Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện tại ĐHQG Lào

9h sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và nói chuyện với khoảng 1.800 cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Quốc gia Lào.

Như VOV đã đưa tin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang có chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào (từ ngày 24 - 26/11). Lào là nước đầu tiên Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm sau khi được bầu lại làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII.

Ngày 24/11, sau khi đến Thủ đô Vientiane, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có các cuộc hội đàm, hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và nói chuyện tại ĐHQG Lào sáng 25/11
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và nói chuyện tại ĐHQG Lào sáng 25/11

Sáng nay (25/11), trong chương trình chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Quốc gia Lào.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên của trường đứng dọc hai bên đường từ cổng trường, tay cầm quốc kỳ hai nước và những bó hoa tươi thắm chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm trường.

Trong hội trường, lễ đài được bài trí trang trọng. Trên tấm phông lớn màu xanh, nổi bật là Quốc kỳ hai nước Lào - Việt Nam và dòng chữ: “Nhiệt liệt chào mừng Đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào".

Ban Tổ chức cho biết có khoảng 1800 sinh viên, cán bộ, trong đó có những sinh viên Việt Nam có mặt tại Hội trường để nghe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện.


Các sinh viên vỗ tay chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sinh viên vỗ tay chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đại học Quốc gia Lào thành lập ngày 5/11/1996, hợp nhất từ 10 cơ sở đào tạo trực thuộc các Bộ. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đại học Quốc gia Lào bao gồm 12 khoa, 2 viện, 4 trung tâm, 11 phòng hành chính, 1 thư viện, 1 cơ sở y tế, 1 trường dự bị Đại học.

Năm học 2015-2016, Đại học Quốc gia Lào có 1.981 cán bộ, giảng viên. Tổng số sinh viên đang học tập tại trường là 21.535 sinh viên, trong đó 711 sinh viên nước ngoài (Việt Nam khoảng hơn 300 sinh viên).

Các phóng viên, kỹ thuật viên VOV tường thuật buổi nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại ĐHQG Lào
Các phóng viên, kỹ thuật viên VOV tường thuật buổi nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại ĐHQG Lào

Đại học Quốc gia Lào đã đào tạo được 89.956 sinh viên. Trong suốt 20 năm qua, thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng-Nhà nước, Đại học Quốc gia Lào có quan hệ hợp tác về chuyên môn trực tiếp với các viện nghiên cứu nước ngoài và các tổ chức quốc tế để trao đổi thông tin, kinh nghiệm phục vụ cho công tác chuyên môn; đã ký biên bản ghi nhớ với hơn 100 trường Đại học của 31 nước và 14 tổ chức quốc tế.

Theo Vũ Duy - Mỹ Bình
VOV