Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản

Tiếp tục chương trình thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày 19/3 đã rời Tokyo, đến thăm Osaka, Trung tâm công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản, nhằm thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương hai nước, lắng nghe và đối thoại với các doanh nghiệp.

Theo đặc phái viên TTXVN, trước giờ lên đường, Nhật hoàng Akihito cùng Hoàng hậu đã đến Nhà khách Quốc gia, chào từ biệt Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ cảm ơn chân thành tới Nhật hoàng, Hoàng hậu và Hoàng gia đã dành cho Đoàn Việt Nam tình cảm nồng ấm và sự quan tâm sâu sắc.

Ngay sau khi có mặt tại Osaka, Chủ tịch nước cùng lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam đã tọa đàm với đại diện Liên đoàn kinh tế vùng Kansai và lãnh đạo kinh tế vùng Kansai.

Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản
Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu đến chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân tại Nhà khách Quốc gia ở Thủ đô Tokyo. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Trong không khí thân mật cởi mở, lãnh đạo các phòng thương mại, doanh nghiệp vùng Kansai đã kiến nghị Chủ tịch nước cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam những cơ chế phối hợp hai bên để mở rộng hợp tác kinh tế thương mại.

Theo các đại biểu, triển vọng hợp tác kinh tế giữa hai nước đang đứng trước nhiều cơ hội. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chuyển địa điểm đầu tư từ các nước trong khu vực Đông Á đến Việt Nam. Qua khảo sát, số công ty muốn trực tiếp đến Việt Nam kinh doanh, sản xuất ngày một tăng.

Tuy nhiên, theo các đại diện từ phía doanh nghiệp Nhật Bản, môi trường đầu tư Việt Nam vẫn còn một số trở ngại như chất lượng nguồn nhân lực, cung ứng điện hạ tầng, công nghiệp phụ trợ, điều kiện sinh hoạt của chuyên gia Nhật sang Việt Nam. Các doanh nghiệp đề nghị Việt Nam sớm tăng chuyến bay từ Hà Nội đến Osaka hàng tuần, có chính sách để mời gọi thêm nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản, đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông quan.

Hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ của các tổ chức này với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka trong những năm qua, Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam đang tham gia tích cực vào quá trình hợp tác kinh tế ASEAN – Nhật Bản, ASEAN+3, Hiệp định đối tác toàn kiện khu vực, Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu, với Liên minh thuế quan Nga - Belarus - Kazakhstan… và đặc biệt là việc đàm phán Hiệp định TPP.

Với vị thế địa kinh tế, địa chính trị quan trọng, cơ cấu kinh tế Việt Nam và Nhật Bản có thể bổ sung lợi thế cho nhau. Các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam không chỉ tiếp cận với thị trường Việt Nam, mà thông qua đó để tiếp cận và mở rộng ảnh hưởng với thị trường các quốc gia khác.

Nhấn mạnh Nhà nước Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản, bảo đảm một môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng, thuận lợi, Chủ tịch nêu rõ các doanh nghiệp cả Nhà nước và tư nhân ở Việt Nam đều mong muốn có đối tác chiến lược từ cộng đồng kinh doanh Nhật Bản nói chung và vùng Kansai nói riêng.

Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản tổ chức ngay sau đó tại thành phố Osaka, Chủ tịch nước nêu rõ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 - 2020 với trọng tâm là đổi mới mô hình tăng trưởng thông qua 3 đột phá chiến lược là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đưa Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp hóa theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Để tiến hành công nghiệp hóa thành công, một trong những nhiệm vụ chiến lược vừa cấp bách, vừa lâu dài đối với Việt Nam là phát triển mạnh nền công nghiệp hỗ trợ để gia tăng giá trị trong nước của sản phẩm. Việt Nam mong muốn Nhật Bản tăng cường hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp hỗ trợ; đồng thời đánh giá cao tri thức và kinh nghiệm phát triển công nghiệp của Nhật Bản đối với phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Chủ tịch cho rằng việc thu hút được các dự án đầu tư, chuyển giao công nghệ của các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ của Nhật Bản vào Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm quản lý, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp của hai nước.

Tại Osaka, Chủ tịch nước đã tiếp ngài Teichi Nishimura, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt Kansai, và lãnh đạo 7 Hội Hữu nghị Nhật - Việt từ Osaka, Kyoto, Kobe, Sakai, Hiroshima. Trao Huân chương Hữu nghị cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho việc tăng cường tin cậy về chính trị, thắt chặt tình hữu nghị và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, Chủ tịch nước bày tỏ cùng với tăng cường quan hệ giữa hai Chính phủ, Việt Nam coi trọng việc mở rộng giao lưu hợp tác giữa các địa phương hai nước, xem đây là một bộ phận quan trọng của mối quan hệ Việt - Nhật.

Chủ tịch tin tưởng lãnh đạo các Hội Hữu nghị sẽ tiếp tục lãnh đạo Hội hoạt động tích cực hơn nữa để tăng cường quan hệ giữa hai nước nhất là trong việc mở rộng giao lưu nhân dân, đào tạo nhân lực và kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam.

Trong thời gian ở Osaka, Chủ tịch nước đã gặp Phó Thống đốc Kyoto và chứng kiến Lễ kí văn bản hợp tác Kyoto - Huế; gặp Thống đốc Osaka, Thị trưởng Kansai; tiếp thân mật Thống đốc Hyogo, Thị trưởng Kobe. Tại các cuộc gặp, Chủ tịch vui mừng được biết thời gian qua quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương khu vực Kansai đang phát triển rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Các dự án đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh Osaka nói riêng và của Kansai nói chung đang được triển khai thành công tại Việt Nam, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần tăng cường, củng cố quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết giữa Việt Nam với tỉnh Osaka nói riêng, giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung.

Chủ tịch nhấn mạnh Nhà nước và các địa phương Việt Nam hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Osaka cũng như các tỉnh, thành khác của khu vực Kansai tiếp tục mở rộng quan hệ giao lưu hợp tác nhiều mặt và cùng có lợi với Việt Nam. Chủ tịch cảm ơn chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Osaka cũng như các địa phương khu vực Kansai đã quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, tu nghiệp tại tỉnh.

Chủ tịch đề nghị lãnh đạo chính quyền các tỉnh, thành phố vùng Kansai tiếp tục đóng vai trò là đầu tàu, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa khu Kansai với Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, phát triển nguồn nhân lực.

Trước đó, cùng ngày, tại Tokyo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Đoàn Xuân Hưng cùng đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác tại Nhật Bản đã báo cáo Chủ tịch nước kết quả công tác của cán bộ nhân viên của sứ quán. Đại sứ khẳng định cán bộ nhân viên sứ quán đã nỗ lực hết mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ.

Nhiều tổ chức hội đoàn của bà con Việt kiều được thành lập đã góp phần tương trợ lẫn nhau trong công việc, cuộc sống. Tại cuộc gặp, đại diện cộng đồng người Việt kiến nghị với Chủ tịch những cách làm hay của Nhật Bản về đào tạo nhân lực, đổi mới kinh tế, cải cách hành chính để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm; bày tỏ mong muốn tiếp tục lao động và học tập tốt, đem hiểu biết phụng sự cho sự nghiệp đổi mới của đất nước; xây dựng quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao hoạt động của cán bộ nhân viên sứ quán, bà con kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản trong những năm qua. Chủ tịch cho biết mục đích chuyến thăm nhằm đánh giá lại quan hệ của Việt Nam - Nhật Bản trong hơn 40 năm qua, khẳng định sự tin cậy chính trị cao của lãnh đạo hai nước. Trên cơ sở đó, hai nước đã nâng cấp quan hệ thành đối tác chiến lược sâu rộng, vì hòa bình và phồn vinh của châu Á.

Chủ tịch đề nghị mỗi cấp ngành cá nhân, đoàn thể cần suy nghĩ để hiện thực hóa những thỏa thuận cam kết, đóng góp cho không chỉ quan hệ hai nước mà cả sự hòa bình, phồn vinh của khu vực. Giải đáp những ý kiến đề xuất của bà con kiều bào, Chủ tịch nước nhấn mạnh hơn lúc nào hết xu thế hợp tác hòa bình đang là hướng chủ đạo. Đất nước mong muốn bà con tiếp tục phấn đấu, hòa nhập với cộng đồng sở tại, làm cầu nối giao lưu, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp đổi mới.

Tối 19/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ rời Osaka về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản.

Theo tintuconline.vn

MỚI NHẤT
Thái tử kế vị Na Uy và Công nương lần đầu thăm Huế
Thái tử kế vị Na Uy và Công nương lần đầu thăm Huế

(Dân trí) - Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-21/3 theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, chiều ngày 20/3, Thái tử kế vị vương quốc Na Uy - Haakon và Công nương Mette Marit đã đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ sáu, 21/03/2014 - 08:07

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự hội nghị thượng đỉnh hạt nhân tại Hà Lan
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự hội nghị thượng đỉnh hạt nhân tại Hà Lan

(Dân trí) - Ngày 20/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ ba từ ngày 24-25/3/2014 tại La Hay, Hà Lan, theo lời mời của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Thứ sáu, 21/03/2014 - 07:31

Phát biểu của Chủ tịch nước tại diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nhật
Phát biểu của Chủ tịch nước tại diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nhật

(Dân trí) - “Tôi thực sự mong muốn không chỉ có 70% mà phải là 100% các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam và ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư mới của Nhật Bản đến Việt Nam…”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ.

Thứ năm, 20/03/2014 - 10:36

Việt Nam luôn coi Nhật Bản là một trong những đối tác hàng đầu
Việt Nam luôn coi Nhật Bản là một trong những đối tác hàng đầu

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh như vậy và khẳng định Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để không ngừng phát triển mối giao lưu và hợp tác nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Thứ năm, 20/03/2014 - 10:06

Doanh nghiệp Nhật Bản là một thành phần quan trọng của kinh tế VN
Doanh nghiệp Nhật Bản là một thành phần quan trọng của kinh tế VN

(Dân trí) - "Tôi xin khẳng định Việt Nam luôn coi các bạn là một thành phần quan trọng của kinh tế Việt Nam, thành công của các bạn là thành công của Việt Nam" – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Thứ năm, 20/03/2014 - 09:26

Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ GTVT, Bộ Công thương
Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ GTVT, Bộ Công thương

(Dân trí) - Hai quyết định bổ nhiệm nhân sự vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 19/3. Thủ tướng bổ nhiệm lại ông Phạm Quý Tiêu làm Thứ trưởng GTVT, ông Nguyễn Cẩm Tú làm Thứ trưởng Bộ Công thương.

Thứ năm, 20/03/2014 - 06:22

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước là dấu mốc lịch sử
Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước là dấu mốc lịch sử

(Dân trí) - Cả Việt Nam và Nhật Bản đều hết sức coi trọng chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Có thể nói chuyến thăm là dấu mốc có tính lịch sử, mở ra trang mới trong quan hệ Việt Nam-Nhật Bản.

Thứ năm, 20/03/2014 - 03:47

Bộ Công an đề xuất tăng thêm một Đại tướng
Bộ Công an đề xuất tăng thêm một Đại tướng

(Dân trí) - Trình Chính phủ dự luật Công an nhân dân sửa đổi sáng 20/3, Bộ trưởng Trần Đại Quang đề xuất quy định thêm một hàm Đại tướng dành cho Thứ trưởng thường trực, 2 hàm Trung tướng cho GĐ Công an Hà Nội, TPHCM, GĐ Công an 6 tỉnh thành khác hàm Thiếu tướng.

Thứ năm, 20/03/2014 - 02:25

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm chính thức Italy
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm chính thức Italy

(Dân trí) - Rạng sáng 20/3 (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến Sân bay Quân sự Ciampino, Thủ đô Roma, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Italy theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Italy Laura Boldrini.

Thứ năm, 20/03/2014 - 10:26

Tổng rà soát toàn quốc người có công được hưởng chính sách
Tổng rà soát toàn quốc người có công được hưởng chính sách

(Dân trí) - Lần đầu tiên diễn ra cuộc tổng rà soát trên quy mô toàn quốc nhằm loại bỏ những trường hợp hưởng chính sách dành cho người có công không đúng và những trường hợp chưa được hưởng đầy đủ chế độ.

Thứ năm, 20/03/2014 - 08:33

Đà Nẵng có 2 xã “cán đích” xây dựng nông thôn mới
Đà Nẵng có 2 xã “cán đích” xây dựng nông thôn mới

(Dân trí) - Đà Nẵng hiện có 2 xã là Hòa Tiến và Hòa Châu (thuộc huyện Hòa Vang) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về nông thôn mới. Nếu được thành phố ký công nhận thì đây được xem là 2 xã đầu tiên của khu vực duyên hải miền Trung hoàn thành tiêu chí này.

Thứ tư, 19/03/2014 - 10:12

Thủ tướng chỉ đạo chống tiêu cực trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo
Thủ tướng chỉ đạo chống tiêu cực trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Nội vụ xây dựng tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cùng trình tự, thủ tục bổ nhiệm để hạn chế tiêu cực, tham nhũng. Chính sách tinh giản biên chế cũng được yêu cầu tập trung để loại được những cán bộ công chức yếu kém.

Thứ tư, 19/03/2014 - 10:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Tổng kiểm toán Nhà nước làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu
Phó Tổng kiểm toán Nhà nước làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

(Dân trí) - Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh (bất thường) công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc luân chuyển cán bộ.

Thứ tư, 19/03/2014 - 04:18

Chủ tịch nước hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản
Chủ tịch nước hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản

Hai lãnh đạo khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn, cơ chế hợp tác và tại các tổ chức khu vực và quốc tế.

Thứ ba, 18/03/2014 - 08:29

Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản
Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản

Hai nước quyết định nâng mối quan hệ lên một tầm cao mới thành quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng vì hòa bình, phồn vinh ở châu Á.

Thứ ba, 18/03/2014 - 08:16

Tổng Bí thư: "Đà Nẵng còn nhiều tiềm năng chưa khai thác hết"
Tổng Bí thư: "Đà Nẵng còn nhiều tiềm năng chưa khai thác hết"

(Dân trí) - Chiều ngày 18/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, các Nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết Đại hội lần thứ XX của Đảng bộ TP.

Thứ ba, 18/03/2014 - 07:09

Hà Nội công bố danh sách lãnh đạo lâm thời hai quận mới
Hà Nội công bố danh sách lãnh đạo lâm thời hai quận mới

(Dân trí) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký ban hành Quyết định số việc chỉ định UBND lâm thời quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Theo đó, Chủ tịch quận Nam Từ Liêm là ông Nguyễn Văn Tứ, quận Bắc là ông Đỗ Mạnh Tuấn.

Thứ ba, 18/03/2014 - 03:58

Chủ tịch nước phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản
Chủ tịch nước phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 18/3, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội Nhật Bản - cơ quan lập pháp có lịch sử lâu đời nhất ở châu Á.

Thứ ba, 18/03/2014 - 03:23

“Việt Nam là điểm đến tin cậy cho doanh nghiệp Nhật Bản”
“Việt Nam là điểm đến tin cậy cho doanh nghiệp Nhật Bản”

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản chọn Việt Nam là điểm đến tin cậy để mở rộng hơn nữa kinh doanh và đầu tư dài hạn.

Thứ hai, 17/03/2014 - 10:33

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Malaysia
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Thủ tướng Malaysia

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Malaysia và các bên liên quan, sẵn sàng đóng góp vào việc tìm kiếm máy bay mất tích trong phạm vi khả năng của mình, kể cả việc cung cấp các dữ liệu liên quan…

Thứ hai, 17/03/2014 - 08:52

Nhật hoàng Akihito tiếp thân mật Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Nhật hoàng Akihito tiếp thân mật Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 17/3, Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản.

Thứ hai, 17/03/2014 - 01:36

Các nước bạn đã dừng tìm kiếm và rút khỏi vùng biển Việt Nam
Các nước bạn đã dừng tìm kiếm và rút khỏi vùng biển Việt Nam

(Dân trí) - Sau 8 ngày chỉ huy chiến dịch tìm kiếm cứu nạn máy bay Malaysia mất tích, sáng nay 17/3, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN đã dành cho phóng viên Dân trí một buổi phỏng vấn xung quanh vấn đề này.

Thứ hai, 17/03/2014 - 11:16

Hoạt động của Chủ tịch nước trong ngày đầu tại Nhật Bản
Hoạt động của Chủ tịch nước trong ngày đầu tại Nhật Bản

Trong thời gian gần đây, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Chủ nhật, 16/03/2014 - 07:22

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm chính thức Nhật Bản
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm chính thức Nhật Bản

Ngày 16/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Nhật Bản theo lời mời của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko.

Chủ nhật, 16/03/2014 - 03:04