Hà Nội:

Ứng viên đại biểu Quốc hội hứa tập trung giải quyết những vấn đề “nóng”

Dân trí Tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 2 (TP Hà Nội), các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV nhấn mạnh trong chương trình hành động của mình sẽ tập trung vào việc giải quyết những vấn đề “nóng” dân sinh bức xúc.

Ngày 9/5, năm ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm Phó Giáo sư Hoàng Văn Cường – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Thiếu tướng Trần Việt Khoa – Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng, Trung tướng Hoàng Châu Sơn - Phó Chủ tịch - Giám đốc Quỹ Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP Hà Nội, Phó Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội đã tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 2 (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Tại hội nghị, Phó Giáo sư Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông sẽ tích cực đóng góp các ý kiến và đề xuất các giải pháp nhằm giảm tải nội dung chương trình giáo dục phổ thông, thay đổi phương pháp đánh giá để không tạo áp lực thi cử, từ đó học sinh sẽ không cần học thêm và không còn dạy thêm, đồng thời tăng thời gian cho các hoạt động giáo dục ngoại khóa, vui chơi giải trí và giáo dục kỹ năng sống để hình thành nếp sống có trách nhiệm cho thế hệ trẻ.

Các ứng viên đại biểu Quốc hội tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng
Các ứng viên đại biểu Quốc hội tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng

Ông Hoàng Văn Cường cũng hứa sẽ tích cực đóng góp các ý kiến vào việc rà soát lại hệ thống các trường dạy nghề, cao đẳng và đại học theo hướng tăng cường kiểm soát và giám sát chất lượng. Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế cũng dự định kiến nghị các giải pháp phân luồng học sinh theo định hướng nghề nghiệp ngay từ trường phổ thông và tăng cường phát triển hệ thống đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp.

“Với thế mạnh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bên cạnh tôi luôn có hơn 700 nhà khoa học là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ giúp tôi tích cực đóng góp các ý kiến có chất lượng vào việc hoạch định các chính sách và chương trình phát triển kinh tế xã hội nói chung của đất nước, của TP Hà Nội”, ứng viên đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nói.

Ngoài ra, với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy về quản lý đất đai và nhà ở đô thị, Phó Giáo sư Hoàng Văn Cường cho biết, ông thấu hiểu và mong muốn có được cơ hội để đóng góp trực tiếp tiếng nói của mình, đề xuất các cơ chế chính sách nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, cải tạo chỉnh trang đô thị, cải tạo các khu chung cư cũ trên quan điểm người dân có nhà ở mới.

Thiếu tướng Trần Việt Khoa - Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng cho rằng, với mật độ dân số đông như hiện nay, một số chung cư trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng đã xuống cấp, thì việc đảm bảo đời sống dân sinh là vấn đề rất quan trọng. Tuy nhiên, việc này cần có sự chỉ đạo của Trung ương, Nhà nước và của thành phố kết hợp với quận.

Trong chương trình hành động, ông Khoa còn đề cập đến sự cần thiết phối hợp giữa các cấp ngành với lãnh đạo địa phương để giải quyết thực phẩm bẩn và có những biện pháp để bảo vệ môi trường sống. Ngoài ra, ông Khoa đánh giá hiện tượng ùn tắc giao thông vẫn còn rất bất cập trên địa bàn thành phố trong giờ cao điểm. Để giải quyết vấn đề này cần có sự phối hợp giữa các cấp ngành và chính quyền địa phương.

Nếu được cử tri bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, Trung tướng Hoàng Châu Sơn – Phó chủ tịch, Giám đốc Quỹ Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam sẽ lắng nghe và tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị của cử tri. Ông Sơn cũng sẽ thẳng thắn phát biểu, chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội, cùng đoàn đoàn đại biểu TP Hà Nội phản ánh trung thực những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri. Thực hiện quyền giám sát tối cao của Quốc hội với việc thực thi pháp luật, các nghị quyết của Quốc hội.

Là người đã từng trải qua chiến tranh nên Trung tướng Hoàng Châu Sơn thấm thía giá trị của hòa bình mà hàng triệu người Việt Nam đã ngã xuống để nước ta có được độc lập, để người dân có cuộc sống như ngày hôm nay. Thông qua các định chế pháp luật, ông Sơn cho rằng cần tăng cường giám sát để Chính phủ thường xuyên chăm lo cho nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, chăm lo cho lực lượng vũ trang nhân dân đủ sức đảm bảo chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.

Chương trình hành động của Phó Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội đề cập đến vấn đề huy động nguồn lực thu hút các dự án đầu tư về y, dược. Khuyến khích các thành phần kinh tế thành lập các cơ sở y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao để phát triển nhanh hệ thống y tế của Thủ đô song song với củng cố nâng cao chất lượng của mạng lưới y tế cơ sở, đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em, người cao tuổi, các đối tượng chính sách xã hội.

Phó Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn cũng nêu ra vấn đề đổi mới cơ chế hoạt động các cơ sở y tế công cộng theo hướng tự chủ, công khai, minh bạch, đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả theo hướng chuẩn hóa chất lượng của y tế đưa chất lượng dịch vụ y tế ở Hà Nội từng bước tiếp cận nhanh với các dịch vụ y tế của các nước tiên tiến trong khu vực…

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hà Nội hứa sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các dự án luật và cơ chế chính sách. Trong đó có chính sách biện pháp quản lý các phương pháp bảo vệ môi trường, công tác bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm đang được lo lắng bức xúc trong đời sống nhân dân.

Ông Sơn cũng cho biết quan tâm đến việc đầu tư nâng cao trang thiết bị hiện đại cho an ninh quốc phòng, xây dựng quân đội chính quy hiện đại, chăm lo nâng cao đời sống của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang đảm bảo công tác bảo vệ tổ quốc, giữ vững chủ quyền nơi biên cương hải đảo.

Quang Phong

MỚI NHẤT
“Đại biểu Quốc hội phải làm nhiều hơn nói”
“Đại biểu Quốc hội phải làm nhiều hơn nói”

(Dân trí) - Ông Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương - khẳng định như vậy tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tại Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang, sáng 12/5.

Thứ năm, 12/05/2016 - 01:20

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

(Dân trí) - Sau quá trình dài nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã quy tập, cất bốc được 37 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào để đưa về Tổ quốc an táng.

Thứ năm, 12/05/2016 - 11:53

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Liên bang Nga vào tuần tới theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Liên bang Nga Dmitri Medvedev.

Thứ năm, 12/05/2016 - 08:41

"Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ với bất kỳ lợi ích kinh tế nào!"
"Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ với bất kỳ lợi ích kinh tế nào!"

(Dân trí) - Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng ngày 11/5, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: “Đà Nẵng tuyệt đối không đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ với bất kỳ lợi ích kinh tế nào”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 05:35

Bí thư Hà Nội cam kết đẩy mạnh chống tham nhũng, tiêu cực
Bí thư Hà Nội cam kết đẩy mạnh chống tham nhũng, tiêu cực

(Dân trí) - “Trong cương vị là Bí thư Thành uỷ, tôi cùng với các đồng chí lãnh đạo khác của thành phố sẽ tăng cường sự giám sát, đẩy mạnh việc chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong thành phố”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Thứ tư, 11/05/2016 - 04:35

Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương
Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương

(Dân trí) - Thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị, ngày 10/5, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Quân ủy Trung ương tổ chức công bố Quyết định số 186-QĐ/TW ngày 29/4/2016 của Bộ Chính trị chỉ định Quân ủy Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương và các chức danh Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ tư, 11/05/2016 - 02:18

Chủ tịch nước: Phản bác kịp thời những luận điệu sai trái
Chủ tịch nước: Phản bác kịp thời những luận điệu sai trái

(Dân trí) - “Giáo dục thế hệ trẻ là một trong những yêu cầu đặt ra ưu tiên hàng đầu, nhất là giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng. Phải đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương chính sách, định hướng dư luận cho giới trẻ trước những thông tin xấu, thậm chí phản bác kịp thời những luận điệu sai trái”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 02:09

Bí thư Hoàng Trung Hải: Bỏ ngay quan điểm “Hà Nội không vội được đâu”
Bí thư Hoàng Trung Hải: Bỏ ngay quan điểm “Hà Nội không vội được đâu”

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải muốn cả hệ thống chính trị thành phố phải quyết liệt đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc; phải khắc phục bằng được nhận thức lâu nay rằng “Hà Nội không vội được đâu”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 07:15

Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5
Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 23/5 tới 25/5. Nhà Trắng cho hay ông Obama sẽ tới Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 10/05/2016 - 08:48

"Không để người dân đất thép thành đồng mà phải đi khiếu kiện đông người"
"Không để người dân đất thép thành đồng mà phải đi khiếu kiện đông người"

(Dân trí) - Trao đổi với Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đặt vấn đề: “Người ta ở bao nhiêu đời lại quy hoạch thành đất cây xanh, trong khi ở phía sau là đầm lầy, đất trống nhà đầu tư nhìn là không muốn vào thì lại quy hoạch thành đất phát triển đô thị? Các ông thử chui vào nhà dân trong khu vực đó xem có ở được không?”.

Thứ ba, 10/05/2016 - 03:07

Chủ tịch nước: Kiên quyết đấu tranh ngoại giao với nước có tàu xâm phạm chủ quyền
Chủ tịch nước: Kiên quyết đấu tranh ngoại giao với nước có tàu xâm phạm chủ quyền

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, các lực lượng thực thi pháp luật trên biển phải bảo vệ, hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; Kiên quyết đấu tranh ngoại giao với những tàu nước ngoài tấn công phá hoại ngư dân và xâm hại chủ quyền quốc gia.

Thứ ba, 10/05/2016 - 02:32

Những lời hứa “chắc như đinh đóng cột” của ứng viên Đại biểu Quốc hội
Những lời hứa “chắc như đinh đóng cột” của ứng viên Đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Các ứng viên Đại biểu Quốc hội tùy theo vị trí, năng lực chuyên môn của mình đã đưa ra những chương trình hành động cụ thể. Có những hành động sát sườn cuộc sống như mở diễn đàn tiếp thu ý kiến cử tri trẻ qua internet đến những vấn đề vĩ mô như chống tham nhũng, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.

Thứ ba, 10/05/2016 - 08:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại An Giang
Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại An Giang

(Dân trí) - An Giang với đặc thù là tỉnh biên giới, dân tộc nên phải tập trung chú ý đến vùng có đông đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng làm ăn xa nhà... để giúp người dân đi bầu cử thuận lợi. - Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Thứ ba, 10/05/2016 - 04:00

Bí thư Thăng: Loại bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân
Bí thư Thăng: Loại bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân

(Dân trí) - Tiếp xúc với cử tri huyện Củ Chi, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết: “Thành phố đang tiếp tục tập trung cải cách bộ máy hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, loại khỏi bỏ khỏi bộ máy những người sách nhiễu dân, thái độ không đúng mực với dân”.

Thứ hai, 09/05/2016 - 08:34

Đại biểu Quốc hội đừng hứa suông để... “câu” lá phiếu!
Đại biểu Quốc hội đừng hứa suông để... “câu” lá phiếu!

(Dân trí) - “Hứa với cử tri là phải “chắc như đinh đóng cột”, tránh tình trạng “lời nói gió bay”, hứa thì rất hay nhưng chỉ là hứa suông, như một số ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa trước, làm mất lòng tin của cử tri”, cử tri Phạm Quốc Oanh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) thẳng thắn bày tỏ.

Thứ hai, 09/05/2016 - 07:14

Chủ tịch nước: Cần cơ chế bảo vệ người chống tham nhũng
Chủ tịch nước: Cần cơ chế bảo vệ người chống tham nhũng

(Dân trí) - “Cần có cơ chế bảo vệ người phát hiện và tích cực chống tham nhũng. Thu hồi cho được tài sản mà đối tượng tham nhũng đã chiếm đoạt. Phải tập trung chống tội phạm, tạo môi trường an ninh, an toàn và cho người dân hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Quán triệt thượng tôn pháp luật, không để xảy ra oan và sai”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Thứ hai, 09/05/2016 - 06:40

Phó Thủ tướng: Nghệ An cần thay đổi tư duy!
Phó Thủ tướng: Nghệ An cần thay đổi tư duy!

(Dân trí) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An sáng ngày 9/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Tỉnh Nghệ An phải thay đổi tư duy để phát triển bằng các chính sách, cơ chế phù hợp với yêu cầu của nền kinh tế thị trường chứ xin vốn từ ngân sách sẽ không làm hiệu quả. Phải lấy ngắn nuôi dài, tính từng bước một”.

Thứ hai, 09/05/2016 - 04:10

Chủ tịch nước cam kết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải
Chủ tịch nước cam kết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải

(Dân trí) - Trong chương trình hành động khi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cam kết chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ hai, 09/05/2016 - 02:46

Bí thư Hà Nội: “Không để người thân làm ăn tiêu cực, tham nhũng”
Bí thư Hà Nội: “Không để người thân làm ăn tiêu cực, tham nhũng”

(Dân trí) - “Chúng tôi cũng phải thường xuyên trau dồi đạo đức cách mạng và phấn đấu để gia đình, con cái, người thân trong gia đình không lạm dụng quyền của mình để làm ăn phi pháp, hay tiêu cực, hay tham nhũng”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Thứ hai, 09/05/2016 - 11:34

Chủ tịch nước: “Xây dựng cơ chế đặc thù phát huy thế mạnh của TPHCM”
Chủ tịch nước: “Xây dựng cơ chế đặc thù phát huy thế mạnh của TPHCM”

(Dân trí) - Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri TPHCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, nếu được trúng cử làm Đại biểu Quốc hội, ông sẽ cùng các đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội TP phối hợp nghiên cứu xây dựng cơ chế đặc thù để phát huy các thế mạnh của TPHCM.

Thứ hai, 09/05/2016 - 11:10

Khi Bí thư Tỉnh uỷ “cà phê hàng tuần” với doanh nghiệp
Khi Bí thư Tỉnh uỷ “cà phê hàng tuần” với doanh nghiệp

(Dân trí) - Quyết không để doanh nghiệp (DN) phải “nằm chờ”, “nghẽn mạch” hàng tháng trời ở sở này, ngành kia mà không rõ lý do; cam kết tạo thuận lợi nhất cho DN, nhận khó khăn về chính quyền… Đây là những kinh nghiệm của tỉnh Đồng Tháp để dẫn tới vị trí “á quân” trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh, khiến Thủ tướng đặc biệt ấn tượng.

Thứ hai, 09/05/2016 - 10:07

Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành những trọng trách lớn đặt lên vai
Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành những trọng trách lớn đặt lên vai

(Dân trí) - “Trong bối cảnh đất nước còn nghèo, còn nhiều khó khăn, nhiều trọng trách lớn đang đặt lên vai Thủ tướng và Chính phủ. Với trọng trách đó, phải lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước cử tri Hải Phòng.

Chủ nhật, 08/05/2016 - 07:11

Phó Thủ tướng: Đảm bảo an sinh cho người bị lấy đất tại dự án trọng điểm
Phó Thủ tướng: Đảm bảo an sinh cho người bị lấy đất tại dự án trọng điểm

(Dân trí) - Nêu yêu cầu Nghệ An phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo bàn giao đúng tiến độ, vận dụng các nguồn lực hỗ trợ để đẩy nhanh các tiến độ công trình, dự án trọng điểm, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị địa phương quan tâm đến vấn đề đào tạo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị thu hồi đất phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ nhật, 08/05/2016 - 08:21

Chủ tịch nước tới giao lưu biên giới với Trung Quốc, Lào, Campuchia
Chủ tịch nước tới giao lưu biên giới với Trung Quốc, Lào, Campuchia

(Dân trí) - Tối 7/5, tại hội trường Bộ Quốc phòng đã diễn ra chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 2 với những nội dung, hình ảnh thể hiện sâu sắc tình hữu nghị của lãnh đạo và nhân dân 4 nước Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia.

Chủ nhật, 08/05/2016 - 06:43