Người hâm mộ “nóng mặt” vì pha bóng thô bạo của Sầm Ngọc Đức

(Dân trí) - Pha xoạc bóng đầy thô bạo của cầu thủ Sầm Ngọc Đức đối với đồng nghiệp bên phía CLB Hải Phòng đã khiến cho rất nhiều khán giả chứng kiến trận đấu phải “nóng mặt”. Và không ít người hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích, đòi phạt thật nặng với cầu thủ này.


Ngọc Đức dính thẻ đỏ

Ngọc Đức dính thẻ đỏ

Tình huống va chạm nguy hiểm giữa 2 cầu thủ diễn ra vào phút 27 của trận đấu CLB Hà Nội gặp CLB Hải Phòng trên sân Mỹ Đình. Trong pha tranh chấp đó Ngọc Đức đã vào bóng bằng cả 2 chân trúng chân phải của cầu thủ Anh Dũng bên phía Hải Phòng.

Nếu không may mắn, có lẽ pha bóng đó đã có thể khiến Anh Dũng kết thúc sự nghiệp cầu thủ của mình. Cũng chính pha bóng đó đã làm cho giải V-League vốn dĩ đã mang tiếng xấu vì những hình ảnh bạo lực nay càng xấu đi trong mắt khán giả.

Độc giả Mốc Xì bình luận: Xem các cầu thủ VN bây giờ thấy nản…đá bóng thì ít, họ cứ nhằm đá chân nhau thì nhiều chỉ tốn tiền đào tạo. Hãy nhìn sang người Thái mà học tập, chẳng trách chẳng bao giờ lớn được.

Dang Trung Hieu thì bình luận: v-lít như cái chợ, nghỉ thi thôi mới đá lại là có chuyện, đá bóng k lo đá cứ lo triệt hạ người khác, thiết nghĩ BTC nên phạt nặng CLB có cầu thủ đá xấu, để CLB có hình thức giáo dục cầu thủ của mình, chứ phạt cầu thủ đó thấy không có kết quả.

Vinh Nguyễn: Nói VL là chuyên nghiệp thì thực sự chưa đạt. Nếu bóng đá VN mình còn thực sự yếu kém từ quản lý tới trình độ chuyên môn thì đừng làm chuyên nghiệp nữa. Vì như thế bạn bè thế giới và khu vực họ cười cho mất mặt lắm đó.

Độc giả Dang Cuong thì châm biếm: V-League - giải vô địch nguy hiểm nhất hành tinh...

Rất nhiều độc giả để nghị loại thẳng tay, cấm thi đấu vĩnh viễn đối với cầu thủ Sầm Ngọc Đức và những cầu thủ có lối chơi thô bạo như vậy.

Thảo Bùi: Mấy cầu thủ như thế cứ loại thẳng tay đi, chẳng thiếu người thay thế đâu…

Tran nam thì viết: Có tài giỏi gì đâu mà tinh tướng, thô bạo, loại, cứ cấm vĩnh viễn không cho thi đấu để làm gương cho cầu thủ khác.

Quôctuan: Phải xử nghiêm để xây dựng và giáo dục cho cầu thủ phải có đạo đức nghề nghiệp và phong cách chuyên nghiệp, cần thì phải cấm thi đấu nhiều năm để chặn đứng hành động bạo lực dù vô tình hay cố ý để bóng đá nước nhà lên tầm cao và đáng xem

Thinh Nguyen: Nên cấm thi đấu hết loạt trận về giải V-league, bạo lực nên chấm dứt không thì bóng đá Việt Nam chưa kịp phát triển vì các cầu thủ đã gãy hết chân rồi!

Thotvt Nguyen: Những cầu thủ chơi bóng bạo lực, mang tính triệt hạ cầu thủ như Sầm Ngọc Đức, Đình Đồng, Quế Ngọc Hải, Bửu Ngọc...Cần phải bị phạt thật nặng, không cần gọi vào đội tuyển quốc gia. Chỉ làm bóng đá VN mang tính bạo lực.

Thuc Nguyen: Mất nhân cách. Hỏi rằng đá bóng như thế khán giả nào còn muốn đến sân cổ vũ. Mất tiền mua vé đến sân chứng kiến cảnh trên võ đài thế này thì khán giả quay lưng với giải bóng đá vô địch quốc gia là điều hiển nhiên.

Phạm Cường: Nói cho cùng không nên để những cầu thủ này chơi nữa loại bỏ cầu thủ này thì sẽ có cầu thủ khác. Đá đã không ra sao rồi người ta chơi giỏi thì tìm cách triệt hạ thì tài năng bóng đá Việt Nam chỉ bị thui chột thôi mong rằng VFF cần mạnh tay với các cầu thủ như thế này, không nên khoan nhượng làm gì.

Hoang Minh: Những cầu thủ đá kiểu này nên loại khỏi bóng đá để răn đe lối chơi bạo lực của một số cầu thủ cá nhân khác

Thanhbinh: Ý thức bảo vệ đồng nghiệp kém, hành vi vào bóng của Đức nên phạt nặng.

Tuyen: Đề nghị cấm cầu thủ này ra sân mãi mãi. Nếu không sẽ có nhiều cầu thủ bị triệt tiếp

Vinh Nguyễn: Nói VL là chuyên nghiệp thì thực sự chưa đạt. Nếu bóng đá VN mình còn thực sự yếu kém từ quản lý tới trình độ chuyên môn thì đừng làm chuyên nghiệp nữa. Vì như thế bạn bè thế giới và khu vực họ cười cho mất mặt lắm đó.

Huynh Le: Biết bao lần báo chí và dư luận đã lên án tệ nạn đá xấu, đá thô bạo có tính cách triệt hạ đối phương của bóng đá VN??? mà phong cách này vẫn tái diễn??? phải loại trừ vĩnh viễn tệ nạn này, thì may ra bóng đá VN MỚI TIẾN BỘ ĐƯỢC.

Canh Pham Vu: Đá như vậy mà được gọi vào tuyển, đá láo bay cả hai chân vào người ta mà nói không triệt hạ, mà đường bóng và khu vực đó đâu cần phải truy cản quyết liệt như vậy, nếu muốn chỉ cần kéo tay là đủ rồi. Nguỵ biện, treo giò ít nhất 3 trận, phạt 20 triệu cho chừa.

Lê Dũng: Đó là một thế võ hơn là đá bóng. Đề nghị VPF cấm thi đấu cầu thủ này ít nhất 10 trận.

Ngay sau trận đấu, cầu thủ Ngọc Đức cũng đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định đó không phải là 1 pha cố ý vào bóng thô bạo. Thiết nghĩ, dù đó là pha bóng vô ý hay cố ý thì cũng nên có hình thức kỷ luật thích đáng đối với Ngọc Đức và đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những cầu thủ có lối chơi thô bạo.

Anh Đức (tổng hợp)