Thứ năm, 08/06/2017 - 07:38

Chú chó dũng cảm tấn công kẻ đánh bom liều chết để cứu khách mời đám cưới

Dân trí

Một chú chó được tôn vinh như “anh hùng” sau khi đã phát hiện và tấn công kẻ đánh bom liều chết để cứu cho khách mời trong một đám cười tại Nigeria khỏi một vụ nổ chết chóc.

Sự việc xảy ra gần thị trấn Maiduguri (Nigeria) khi một lễ cưới đang diễn ra. Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một thiếu nữ lạ mặt đến gần nơi tổ chức lễ cưới với rất đông khách mời đang tham dự.

Hiện trường vụ nổ bom, may mắn các thực khách tại lễ cưới đã kịp thời chạy thoát khi chú chó ngăn chặn kẻ đánh bom liều chết
Hiện trường vụ nổ bom, may mắn các thực khách tại lễ cưới đã kịp thời chạy thoát khi chú chó ngăn chặn kẻ đánh bom liều chết

Tuy nhiên một chú chó của gia đình chú rể dường như đã phát hiện ra điều bất thường từ thiếu nữ này nên đã lập tức tấn công và ngăn chặn cô gái tới gần lễ cưới. Chú chó đã cắn chặt và không chịu buông cô gái này cho đến khi một tiếng nổ lớn phát ra từ cô gái, giết chết cả cô gái lẫn chú chó.

Buba Ahmed, một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết thiếu nữ đánh bom liều chết này đã cố gắng tiếp cận lễ cưới, nơi phần lớn những người dân trong thị trấn đang tập trung, để kích hoạt trái bom mang theo người nhằm giết chết các khách mời.

May mắn chú chó dũng cảm đã ngăn chặn cô gái kịp thời trước khi quả bom được kích nổ giữa đám đông.

Buba cho biết bản thân ông lẫn những người có mặt trong lễ cưới đã rất biết ơn chú chó bởi lẽ chính hành động dũng cảm và kịp thời của chú chó này đã cứu mạng họ khỏi vụ đánh bom liều chết.

Victor Isuku, phát ngôn viên của cảnh sát đã lên tiếng xác nhận vụ việc và tôn vinh hành động dũng cảm của chú chó. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc để tìm hiểu xem thiếu nữ đánh bom liều chết có liên quan đến tổ chức khủng bố nào hay không, nhiều khả năng thiếu nữ này là thành viên của tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Ước tính đã có khoảng 20.000 người chết tại Nigeria trong thời gian 7 năm kể từ khi tổ chức Boko Haram trỗi dậy. Hiện tổ chức này đã bị lực lượng đa quốc gia đẩy lùi tại phần lớn các thị trấn ở Nigeria, tuy nhiên các thành viên của Boko Haram vẫn thường xuyên thực hiện những vụ đánh bom liều chết nhằm vào quân đội và dân thường.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN