Bạn đọc viết

Lời bạn đọc chúc mừng báo Dân trí nhân dịp năm mới

Dân trí Báo điện tử DÂN TRÍ - Một mảng báo - Một giá trị tử tế hiển diện trong lòng quần chúng nhân dân


Minh họa: Ngọc Diệp

Minh họa: Ngọc Diệp

Trong thời khắc giao nhau giữa năm cũ Ất Mùi và năm mới Bính Thân, bạn đọc Phạm Tuân danchu2603@yaho.com.vn, vào lúc 07/02/2016 19 giờ 38 (đêm giao thừa) trên phần comment bài “Người tử tế” trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén: “Vì tôi là một người thầy!”chuyên mục Xã hội, đã gửi lời chúc tết báo điện tử Dân trí:

“Còn gần 6h nữa là bước sang năm mới; năm Bính Thân 2016, tôi kính chúc lãnh đạo, anh chị em Ban Biên tập và phóng viên Báo DÂN TRÍ năm mới: dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Nhìn lại một năm qua, báo DÂN TRÍ đã đem lại biết bao niềm vui hạnh phúc cho những hoàn cảnh éo le bất hạnh, những oan khiên tủi hờn được trở lại thanh thản con người đúng nghĩa, mặc dầu còn có phần nào chưa được trọn vẹn như mong muốn. Vấn đề xã hội, báo DÂN TRÍ đã góp một phần không nhỏ vào việc giải quyết tiêu cực, tệ nạn xã hội và bảo vệ chủ quyền, vì sự tiến bộ con người trong công cuộc đổi mới phát triển đất nước - Và cuối cùng một thực tế là: Báo điện tử DÂN TRÍ - Một mảng báo - Một giá trị tử tế hiển diện trong lòng quần chúng nhân dân. Chúc mừng năm mới vui vẻ hạnh phúc.”

Ở nhiều chuyên mục khác của báo, bạn đọc cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến Dân trí. Gửi vào 23 giờ 34 07/02/2016 (đêm giao thừa) bạn đọc phạm ngọc triển phamngoctrienblc@gmail.com viết:

Xuân mới Bính Thân kính chúc Báo Dân trí mãi mãi xứng đáng với sự tin cậy của triệu triệu bạn đọc xa gần. Hai chuyên mục bạn đọc thích nhất là"Xã hội" và "BLOG" xin mãi là chuyên mục mũi nhọn hàng ngày của tờ Dân trí sang năm mới sẽ mới hơn và sắc hơn nữa.

Gửi vào 22 giờ 56 07/02/2016 (đêm giao thừa) bạn đọc Phạm Mạnh Khôi manhkhoi46@gmail.com viết:

Thời khắc thiêng liêng chuyển giao đất trời gần tới, kính chúc Ban Biên tập và toàn thể CBCNV Dân trí năm mới sức khỏe mới chung xây một tờ báo "Tử tế" ,có nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc và xã hội. phản ảnh được tâm tư của dân đối với Đảng, Nhà nước những bức xúc, oan ức của người dân; là một tờ báo đi đầu chống tiêu cực, tham nhũng góp phần xây dựng đất nước phát triển bền vững,tươi đẹp. xứng đáng với lòng tin yêu của tất cả bạn đọc. Năm mới thắng lợi mới.

Gửi vào 01:00 ngày 08/02/2016 (mồng 1 tết), bạn đọc hoaphuong hoaphuongdo@hotmail.com viết:

“Năm Bính Thân 2016, tôi kính chúc lãnh đạo, anh chị em Ban Biên tập và phóng viên Báo DÂN TRÍ năm mới: dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.”

04 giờ 55 ngày mồng một tết (08/02/2016) bạn đọc văn vinh vinh@yahoo.com gửi qua comment:

"Tết đến Xuân về xin kính chúc báo Dân trí ngày càng vững mạnh đi lên cùng dân trí cả nước đến thắng lợi huy hoàng"

Gửi vào 07:15 mồng một tết 08/02/2016 (mồng một tết)bạn đọc phạm ngọc triển phamngoctrienblc@gmail.com viết:

"Chúc mừng báo Dân Trí đầu xuân mới Bính Thân 2016. Mong báo mãi là tờ báo được bạn đọc yêu quý, tin cậy."

Bạn đọc gianghaiyen gianghaiyen@gmail.com gửi vào ngày 08/02/2016 07:54 (mồng một tết) trên chuyên mục "Tấm lòng nhân ái" trong bài Trao "nóng" 10 triệu đồng đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Bạc Liêu và Hậu Giang ngày cận Tết đã viết:

“Cảm ơn Dân trí đã có sự hỗ trợ kịp thời với những hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Một việc làm thiết thực, ý nghĩa quá. Chúc Dân trí năm mới phát triển và luôn là tờ báo tin cậy của bạn đọc trong và ngoài nước.”

Ban đọc Nguyễn Tâm vutru110@yahoo.com gửi vào 08/02/2016 12:58 (mồng một tết) trên muc blog::

"Chúc nhà báo Hoàng Tám giỏi về nghề báo nhé, cứ gần Dân như vậy tôi ủng hộ nhà báo Hoàng Tám viết bài 100%, chúc nhà báo năm mới hoan hỉ, tình yêu thỏa chí....mọi sự hơn ý......cả năm cứ cười hí hí cùng bạn đọc. Chúc mừng năm mới

Bạn đọc Nguyễn Tâm vutru110@yahoo.com gửi 08/02/2016 16:53 (mồng một tết)viết phản hồi trong bài “Báo Dân trí là cầu nối đáng tin cậy nhất giữa luật sư chúng tôi với bạn đọc” :

Trang báo điện tử này rất xứng đáng với cái tên Dân Trí, rất ý nghĩa và có chất lượng về bài viết, rất gần dân, gần đời sống thực tiễn, tôi rất hiểu người làm báo viết báo đều có hai mặt, một là một bài báo có thể làm dân giàu sướng lên, đất nước mạnh lên, có bài báo có thể làm ngược lại, nên tôi mong báo Dân Trí mãi mãi là trang báo làm dân sướng lên, và đất nước mạnh lên như thời gian qua (qua quỹ nhân ái xây dựng được rất nhiều cây cầu mà Nhà nước chưa làm được) cảm ơn anh chị làm báo Dân Trí rất nhiều cho nhân dân trải nghiệm mở rộng tầm nhìn, hiểu biết hơn, và có lúc có cơ hội chia sẻ chút tiền với gia cảnh còn quá khổ. Tôi xin chúc mừng năm mới tới tất các anh chị trong gia đình Dân Trí mạnh khỏe mọi việc hơn ý, thỏa chí viết bài đúng ý dân.”

Ban đọc phamdinhmui phamdinhmui1954@gmail.com gửi vào 08/02/2016 17:09 (mồng một tết) trên mục Diễn đàn

Năm mới Bính Thân 2016 tôi chúc các đồng chí lãnh đạo cùng anh chị em trong Ban biên tập, phóng viên Báo Dân trí luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt! Chúc Báo Dân trí không ngừng phát triển, luôn là người bạn thân thiết của độc giả cũng như của đông đảo nhân dân cả nước!

Ban đọc Nguyễn Thanh Bình thanhbinhtkxd@ymail.com gửi vào 08/02/2016 15:39 (mồng một tết)

Năm mới chúc Dân trí mãi mãi xứng đáng với sự tin cậy, trông đợi của nhân dân trong sự nghiệp nâng cao trí tuệ Việt. ..

Ban đọc Nguyễn Tâm vutru110@yahoo.com gửi vào 08/02/2016 12:47 (mồng một tết)

Năm 2016, xin chúc toàn thể anh chị báo Dân Trí luôn là trang báo gần Dân được bạn đọc gần xa tin yêu, tín nhiệm, xin chúc các anh chị làm nhiệm vụ một chiến sĩ cách mạng về báo luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ,tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý.... Chúc mừng năm mới thắng lợi mới.

Ban đọc bui ta vinh vinhbui2057@gmail.com gửi ngày 08/02/2016 19:55 (mồng một tết)

Hôm nay ngày 8/2/2016, nhằm ngày mồng một tết năm BÍNH THÂN. Tôi kính chúc báo DÂN TRÍ mãi là tờ báo mà độc giả mến mộ từ nhiều năm qua. Đặc biệt là đội ngũ phóng viên sức khoẻ và kiên định đến cùng mỗi khi tác nghiệp... Không ngại gặp những rào cản nào. Là món ăn tinh thần phục vụ bạn đọc mọi tầng lớp.nhân dân

Xin trân trọng cám ơn các bạn đọc

Diễn đàn Báo điện tử Dân trí

MỚI NHẤT
Không nên hình thức, phô trương lãng phí
Không nên hình thức, phô trương lãng phí

Mấy năm gần đây, những chiếc bánh chưng, bánh dầy dâng Tổ hay đòn bánh phồng tôm hoặc tô hủ tiếu kỉ lục được xác lập không mang niềm vui đến cho công chúng mà trái lại đều bị phê phán là mắc bệnh hình thức, phô trương lãng phí và danh hão

Thứ ba, 16/02/2016 - 06:00

Đinh La Thăng và 'người tốt hãy liên hiệp lại'
Đinh La Thăng và 'người tốt hãy liên hiệp lại'

- Những dòng chia sẻ củanghệ sĩ Chí Trung về tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhận đượcnhiều đồng cảm, thể hiện kỳ vọng của người dân với người lãnh đạo mới củaTP.

Thứ hai, 15/02/2016 - 01:54

Tặng em nhân lễ tình nhân
Tặng em nhân lễ tình nhân

Chùm thơ tình, nhân ngày Valentine 14 tháng 2

Chủ nhật, 14/02/2016 - 08:07

Nghĩ về chuyện bia rượu ngày xuân
Nghĩ về chuyện bia rượu ngày xuân

Có thể có bạn đọc sẽ phản ứng lại những điều tôi trao đổi trên đây, nhưng chẳng lẽ văn hóa rượu bia lại là như vậy ư?

Chủ nhật, 14/02/2016 - 07:00

Sai bởi không chịu lật tiếp trang sau của sách
Sai bởi không chịu lật tiếp trang sau của sách

(Dân trí) - Vô lý với ai chứ với mấy vị quan chức Đường sắt Việt Nam thì có lẽ không vô lý đâu

Thứ sáu, 12/02/2016 - 11:00

Để lễ mừng thọ đầu năm trang trọng, ý nghĩa.
Để lễ mừng thọ đầu năm trang trọng, ý nghĩa.

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời thể hiện lòng hiếu thảo, sự trọng vọng tôn kính đối với những người cao tuổi; bản thân người cao tuổi cũng cảm thấy được tôn vinh, sẽ sống vui sống khỏe hơn. Nhưng tổ chức mừng thọ như thế nào cho vừa vui vừa tiết kiệm mà lại ý nghĩa thì không phải nơi nào cũng làm được. Đầu xuân, xin giới thiệu một lễ mừng thọ rất văn hóa và ý nghĩa ở một vùng quê Hà Nội.

Thứ năm, 11/02/2016 - 02:56

Tết thầy!
Tết thầy!

“Mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy.”

Thứ tư, 10/02/2016 - 04:41

Đầu năm Thân, chàng rể tương lai chúc tế bố vợ
Đầu năm Thân, chàng rể tương lai chúc tế bố vợ

Tính cách và hình hài con khỉ là một mảng gương để soi tìm sự tương quan với con người trong con mắt dân gian

Thứ tư, 10/02/2016 - 08:15

Mua muối đầu năm - phong tục đẹp của người Việt
Mua muối đầu năm - phong tục đẹp của người Việt

Cứ mỗi dịp Têt nguyên đán cận kề, cha ông ta thường dặn con cháu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Đặc biệt nhiều năm gần đây, mua muối đầu năm được nhiều gia đình người Việt ta chú ý, duy trì. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của phong tục này.

Thứ ba, 09/02/2016 - 09:51

Tết của người Việt tại Bỉ
Tết của người Việt tại Bỉ

Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về tổ quốc, về quê hương. Những ngày tết, nỗi nhớ ấy càng da diết và những Việt kiều lại gặp mặt nhau trong bầu không khí con Lạc cháu Hồng

Thứ ba, 09/02/2016 - 07:00

Bạn đọc  nhận xét chương trình Táo quân tết Bính Thân 2016
Bạn đọc nhận xét chương trình Táo quân tết Bính Thân 2016

(Dân trí) - Theo thông lệ, chương trình Táo Quân 2016 đã được phát sóng để phục vụ khán giả trong đêm giao thừa và để lại những tiếng cười sâu sắc tới khán giả cùng những nhận xét khen chê

Thứ hai, 08/02/2016 - 08:10

Kính già, già để tuổi cho
Kính già, già để tuổi cho

(Dân trí) - Có cha mới sinh ra ta/Làm nên thì bởi mẹ cha vun trồng/Khôn ngoan nhờ đức cha ông/Làm nên phải đoái tổ tông phụng thờ/Đạo làm con chớ hững hờ/Phải đem hiếu kính mà thờ từ nghiêm

Thứ hai, 08/02/2016 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bánh chưng mãi là hồn của Tết Việt
Bánh chưng mãi là hồn của Tết Việt

Mỗi năm Tết về, cái hình ảnh truyền thống khiến người ta nhớ về Tết nhiều nhất, khiến người ta yêu thương Tết và bồi hồi những dâng dâng cảm xúc nhiều nhất có lẽ đó là bánh chưng xanh

Chủ nhật, 07/02/2016 - 12:00

Quyết liệt… chối
Quyết liệt… chối

Dưng mà, cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng tòi ra, các cụ xưa nói quả có sai. Nhưng trong vụ này thì cái kim không còn nằm trong bọc nữa mà nó đã “chọc” vào tai mắt dư luận rồi.

Chủ nhật, 07/02/2016 - 09:18

Tết của tuổi thơ tôi
Tết của tuổi thơ tôi

Ấy là Tết của ngày xửa ngày xưa, thời tóc còn để chỏm. Bây giờ đã thành hoài niệm, lắng lại trong kí ức xa xôi về những năm tháng một đi không trở lại của cuộc đời.

Thứ bảy, 06/02/2016 - 08:38

Dân muốn có sự minh bạch
Dân muốn có sự minh bạch

Nghĩ về một số chuyện khuất tất trong cuộc sống đã được báo chí phản ánh

Thứ năm, 04/02/2016 - 05:13

Ngày Xuân, bàn về "cái gốc" của người cán bộ
Ngày Xuân, bàn về "cái gốc" của người cán bộ

Theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, "cái gốc" của người cán bộ chính là đạo đức cách mạng. Người nói: "Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân". Chính vì ý thức được tầm quan trọng đặc biệt của vấn đề, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở đi trở lại ý kiến này nhiều lần.

Thứ tư, 03/02/2016 - 10:11

Dân là cái sọt để đổ lỗi vào
Dân là cái sọt để đổ lỗi vào

(Dân trí) - Không ít quan chức mỗi khi làm điều gì sai trái hay yếu kém, hiếm bao giờ họ nhận lỗi mà thường biến dân luôn thành cái sọt rác để đổ lỗi vào.

Thứ ba, 02/02/2016 - 06:00

Có phải là lừa đảo?
Có phải là lừa đảo?

Tin các báo cho hay, dư luận tại TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đang bức xúc trước việc nhiều gia đình diện chính sách đã bị lừa làm “bảng vàng vinh danh người có công với cách mạng”.

Thứ hai, 01/02/2016 - 08:52

Mấy ai có thể làm được như thế
Mấy ai có thể làm được như thế

Ở tuổi thất thập cổ lai hy, trên chiếc xe Chanly già nua không kém gì người điều khiển nó, nữ họa sĩ Đặng Ái Việt đã đi khắp 64 tỉnh thành trên cả nước để vẽ chân dung của 1.425 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Mấy ai có thể làm được như bà?

Chủ nhật, 31/01/2016 - 08:53

Kiến nghị 5 biện pháp chống tham nhũng
Kiến nghị 5 biện pháp chống tham nhũng

Để góp phần đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 Đảng Cộng sản Việt Nam vào cuộc sống, nhiều bạn đọc đã thông qua báo Dân trí gửi bài tham gia bàn về các giải pháp thực hiện, trong đó có một bạn đọc đã đề xuất 5 biện pháp chống tham nhũng

Thứ bảy, 30/01/2016 - 07:00

Lúc cần phất cờ, lúc nên thõng tay là phải đạo
Lúc cần phất cờ, lúc nên thõng tay là phải đạo

Cái bệnh nan y mà người ta hay mắc phải chính là anh trước chê anh sau. Nếu cách chê ấy thực sự là thiện ý xây dựng thì quá tốt, nhưng phần lớn là không thiện chí. Phần lớn tay đã từng cầm cờ lại chê tay đang cầm cờ chỉ là để ngầm ý khẳng định thời của mình, của bản thân mình là "giá trị" hơn

Thứ bảy, 30/01/2016 - 06:00

Khi ông giám đốc sở chém… gió!
Khi ông giám đốc sở chém… gió!

Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Tiền Giang khẳng định: Có những người tàn tật, đi bán vé số bằng xe lăn có thể bán mỗi ngày 3.000 tờ.” Với huê hồng được hưởng là 1.100đ thì thu nhập của người bán vé số tàn tật mỗi tháng xấp xỉ 100 triệu đồng!

Thứ năm, 28/01/2016 - 06:00

Hà Nội trong rét giá
Hà Nội trong rét giá

Của ít lòng nhiều - Thêm ấm cho mưu sinh ngày mai

Thứ tư, 27/01/2016 - 05:00