Thứ ba, 18/12/2018 - 16:37

Hajime Nippon cùng VJEC “cầm tay đào tạo chính quy" tiếng Nhật cho sinh viên

Dân trí

Công ty cổ phần Hajime Nippon sẽ phối hợp cùng Trung tâm đào tạo và hướng nghiệp quốc tế VJEC “cầm tay đào tạo chính quy’ tiếng Nhật chuẩn đầu ra cho sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Bên cạnh đó, hàng trăm sinh viên sẽ có cơ hội qua Nhật Bản để du học và làm việc mỗi năm.

Lễ ký kết hợp tác nhân dịp khai giảng tiếng Nhật chuẩn đầu ra
Lễ ký kết hợp tác nhân dịp khai giảng tiếng Nhật chuẩn đầu ra

Ngày 3/12, đại diện công ty cổ Phần Hajime Nippon cho biết, đơn vị này đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện về đào tạo, du học và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành kỹ thuật với Trung tâm hợp tác quốc tế VJEC - trực thuộc trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM.

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM ( HCMUTE) là một trong những trường hàng đầu của Việt Nam về đào tạo kỹ sư công nghệ.

HCMUTE đào tạo đa ngành gồm các ngành kỹ thuật điện điện tử, cơ khí, Công nghệ thông tin, kinh tế, tài chính, kế toán, xây dựng, môi trường, công nghiệp may và thời trang, sư phạm kỹ thuật… Trường hiện tại có 24 000 sinh viên đang theo học.

Hajime Nippon cùng VJEC “cầm tay đào tạo chính quy" tiếng Nhật cho sinh viên - 2

Năm 2018 HCMUTE là trường công lập của Việt nam cho phép sinh viên theo học được chọn chuẩn ngoại ngữ đầu ra Tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Đây là cơ hội lớn cho sinh viên được thực tập trải nghiệm kiến thức lý thuyết, thực hành tại các doanh nghiệp Nhật bản tại việt Nam hoặc tại Nhật, cơ hội chuyển giao công nghệ mới, được tiếp cận gần hơn với văn hóa và con người Đất nước mặt trời mọc và cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp của các tập đoàn danh tiếng trên thế giới.

Được biết, việc ký kết hợp tác đào tạo nhân lực giữa Tập đoàn 7-Eleven Nhật Bản, Mitani Sangyo, Fujiken, GU, Entry Nhật Bản… và các trường đại học được thành công là nhờ sự hỗ trợ, kết nối rất lớn từ Công ty Cổ phần Hajime Nippon (Nhật ngữ Kiến Minh).

Hajime Nippon là đơn vị chuyên về tư vấn, hỗ trợ các dự án cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, đặc biệt uy tín và phát triển bên mảng Tuyển dụng kỹ sư sang Nhật làm việc, Đào tạo và Du học Nhật Bản.

Bên cạnh đó, gần đây nhất Hajime Nippon cũng tham gia sự kiện Techfest - Kết Nối Ý Tưởng Sáng Tạo Khởi Nghiệp tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện này do Đoàn Thanh Niên Cộng Sản TPHCM phối hợp Trung Ương tổ chức nhằm mục đích phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST trong khu vực và trên thế giới.

Hajime Nippon cùng VJEC “cầm tay đào tạo chính quy" tiếng Nhật cho sinh viên - 3

"Công ty cổ phần Hajime Nippon đang dần khẳng định thương hiệu uy tín của mình trên khắp thị trường giáo dục thông qua các thành tựu của mình. Chúng tôi sẽ không ngừng cống hiến và phát huy để là nền tảng kiến thức cho các bạn trẻ Việt mai sau để góp phần đẩy mạnh nền giáo dục nước nhà", chị Trần Thị Mỹ Khánh, nhà sáng lập Hajime Nippon nói.

Yến Vi