Những bình luận của dân về biệt thự của Giám đốc Công an Đà Nẵng

(Dân trí) - Chỉ có minh bạch và công khai thông tin tài sản cán bộ công quyền cấp tình, thành và các bộ, ngành thì sẽ thu hồi được tài sản do tham nhũng mà có. việc này không khó, nên làm gấp. Kính mong Ban KTTW vào cuộc...”


Khối nhà biệt thự với hướng nhìn ra bờ sông Hàn hiện có giá thị trường 50-60 triệu đồng/ mét vuông đất

Khối nhà biệt thự với hướng nhìn ra bờ sông Hàn hiện có giá thị trường 50-60 triệu đồng/ mét vuông đất

Trước thông tin lan tỏa trên mạng xã hội Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng đang sở hữu một căn biệt thự rộng khoảng 1.000 m2 trị giá khoảng 100 tỷ đồng và biệt thự này là do Vũ “nhôm” tài trợ, Đại tá bác bỏ: “Tôi có nghe thông tin đó nhưng thông tin đó là tào lao, không đúng. Tôi có cái nhà làm bên đó nhưng thông tin do Vũ nhôm tài trợ là bịa đặt

Đại tá nói: Tôi có cái nhà làm bên đó có nghĩa là đại tá thừa nhận cái nhà ấy là của đại tá và sự thừa nhận ấy đã đẩy dư luận nóng lên khi Đại tá Lê Văn Tam khẳng đinh tin đồn biệt thư trăm tỷ đó do Vũ nhôm tài trợ là bịa đặt”

Bạn đọc Nguyễn Đức Tấn mylove_xd@yahoo.com thắc mắc: “Tức là có nhà 100 tỷ nhưng không phải Vũ nhôm tài trợ! Vậy TIỀN ĐÂU MÀ LÀM NHÀ TO THẾ?!” Đỗ Phong 515958475417430 băn khoăn: “Thế ông đạì tá giải trình tiền do thu nhập ở đâu mà làm được ngôi nhà này”.

Ngôi nhà trăm tỉ này được xây bằng tiền lương ư? Bạn đọcab123 ksorythien5@gmail.com hỏi: “thế ông lấy tiền ở đâu mà mua biệt thự 100 tỉ, mua bằng tiền lương chắc?”

Và bạn đọc Đinh Văn Yên1767594686833872 bác bỏ giả thiết về dùng tiền lương để mua căn biệt thự trăm tỉ này khi nhẩm tính: “Với mức thu nhập hàm Đại tá của ông này (không ăn uống tiêu pha) khỏang 200 triệu/năm, phải mất nhiều năm mới đủ tiền để xây dựng biệt phủ này”.Huu Hien 128770644619021: “Một đại tá lương khoảng 25 triệu/ tháng. Vị chi một năm là 300 triệu. Phải có 33 năm giữ lương đại tá và chuyên ăn cơm chùa thì cũng chỉ có 10 tỷ”

Để trả lời cho câu hỏi này, Phúc Hưng vantaiphuchung@gmail.com đề nghị: “… Trước mắt kiểm tra ông Tam có kê khai tài sản căn biệt thự này không? Đánh giá nguồn gốc đất đai, giá trị căn nhà này và đề nghị ông Tam giải trình nguồn thu hợp pháp để hình thành tài sản. Đơn giản vậy thôi”. Suyngam suyngam6541@gmail.com cũng cho rằng: “Ráp nối các thông tin liên quan tới Vũ Nhôm thì xem ra thông tin này không phải là không có căn cứ !? Kiểm chứng thông tin này dễ thôi khi mà. Vũ Nhôm đang nằm trong trại giam !? Tuy nhiên để đúng sai nhanh chóng làm sáng tỏ, không để dư luận xã hội hiểu sai Giám đốc Công an Đà Nẵng, gây ảnh hưởng cho ông và gia đình, đề nghị cơ quan có trách nhiệm nhanh chóng thông tin chính xác!?”

Còn bạn đọcTrần Thị Vân Anh vananhtt1986@gmail.com nhìn nhận vấn đề đa chiều và thận trọng khi viết bình luận: “Chuyện một người có nhiều nguồn thu nhập hợp pháp khác nhau ngoài lương là hoàn toàn bình thường, miễn là việc đó không vi phạm Luật của công chức, các quy định của ngành Công an. Họ có thể có thu nhập từ việc đầu tư, góp vốn, buôn bán, thừa kế... Đảng cũng không cấm đảng viên làm kinh tế, nên mọi người không nên nhìn nhận phiến diện rằng lương của đại tá thì không xây được nhà. ...”.Aimer Je fb_google@openid.com: “Trong lúc này cũng không nên nghi ngờ ai. Sáng tỏ bao nhiêu thì đó là sự minh bạch lớn bấy nhiêu. Mọi người còn niềm tin thì hãy biết chờ đợi”.

Để sáng tỏ vấn đề, bạn đọc hainguyen chiu123450@gmail.com “Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin liên quan, đối chứng cụ thể với phóng viên có bài viết về căn biệt thự của Giám đốc Công an Đà Nẵng... Nếu chưa đủ chứng cứ, tính xác thực thì không được đưa tin tránh tạo ra những dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng tới uy tín của cán bộ”.

Cũng vậy, bạn đọc Triệu Vinh 1105121482935303 “Đề nghị Bộ Công An làm rõ vấn đề này để giữ uy tín sự trong sạch của cán bộ.".. Nếu không phải như vậy thì cũng thông tin cho dư luận rõ nguồn gốc khối tài sản của Giám đốc Tam.....”. Vinh Pham1953555294873386: “Đề nghị Thành ủy Đà Nẵng xác minh làm rõ thông tin này, trả lời công khai trước dư luận”. Nguyễn An an2353618@gmail.com: “Kính đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra nội dung này để minh oan cho ông Giám đốc Công TP. Đà Nẵng”. Đinh SỹThuần sythuan57@gmail.com: “Mong Thanh tra CP, UBKT TW vào cuộc kiểm tra.”

Bạn đọc congbang congbang1478@gmail.com mong muốn: “Phải nói thật một điều là "thông tin từ báo chí đa phần là chính xác! Đề nghị cơ quan chức năng (Cấp trên trên của TP Đà Nẵng) sớm làm rõ thông tin nhằm ổn định dư luận xã hội!”.

Mở rộng vấn đề quản lý cán bộ, bạn đọc Hải Hồ danghaisd1@gmail.com cho rằng: “... Tôi thiết nghĩ đã đến lúc chúng ta cần CÔNG KHAI thông tin nhà đất, tình trạng của cán bộ (trừ cán bộ do BCT quản lý vì lý do an ninh và nhiều vấn đề khác nếu cần thiết). Khi đó không chỉ tăng cường và đảm bảo khả năng giám sát của dân với "công bộc" của mình, mà còn là cách để ngăn ngừa, đầy lùi tham nhũng, lạm quyền, gian dối; để ai muốn tham nhũng cũng không dám tham nhũng, muốn ăn hối lộ cũng không dám. Chỉ có minh bạch và công khai thông tin tài sản cán bộ công quyền cấp tình, thành và các bộ, ngành thì sẽ thu hồi được tài sản do tham nhũng mà có. việc này không khó, nên làm gấp. Kính mong Ban KTTW vào cuộc...”

Nguyễn Đoàn tổng hợp