Thứ sáu, 16/09/2011 - 11:36

Tặng xe “hiệp sĩ” - nghĩa cử như hiệp sĩ!

Dân trí

“Tuyệt quá! Thật ấm lòng khi biết vẫn còn nhiều người xả thân vì nghĩa và cũng còn nhiều người luôn ủng hộ các anh. Bên cạnh con người vô cảm vẫn còn những con người thật ấm áp” - Lê Hải Hà: hacancokc@yahoo.com hân hoan khi biết tin “hiệp sĩ” Tiến được tặng xe.

Cuộc sống với bao bon chen, xô bồ, ganh đua... như lại càng tôn thêm sự ấm áp mỗi khi có sự xuất hiện của tình người, tình yêu thương và tinh thần đoàn kết. Khi xảy ra chuyện ở đâu đó, đối lập với sự vô cảm của không ít người, càng thấy đáng quý biết bao những tấm gương người tốt, việc tốt, dũng cảm ra tay hành hiệp giúp đỡ cả những người xa lạ không may bị nạn.

 
Vũ mạnh Khởi thannhkhoi64@yahoo.com không tiếc lời ca ngợi những việc làm dũng cảm của các “anh hùng thời bình”: “Chẳng biết dùng từ nào để tôn vinh các hành động quả cảm của các anh Hiệp sỹ đường phố. Hành động của các anh đã cho tôi một niềm hy vọng mà đã từ lâu trong tôi không còn... Bị hành hung, bị cướp giật rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của người khác... Vậy mà từ lâu việc làm đó trong xã hội càng ít đi. Các anh đã là những đốm lửa trong đường hầm đêm tối!”

 

Việc làm hiệp nghĩa của các “hiệp sĩ” dù thầm lặng,  nhưng đã khắc ghi trong lòng bao người dân. Trần Bình chet_cho_su_song@yahoo.com chia sẻ: “Tôi là người trong lực lượng CAND, tôi cảm thấy các anh rất đáng khâm phục. Có các anh trợ giúp chúng tôi như thêm một cánh tay đắc lực mới. Xin chân thành cảm ơn các anh, những con người vì bình yên cuộc sống. Hãy luôn sát cánh cùng chúng tôi, chúng tôi luôn ủng hộ các anh”.

 

“Cứ mỗi lần vào mạng đọc báo tôi không khỏi bức xúc, xót xa khi đọc những thông tin: tham nhũng, chời bời trác táng của một số quan chức, rồi những kẻ mất nhân tính như tên Lê Văn Luyện... Và rồi thật xúc động trước tinh thần nghĩa hiệp của các anh. Những người như anh Tiến, anh Tiên, anh Hải... đã không tiếc cả máu xương, tính mạng để hàng ngày mang lại bình yên cho mọi người dân. Các anh đúng là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, các anh đúng là những hiệp sĩ trong lòng mọi người dân chúng tôi.

 

Dù tôi ở rất xa các anh nhưng những việc làm của các anh chúng tôi đều ghi nhớ. Cầu mong sao các anh luôn vững vàng tay lái và kiên định trước mỗi lần lên đường. Cũng mong sao có nhiều hơn nữa những “Lục Vân Tiên” giữa đời thường. Cảm ơn bác Nam nhiều lắm” - khánh: khanhnguyensope@gmail.com thổ lộ.
 
Tặng xe “hiệp sĩ” - nghĩa cử như hiệp sĩ! - 1

"Hiệp sĩ" Nguyễn Văn Minh Tiến và chiếc xe do ông Nguyễn Hoài Nam tặng

 

Câu chuyện về các “hiệp sĩ đường phố” giúp người, giúp đời không vì danh lợi càng làm cho chúng ta ngưỡng mộ và tự hào. Bên cạnh đó sự vô cảm, thờ ơ của một bộ phận người dân cũng tiếp tục bị dư luận lên án mạnh mẽ. Và việc “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Minh Tiến trong lúc bắt “đá xế” bị kẻ gian trộm xe hôm 12/9 tưởng như rơi vào quyên lãng, thì xuất hiện một mạnh thường quân xung phong tặng “hiệp sĩ” một chiếc xe khác.

 

Có thể với những đại gia, những doanh nghiệp thì việc tặng chiếc xe là không thấm tháp gì. Nhưng với một người dân lao động bình thường thì đó là một tài sản giá trị, và việc làm của mạnh thường quân Nguyễn Hoài Nam vào thời điểm này lại càng có ý nghĩa hơn.

 

“Dù không giúp được gì cho mọi người, nhưng khi đọc tin các '”Hiệp sĩ đường phố” luôn dũng cảm để vây bắt truy quét bọn cướp giật, tôi cũng vui mừng vì trong xã hội này người tốt vẫn luôn hiện hữu hàng ngày.

 

Xin cảm ơn chân tình tới ông Nguyễn Hoài Nam đã có lòng hảo tâm. Đúng là “người tốt việc tốt” luôn gặp nhau và cùng giúp nhau, góp phần làm cho xã hội, đường phố sạch bóng bọn tội phạm” - Thu Trà: bagiaquanchat@yahoo.com bày tỏ tin tưởng vào những giá trị tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống.

 

“Hành động hiệp nghĩa của các “Hiệp sĩ đường phố” thật đáng trân trọng. Điều đó góp phần lớn cho cuộc sống an bình của người dân. Chúng ta cần có sự đồng lòng quyết tâm bảo vệ lẽ phải, bài trừ những kẻ gian, quyết không cho chúng lộng hành. Hành động của bác Nguyễn Hoài Nam thật ý nghĩa! Tôi nghĩ, nếu  người dân ai cũng có những hành động, suy nghĩ giống bác Nam thì những “hiệp sĩ” của chúng ta sẽ tự tin, yên tâm hơn khi làm nhiệm vụ lương tâm, giúp những người dân sống an bình hơn. Chân thành cảm ơn các “hiệp sĩ” và những nghĩa của cao đẹp của những người như bác Nam” - thanh xuan: lovebird_hut@yahoo.com.vn chia sẻ.

 

“Thật cảm động trước hành động cao đep đó của bác Nam! Tôi nghĩ các Hiệp sĩ của chúng ta thật đáng hoan nghênh và rất đáng được giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất! Nên có 1 quỹ riêng để giúp đỡ hiệp sĩ, để các anh yên tâm làm việc nghĩa, việc tốt, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta! Xin chúc các hiệp sĩ của chúng ta ngày càng mạnh mẽ và được mọi người quý mến, tin yêu!” - việt hưng: lhung_love@yahoo.com đề xuất.

 

Tương tự, Nguyễn Duy Du: dn9997@gmail.com bày tỏ: “Tôi sinh sống ở Hải Phòng, nhưng luôn theo dõi những việc làm của các “hiệp sĩ”. Thật cảm động trước những việc các anh đã làm cho người dân. Vậy mà khi các anh gặp nguy hiểm thì nhiều người dân lại đứng ngoài nhìn, thật xấu hổ cho những con người như vậy. Khi nguy hiểm thì tránh xa, khi có của rơi thì xô lại hôi của?

 

Tuy nhiên thật vui khi xã hội còn có những người như bác Nam. Cảm ơn tấm lòng thơm thảo của bác. Chính nhờ những người như bác và các hiệp sĩ mà xã hội này mới tốt đẹp thêm.

 

“Theo tôi Dân trí nên lập ra một quỹ nhằm ủng hộ các hiệp sĩ.Tôi tin sẽ có rất nhiều người dân ủng hộ. Đó cũng là một cách để tri ân các hiệp sĩ - những người sẵng sàng xả thân vì sự bình yên của người dân!” – độc giả này kêu gọi.

 

Bên cạnh đó nick, umikodinh umiko23407@yahoo.com cũng Hà Nội sẽ xuất hiện những “Lục Vân Tiên” giữa đời thường như các hiệp sĩ: “Bình Dương có câu lạc bộ Hiệp sĩ đường phố đã phát huy tác dụng rất tốt. Chúng tôi là những người dân ở Hà Nội, rất mong muốn có được những phong trào tốt như ở Bình Dương. Tôi nghĩ có lẽ phải do người đứng đầu cơ quan pháp luật địa phương nhiệt tình khởi xướng thì phong trào đó mới phát huy được. Hoan hô hiệp sĩ Tiến cùng đồng đội của anh, hoan hô bác Nam”.

Một lần nữa Ngọc Tuấn thienvu@gmail.com nêu nguyện vọng và cũng là mong mỏi của nhiều người về việc thành lập quỹ hỗ trợ các "hiệp sĩ": “Tôi thấy chúng ta nên có cuộc vận động để hỗ trợ những “hiệp sĩ”. Nhiều người dù muốn giúp đỡ người khác nhưng không đủ can đảm thì có thể hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần như thế này, để các hiệp sĩ có thêm điều kiện giúp đời. Chúng ta cần nhiều hơn những mạnh thường quân như chú Nam, việc này nên được hoan nghênh. Xã hội không những chờ đón nhiều hơn những hiệp sĩ, mà còn chờ đợi nhiều hơn những mạnh thường quân cho đời!”

Đúng như tâm sự của ông Nam: khi  trong khi xã hội vẫn còn có những mảng tối, những con người biến chất, thì những con người hiệp nghĩa như các “hiệp sĩ” quả thật rất đáng trân trọng. Người dân cũng ca ngợi ý nghĩa hành động của ông Nam như cử chỉ nghĩa hiệp của các hiệp sĩ. 

 

Trần Bách

Đáng quan tâm
Mới nhất