Thứ sáu, 24/04/2015 - 08:37

Cứ chán đời lại ăn đồng xu, đinh tán, ốc vít

Dân trí

Rajpal Singh mỗi lần đau buồn thất vọng lại ăn những vật kim loại. Ba năm qua, anh đã nuốt khoảng 140 đồng xu, 150 cái đinh và nhiều vật dụng khác chỉ cần nhắc đến đã thấy rùng rợn.

Khi anh Singh thấy đau dạ dày phải đến một bệnh viện Ấn Độ để kiểm tra, các bác sỹ chẩn đoán đây là một ca ngộ độc thức ăn hoặc bị loét dạ dày. Tuy nhiên đội ngũ y khoa ở đây vô cùng kinh ngạc khi biết được sự thật người đàn ông 34 tuổi này đã nuốt hàng trăm vật nhỏ bằng kim loại. Cụ thể trong vòng 3 năm, anh đã ăn 140 đồng xu, 150 chiếc đinh tán cùng vô số ốc vít, bu-lông, và cả những cục pin.

Rajpal Singh nói rằng anh không ngờ thói quen xấu của mình lại
gây ra cơn đau dạ dày
Rajpal Singh nói rằng anh không ngờ thói quen xấu của mình lại gây ra cơn đau dạ dày

Ảnh chụp x-quang cho thấy dạ dày anh Singh chứa đầy những vật
dụng kim loại nguy hiểm
Ảnh chụp x-quang cho thấy dạ dày anh Singh chứa đầy những vật dụng kim loại nguy hiểm

Ảnh chụp được từ quá trình nội soi
Ảnh chụp được từ quá trình nội soi

Rajpal Singh vốn là một nông dân sinh sống ở Bathinda, Punjab, Ấn Độ. Anh cho hay thói quen kỳ quái của mình bắt đầu từ một lần tuyệt vọng, anh thử ăn vài vật nhỏ bằng kim loại và cảm thấy nhẹ lòng đi rất nhiều.

Không dễ dàng gì tiêu hóa nổi những vật dụng kim loại, người nông dân Ấn Độ đã phải dùng đến sữa hoặc nước hoa quả mỗi khi cần nuốt ực những đồng xu, đinh tán hay ốc vít.

“Bởi chuyện buồn gia đình, tôi thường rơi vào trạng thái chán nản và rồi nghiện ăn kim loại từ lúc nào không hay. Bác sỹ bào những vật nguy hiểm đó rất có thể sẽ đâm thủng ruột tôi, dẫn đến tử vong” - Rajpal Singh không giấu vẻ lo lắng.

Các bác sỹ đã tiến hành đến 240 lần nội soi và một ca phẫu thuật dài 9 tiếng để lấy ra những vật thể vốn không dùng để ăn. Tuy nhiên còn một số đinh vít và đồng xu vẫn tá túc trong ruột người đàn ông có sở thích chẳng giống ai.

Anh Singh từng đến nhiều trung tâm sức khỏe ở Punjab than phiền về cơn đau bụng của mình nhưng không ai tìm ra nguồn gốc vấn đề. Cuối cùng bác sỹ GagandeepGoyal ở bệnh viện địa phương tiến hành chụp x-quang mới phát hiện vô số vật kim loại trong dạ dày của anh. Sau khi ca mổ dọn dẹp dạ dày cho anh Singh, huyên gia này cho hay: “Vẫn còn một số vật kim loại sót lại nhưng cơ thể bệnh nhân đang quá suy nhược, phải đợi thêm 7 ngày nữa chúng tôi mới có thể thực hiện thêm một ca mổ khác để loại bỏ hoàn toàn những vật thể lạ”

Bác sỹ Gagendeep Goyal
là người điều hành ca mổ
Bác sỹ Gagendeep Goyal là người điều hành ca mổ

May
Theo DM