dân Hàn Quốc ăn hơn 72 gói/người/năm, Nhật Bản là 43 gói/năm (Số liệu năm 2015). Tuy nhiên, gần đây có những thông tin chưa được kiểm chứng khiến người dân lo lắng, quay lưng với mì ăn liền.
03:09Độc đáo tác phẩm điêu khắc làm từ… mì ăn liềnBức tượng nam diễn viên Keanu Reeves đã được tạo ra một cách đầy khéo léo từ những gói mì ăn liền.
Phát triển giá trị gia tăng cho ngành hàng mì ăn liềnNăm 2022, Việt Nam đứng đầu thế giới về mức tiêu thụ mì ăn liền bình quân đầu người. Theo thống kê của WINA, mỗi người Việt ăn khoảng 85 gói mì/người/năm, tương ứng với tần suất 4 ngày ăn một gói.
Phụ nữ mang thai có được sử dụng mì ăn liền?Có ý kiến cho rằng, phụ nữ mang thai thường được khuyên không nên ăn mì ăn liền vì chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia cũng như chất béo không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng phụ nữ mang thai vẫn có thể dùng, nếu sử dụng đúng cách.
Ngành mì ăn liền: Doanh nghiệp muốn tiên phong phải sáng tạoYêu cầu của người tiêu dùng Việt Nam về mì ăn liền ngày càng cao và không ngừng thay đổi, nếu không liên tục sáng tạo, các doanh nghiệp sẽ không thể tiên phong.