Lát đá mặt đường 11 tuyến phố cổ Hà Nội

Mong tính kỹ nên hay không nên làm

Dân trí Còn ý kiến của bạn thế nào về đề xuất trên của UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)?

 

Một đường phố cổ ở Hà Nội
Một đường phố cổ ở Hà Nội

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, từ khi mở rộng phố đi bộ, giá trị của dự án được thể hiện rõ qua việc thu hút khách đến với phố cổ Hà Nội. Để đảm bảo tính đồng bộ về hạ tầng, thúc đẩy hoạt động thương mại dịch vụ và du lịch gắn với bảo tồn không gian kiến trúc truyền thống, quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép lát đá mặt đường 11 tuyến phố cổ.

Sau khi xem xét đề xuất của quận Hoàn Kiếm, UBND TP Hà Nội đã giao Sở GTVT phối hợp với Sở Xây dựng và đơn vị liên quan kiểm tra, nghiên cứu, đánh giá sự phù hợp của việc lát đá mặt đường một số tuyến phố nêu trên.

Trước sự kiện trên, nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến về báo Dân trí tham gia góp ý với Hà Nội:

Loại ý kiến thứ nhất là phương án này không tối ưu:

Bạn đọc Nguyễn  vanmo1811@gmail.com  cho rằng: Hãy rút kinh nghiệm từ việc lát đá ở khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm. Những chỗ hè phố lát đá , ngày khô thì được, còn mưa và đặc biết là vào những ngày mưa dầm, nồm thì rất bẩn và trơn, không bằng lát gạch tự chèn, lúc nào cũng thoát nước và khô ráo, không bị trơn.

Chi chi  Mingxin80@yahoo.com : Ai lại đi lát đá mặt đường nhựa, mưa xuống đi trơn trượt vô cùng nguy hiểm. Thật buồn cho những đề xuất không thực tế như thế này

Loại ý kiến thứ 2 là việc lát đá vậy sẽ lãng phí:

Bạn đọc Hoàng Long   phongvib@gmail.com băn khoăn: Lát đá được thì cũng tốt, tuy nhiên mặt đường hiện tại vẫn đang sử dụng được, do đó với điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc này chưa cấp thiết. Hãy dành tiền để tu bổ cầu cống, trường học, bệnh viện thì thiết thực hơn.

Bùi Thị Vân An:  Đường chỉ đi bộ một số ngày trong tuần bình thường vẫn có xe qua lại vậy lát đá có bền ko?? Mặt đường nhựa còn tốt mà lại đổ bê tông lát đá thì quá lãng phí. Có cần thiết phải làm vậy không? Chi phí đó Quận nên đầu tư vào xây dựng chỗ gửi xe cho tuyến phố đi bộ thì tốt hơn

Tdd  Tdd@gmail.com: đường đang đẹp thế kia, dùng tiền để thu dọn rác thải, nâng cấp cống rãnh cho sạch sẽ tốt hơn

Và bạn đọc Hoàng Đức Thắng  hoangducthangks@gmail.com muốn minh bạch : Đề nghị các dự toán đưa vào khái toán trước tổng mức đầu tư.

Còn ý kiến của bạn thế nào về đề xuất trên của UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)?

Nguyễn Đoàn

(Tổng hợp)

MỚI NHẤT
Tham vọng quyền lực và sự tha hóa
Tham vọng quyền lực và sự tha hóa

Trong buổi bình minh của nhân loại, khi con người còn hoang sơ, cuộc sống còn phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên, người ta đã nghĩ và tin rằng, quyền lực thuộc về tự nhiên, do các thần linh nắm giữ. Sau đó, nhờ trình độ nhận thức tăng lên, con người đã dần dần nhận ra và phân biệt được sức mạnh của tự nhiên và sức mạnh của con người, biết chế ngự tự nhiên và quản lý xã hội. Từ đó, quyền lực bắt đầu xuất hiện.

Thứ sáu, 14/08/2015 - 06:34

Làm gì để có cuộc sống an lành
Làm gì để có cuộc sống an lành

Trong khi vụ sát hại 6 người tại tỉnh Bình Phước chưa kịp lắng xuống, thì mới đây ngày 11/8, một vụ sát hại nạn nhân cũng hết sức dã man bằng vết chém gần đứt lìa cổ ông Nguyễn Văn Trốn trú tại thôn Xuân Hòa 2, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Một ngày sau đó, 12/8 lại tiếp theo vụ chém chết 4 người trong 1 gia đình ở thôn 16 xã Lâm giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên bái, thêm một tiếng chuông cảnh báo về sự gia tăng bạo lực.

Thứ năm, 13/08/2015 - 04:50

Người đàn ông quét rác nghèo không tham 20 triệu đồng nhặt được
Người đàn ông quét rác nghèo không tham 20 triệu đồng nhặt được

Trong lúc quét rác, một công nhân vệ sinh ở Trà Vinh nhặt được ví tiền có hơn 20 triệu đồng nhưng anh đã trả lại cho người chủ.

Thứ năm, 13/08/2015 - 04:31

Nghĩ và bàn về “Bài giảng tích hợp”
Nghĩ và bàn về “Bài giảng tích hợp”

không phải giảng tích hợp là bắt học sinh học kiến thức của nhiều môn trong 1 môn Đó là cách nhìn của cá nhân tôi dưới góc độ người đi học, tin hay không tin tùy ở bạn.

Thứ năm, 13/08/2015 - 07:38

Không nên bắt học sinh tập luyện quá nhiều cho ngày  khai giảng.
Không nên bắt học sinh tập luyện quá nhiều cho ngày khai giảng.

(Dân trí) - Theo tôi, cần chuẩn bị cho buổi khai giảng sao cho tiết kiệm, vui vẻ mà ý nghĩa, ấn tượng. Điều này phụ thuộc vào sự nhạy bén và cách làm việc khoa học của BGH các nhà trường

Thứ năm, 13/08/2015 - 07:01

Sao khi cần nhanh lại chậm,lúc cần chậm lại nhanh?
Sao khi cần nhanh lại chậm,lúc cần chậm lại nhanh?

(Dân trí) - “Cả hai trường hợp cần chậm lại nhanh, cần nhanh lại chậm nói trên, do những quan chức này đều không tôn trọng người mà họ đang giao tiếp và thiếu cái tâm”

Thứ tư, 12/08/2015 - 12:54

Xin lỗi thì phải chân thành!
Xin lỗi thì phải chân thành!

Sáng 11-8, chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam trên VTV1 đã phát tin VKSND TP.HCM xin lỗi công khai ông Trương Bá Nhàn, người bị bắt oan 1.346 ngày về tội giết người, cướp của.

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:14

Bạn tôi chỉ là con kiến
Bạn tôi chỉ là con kiến

(Dân trí) - Nó bảo mình: “5 cửa tớ qua, cứ nghe họ trả lời hoặc đưa ra giải pháp là tớ thấy buồn như đang đi dự đám ma chính bản thân tớ vậy...”

Thứ tư, 12/08/2015 - 05:51

Thất nghiệp, hội thảo và quảng cáo trá hình
Thất nghiệp, hội thảo và quảng cáo trá hình

Không những cần một bức tranh tổng thể tình hình việc làm hiện nay mà còn cần nghiên cứu viễn ảnh thị trường cung cầu về nhân sự trong ba hay năm năm nữa

Thứ ba, 11/08/2015 - 05:58

"Lá lành đùm lá rách" chứ không phải là sự bố thí !
"Lá lành đùm lá rách" chứ không phải là sự bố thí !

(Dân trí) - Thông tin trên báo chí ngày 8/8 cho hay về chuyện cứu trợ bà con gặp nạn trong đợt bão lũ ở Quảng Ninh: trong số hàng cứu trợ họ được cấp, có nhiều đồ đã quá hạn sử dụng hoặc không được in ấn hạn sử dụng trên bao bì…

Thứ hai, 10/08/2015 - 07:19

Tiết kiệm mà bị vào tù sao?
Tiết kiệm mà bị vào tù sao?

(Dân trí) - Không tin, tôi không tin, dù thế nào tôi cũng không thể tin. Phen này dù không có tiền tôi cũng quyết tâm bán nhà đi để dến trại giam hỏi một câu tại sao “tiết kiệm” mà phải vào tù vậy?

Thứ bảy, 08/08/2015 - 11:07

Chắc Người buồn lắm!
Chắc Người buồn lắm!

Chuyện Sơn La, một tỉnh có đến 38,86% hộ nghèo và cận nghèo, thông qua Đề án xây dựng khu tượng đài Bác Hồ với chi phí ước tính 1400 tỉ đang khiến dư luận băn khoăn.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng không và sự văn minh
Hàng không và sự văn minh

Các hãng hàng không của Việt Nam đã có những bước tiến rất đáng ghi nhận. Chỉ trong mấy năm gần đây, hành khách đi máy bay tăng đột biến, bỏ lại những ga tàu hỏa hoang vắng đìu hiu ngay cả mùa tết.

Thứ năm, 06/08/2015 - 10:26

“Ông nào sống nổi bằng lương tối thiểu, tôi đi đầu xuống đất!”
“Ông nào sống nổi bằng lương tối thiểu, tôi đi đầu xuống đất!”

Bà xã tôi xem tivi về việc tăng lương tối thiểu vùng năm 2016, xem xong cô ấy phủi tay: “Mấy ông đang phát biểu trên truyền hình, ông nào sống nổi bằng tiền lương tối thiểu do mấy ổng đề xuất, tôi đi đầu xuống đất”.

Thứ tư, 05/08/2015 - 04:52

“Bệnh” kỉ lục, sao không chịu chữa?
“Bệnh” kỉ lục, sao không chịu chữa?

Thời gian gần đây, nhiều kỉ lục liên tiếp được xác lập ở xứ ta. Trong số hàng chục, hàng trăm kỉ lục được lập ấy, có những kỉ lục đáng tự hào, nó bổ sung, làm giàu thêm văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, có không ít những kỉ lục thuộc hàng vô bổ, được lập bởi thói háo danh, bệnh sĩ, hình thức và dĩ nhiên là phản cảm.

Thứ tư, 05/08/2015 - 12:00

Cảnh sát giao thông và du lịch
Cảnh sát giao thông và du lịch

(Dân trí) - Tổng kết 6 tháng đầu năm, du lịch cả nước sụt giảm hơn 11%, du lịch Đà Nẵng vẫn tăng 24,9% về tổng lượng khách, doanh thu du lịch tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.

Thứ ba, 04/08/2015 - 05:42

Bảo hộ công dân: Chủ động, Nhanh chóng và Hiệu quả
Bảo hộ công dân: Chủ động, Nhanh chóng và Hiệu quả

(Dân trí) - Những ngày qua, đông đảo dư luận không khỏi xúc động khi nhìn thấy cảnh sum họp đoàn viên của các gia đình nạn nhân trong vụ cướp biển Somalia vừa được giải cứu trở về. Đằng sau những giọt nước mắt của 12 người may mắn sống sót từ vòng hiểm nguy đó là nỗ lực, công sức của những công chức ngành Ngoại giao đang làm nhiệm vụ: Bảo hộ công dân!

Thứ ba, 04/08/2015 - 02:14

Nên hay không nên xây dựng sân bay Vân Đồn?
Nên hay không nên xây dựng sân bay Vân Đồn?

(Dân trí) - Khó nghĩ nhỉ trước hai ý kiến ngược chiều nhau như vậy? vậy các bạn đọc ủng hộ ý kiến nào và vì sao lại ủng hộ ý kiến đó?

Thứ hai, 03/08/2015 - 06:52

Một cách làm, hai luồng ý kiến ngược nhau
Một cách làm, hai luồng ý kiến ngược nhau

(Dân trí) - Hiện nay, nhóm thợ cầu bậc 4 trở lên, đang tu bổ, gia cố cầu Long Biên (Hà Nội) đã tung hứng những chiếc đinh tán nóng đỏ ngay trên đường ray tàu để còn đủ nhiệt độ tốt nhất khi tán vào thành cầu. Một người liên tục tung những chiếc đinh tán nóng đỏ rực, một người hứng rất nhanh vào một chiếc phễu tự chế. Kỹ sảo tung hứng như những diễn viên xiếc khiến mọi người quan tâm và có 135 bình luận với 2 luồng ý kiến khác nhau.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 10:17

Kiến nghị bỏ cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư
Kiến nghị bỏ cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư

Ngày 30-7, tại buổi làm việc giữa Liên đoàn Luật sư (LS) Việt Nam với Ủy ban Tư pháp của Quốc hội để góp ý cho Dự thảo BLTTHS.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 09:53

Bài ca Tuyên giáo Hưng Yên
Bài ca Tuyên giáo Hưng Yên

Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thóng ngành Tuyên Giáo 01.8, nhớ lại một bài hát đọng lại trong ta tấc lòng trung kiên của những người con vùng quê văn hiến giàu truyền thống. Đó là bài hát “Bài ca Tuyên giáo Hưng Yên”

Thứ bảy, 01/08/2015 - 01:15

Chết thật, sao giống nhau đến vậy?
Chết thật, sao giống nhau đến vậy?

(Dân trí) - Chết thật, sao lại có thể giống nhau đến vậy nhỉ? Vĩnh Phúc bỏ nhiều tỉ đồng xây Văn miếu sắp xong mà không biết thờ ai? Nay Hà Tĩnh lại cũng bỏ nhiều tỉ đồng xây Văn miếu sắp xong mà không biết thờ ai? thật không thể tin nổi!

Thứ năm, 30/07/2015 - 09:10

Đỏ mặt vì bệnh 'cầm nhầm' của một số người Việt
Đỏ mặt vì bệnh 'cầm nhầm' của một số người Việt

Cứ mỗi lần nghĩ đến chuyện người Việt ta ở xứ người trộm cắp vặt trong siêu thị, khạc nhổ, vứt rác bừa bãi, tôi bỗng đỏ mặt vì xấu hổ. Chỉ nghĩ thôi, nghĩ trong bóng tối, mà vẫn đỏ mặt xấu hổ. Ở một vài nước, ấn tượng về thói ăn cắp vặt của người Việt đã đóng đinh trong suy nghĩ của nhiều công dân. Cứ thấy da vàng tóc đen là họ đề phòng. Một sự "đỏ mặt quốc gia", và đã đến hồi phải gióng chuông cảnh tỉnh.

Thứ tư, 29/07/2015 - 04:42

Điều người Việt nên tự hỏi trước khi 'nâng cao sĩ diện'?
Điều người Việt nên tự hỏi trước khi 'nâng cao sĩ diện'?

Trước khi chỉ trích một ai đó vì không làm mình vừa lòng, liệu có nên tự đặt câu hỏi: vậy ta đã tôn trọng họ chưa? Và ta phải làm gì để nhận được sự tôn trọng?

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:00