Thứ sáu, 23/03/2018 - 20:33

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ

Dân trí

Chiều 23/3, UBND thị xã Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Quảng Trị.

Tại lễ truy điệu, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đại diện các Sở, ban, ngành và nhân dân trên địa bàn đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ

Ông Lê Phương Bắc - Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị, nhấn mạnh: “Trong những năm chiến tranh, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh cho Tổ quốc. Đảng, Nhà nước và nhân dân đời đời vinh danh, ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ”.

Hài cốt các liệt sĩ được đưa về an táng trong khuôn viên nghĩa trang Thị xã Quảng Trị
Hài cốt các liệt sĩ được đưa về an táng trong khuôn viên nghĩa trang Thị xã Quảng Trị

Sau lễ truy điệu, hài cốt 21 liệt sĩ đã được đưa vào an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Quảng Trị.

Trước đó, từ ngày 9 - 22/3, Đội tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sĩ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban chỉ Quân sự thị xã Quảng Trị đã phát hiện và cất bốc 21 hài cốt liệt sĩ tại nhiều địa điểm khác nhau ở xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Nghi thức an táng các liệt sĩ
Nghi thức an táng các liệt sĩ

Các hài cốt tìm thấy được bọc trong tăng, võng cùng với nhiều di vật kèm theo như: sổ thương binh, huân huy chương, lựu đạn…

Đ. Đức