Sóc Trăng chi hàng chục tỷ lo Tết cho người nghèo

(Dân trí) - Ông Nguyễn Trung Hiếu- Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đến nay tỉnh Sóc Trăng đã tập trung mọi nguồn lực lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Theo Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, hiện đã có 18.502 gia đình chính sách nhận quà của Chủ tịch nước với số trên 3,8 tỷ đồng; phân bổ quà của Chủ tịch UBND tỉnh cho 674 người thuộc gia đình chính sách với số tiền 134,8 triệu đồng; thăm tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, anh hùng LLVT, Mẹ VNAH, thăm chúc tết công nhân ở khu công nghiệp và doanh nghiệp với số tiền 2,09 tỷ đồng.

Các địa phương trong tỉnh cũng thăm, tặng quà cho 784 gia đình chính sách với số tiền trên 211 triệu đồng; tặng quà cho 61 cụ tròn 100 tuổi với số tiền 67,1 triệu đồng; tặng 400 phần quà cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 80 triệu đồng; trao 1.000 phần quà trị giá 300 triệu đồng cho các hộ nghèo ở các huyện và 100 phần quà trị giá 50 triệu cho hộ nghèo của 2 huyện Mỹ Xuyên và Trần Đề.

Ngoài ra, tỉnh cũng tổ chức thăm và tặng quà cho các đơn vị như lực lượng vũ trang đang đóng quân trên địa bàn tỉnh, Công an, Bộ đội biên phòng, Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, Cơ sở giáo dục Cồn Cát (Bộ Công an), Trung tâm Giáo dục- Lao động xã hội, Trung tâm bảo trợ xã hội,…

Sóc Trăng trao quà Tết cho người nghèo.
Sóc Trăng trao quà Tết cho người nghèo.

Ông Võ Thanh Nhàn- Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho hay, để tất cả mọi người dân trên địa bàn TP đều có Tết, ngoài 1.399 phần quà của Trung ương và tỉnh hỗ trợ với tổng kinh phí gần 294 triệu đồng, TP Sóc Trăng cũng trao tặng 942 phần quà trị giá 792,4 triệu đồng cho các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, hộ nghèo…của TP và các xã vùng chiến khu cách mạng. Bên cạnh đó, TP Sóc Trăng cũng sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho người nghèo, công nhân xa nhà…vào đêm giao thừa. Ngoài ra, từ nguồn kinh phí xã hội hóa, TP cũng trao quà cho 1.493 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương với số tiền 359,8 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, UBND TP Sóc Trăng tổ chức chương trình văn nghệ đặc biệt mừng xuân Bính Thân với chủ đề “Đón tết- Chung một niềm vui” lần thứ IV. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm phục vụ nhu cầu giải trí không chỉ của người dân TP Sóc Trăng mà còn là của nhân dân các địa phương trong tỉnh. Qua đó kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay chăm lo tết cho người nghèo với số tiền 1,6 tỷ đồng. Số tiền này được trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Sóc Trăng để chăm lo Tết cho người nghèo.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Trung Hiếu cho biết thêm, Tết Nguyên đán Bính Thân này Sóc Trăng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại 4 huyện, thị xã, thành phố là Trần Đề, Vĩnh Châu, Ngã Năm và TP Sóc Trăng, vớ thời gian bắn cho mỗi điểm là 15 phút. Kinh phí cho hoạt động này có được từ nguồn xã hội hóa.

Cao Xuân Lương

Dòng sự kiện: Tết Bính Thân 2016
Đọc thêm
Đang được quan tâm