Thứ sáu, 29/06/2012 - 11:01

Bạn đọc viết:

Dân luôn tôn trọng những thầy thuốc chân chính

Dân trí

Mỗi nghề đều có những áp lực riêng, nhưng sự thật là đa phần y bác sĩ hiện nay tỏ ra như vô cảm trước nỗi đau của người bệnh. Y bác sĩ nói do bệnh nhân tạo thói quen phong bì chứ không đòi hỏi, vậy tại sao bệnh nhân phải làm như thế?

Chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Thanh Nhàn (ảnh: Hải Lý; nguồn: Xaluan.com)
Chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Thanh Nhàn (ảnh: Hải Lý, nguồn: Xaluan.com)

 

Điều đó các y bác sĩ có băn khoăn và tự vấn lương tâm mình để có câu trả lời trung thực nhất được không?

 

Các y bác sĩ nghĩ sao trước thực trạng bệnh nhân nào có tiền đi trước thì sẽ có sự quan tâm, chăm sóc chu đáo. Còn nếu không thì bị đối xử thờ ơ, thậm chí còn có thể bị bỏ mặc. Đó là còn chưa kể thường bệnh nhân và người nhà của mình phải chịu đựng những lời nói và thái độ xúc phạm. Còn như em đây, vừa vào viện chuẩn bị mổ là người thân của em đã được bác sĩ gọi ra "gặp riêng" rồi....

 

Trình độ y bác sĩ hiện nay cũng là điều đáng lo ngại, vì nhiều người học y ra là vào thế chỗ người thân dù chưa biết thực lực như thế nào.

 

Y bác sĩ nói do bệnh nhân tạo thói quen phong bì chứ không đòi hỏi? Vậy tại sao bệnh nhân lại phải làm như thế. Trong mỗi con người đều có Tâm và có Đức, các y bác sĩ hãy cư xử và hành động sao cho xứng đáng với nghề nghiệp của mình, khi đó người dân sẽ tôn trọng y bác sĩ hết mực ngay.

 

Dung 

email:  nusiquanquandoi@yahoo.com