Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Tôi có mang lợi ích về nhà mình đâu!”

Dân trí “Trong công việc, chuyện va chạm là bình thường nhưng vấn đề là sao để lợi ích không mang về nhà ai cả. Tôi có mang lợi ích về nhà tôi đâu! Tôi làm cái này, đôn đốc cái kia không phải cho cá nhân tôi” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao đổi trong cuộc trò chuyện trước thềm năm mới.

Cấm quà tết là lợi ích vật chất, lợi dụng biếu xén để tiêu cực

- Năm mới sắp đến, chuyện lo quà tết, đi tết lại là mối bận tâm của người dân, doanh nghiệp. Quà tết lâu nay đã thành thói quen, thành thông lệ. Bộ trưởng suy nghĩ thế nào về việc này?

- Văn hoá quà tết tốt đẹp chứ không có gì xấu. Tết đến xuân về gặp nhau vui vẻ, mời nhau chén rượu, con cái tặng quà bố mẹ, cháu chắt tặng quà ông bà, cô chú, người lớn mừng tuổi cho trẻ con, rồi trò đến thăm thầy, cảm ơn, tri ân những người đã giúp mình trưởng thành lên… là truyền thống tốt đẹp.

Tuy nhiên, trong thực tiễn xã hội thì quà tết không có nghĩa hoàn toàn tốt như thế. Đôi khi có chuyện lợi dụng quà tết, tranh thủ nọ kia. Đó là chuyện tiêu cực chứ không phải quà tết. Vì vậy, Tết năm ngoái, Thủ tướng đã chỉ đạo nghiêm cấm các Bộ ngành địa phương kéo lên Hà Nội chúc tết, lãnh đạo không được nhận quà tết. Đây là nói quà lợi dụng việc biếu xén để tranh thủ cơ hội, có động cơ không tốt chứ không phải quà văn hoá.

Vừa qua Thủ tướng cũng chỉ đạo nghiêm cấm nhận xe biếu tặng của doanh nghiệp, cấp biển xanh không đúng đối tượng cho doanh nghiệp. Khi có những thông tin không tốt về việc này, Thủ tướng đã chỉ đạo làm rõ và cơ quan công an đã thực hiện tốt yêu cầu này của lãnh đạo Chính phủ. Rồi việc cấm cán bộ đi lễ hội trong giờ hành chính, dùng xe công đi lễ chùa, cấm uống rượu... đã thành trào lưu tốt.

Ông Mai Tiến Dũng: Nói làm Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ai cũng thích nhưng đơn cử như hoạt động tiếp xúc báo chí, phát ngôn hàng ngày thì ai cũng… ngán.
Ông Mai Tiến Dũng: "Nói làm Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ai cũng thích nhưng đơn cử như hoạt động tiếp xúc báo chí, phát ngôn hàng ngày thì ai cũng… ngán".

- Để chuẩn bị cho Tết nguyên đán Mậu Tuất năm nay, Ban Bí thư có chỉ thị nghiêm cấm việc tặng quà “tết sếp”. Chủ trì cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương ít ngày trước, Thủ tướng cũng một lần nữa nhắc nhở Bí thư, Chủ tịch tỉnh, lãnh đạo các địa phương “đừng lo biếu xén, lễ tết trung ương nữa”. Văn phòng Chính phủ sẽ triển khai chỉ đạo này thế nào?

- Thủ tướng cũng giao cho Văn phòng Chính phủ tiếp tục xây dựng chỉ thị của Thủ tướng về việc chuẩn bị Tết năm nay để sớm ban hành, triển khai thực hiện, trong đó tiếp tục có quy định cấm tặng quà tết cho cấp trên. Tôi vẫn nhấn mạnh, quà ở đây là những lợi ích vật chất mang tính lợi dụng việc biếu tặng để mặc cả những chuyện tiêu cực.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng hết sức quan tâm đến chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, đối tượng cơ nhỡ cô đơn, gia đình nghèo. Yêu cầu các bộ ngành địa phương theo chức năng của mình quan tâm đến đối tượng đặc biệt để Tết đến với mọi nhà, mọi người, để không gia đình nào, không ai không có tết và không để đói kém ở bất kỳ chỗ nào.

"Thủ tướng dặn tôi, đủ hồ sơ là phải giải quyết, không cần biết của doanh nghiệp nào"

- Vấn đề quà Tết, Thủ tướng đã có chỉ đạo không chúc tết trung ương tạo hiệu ứng rất tốt. Nhưng dư luận vẫn nghi ngại, việc chúc tết, tặng quà có thể biến tướng, chuyển từ công khai sang bí mật và không tặng vào dịp tết nữa mà tặng trước hoặc sau Tết?

- Tôi cho là, trước Tết hay sau Tết thì vẫn là quà Tết. Đúng là người ta vẫn lăn tăn, vẫn nghĩ rằng, dù có quy định cấm như vậy nhưng việc thực hiện chỗ này chỗ khác chưa nghiêm.

Vậy nên khi trả lời chất vấn trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 (tháng 11/2017), Thủ tướng đã khuyến cáo, doanh nghiệp không được đến hối hộ chính quyền. Việc này cần tác động từ hai phía, anh nhận hối lộ và anh đưa hối lộ. Trong Tết, quy định này càng phải chấp hành nghiêm.

Trong quá trình làm việc nếu ta luôn luôn minh bạch, tạo thuận lợi thì rõ ràng người ta không phải đến. Anh gây khó khăn cản trở, người ta không gặp thì nay mai cũng chết. Nếu mình tạo ra sự công tâm thì người ta không đến nữa.

Thủ tướng cũng nói, Văn phòng Chính phủ cần quán triệt, văn bản, hồ sơ đến đây, cứ đầy đủ, đúng thẩm quyền thì phải xử lý ngay, không cần biết đó là của doanh nghiệp nào. Thủ tướng vẫn nhắc tôi thế và chúng tôi nhắc lại anh em Văn phòng Chính phủ đúng như vậy.

- Nội dung trả lời chất vấn trước Quốc hội của Thủ tướng, như Bộ trưởng trao đổi, là doanh nghiệp không “đưa hối lộ” chính quyền nhưng theo lẽ thường, lý gì doanh nghiệp phải làm việc đó?

- Thủ tướng nói ý này rất sâu sắc bởi thực tế có những doanh nghiệp cũng có ý tứ lợi dụng, “tranh thủ”, dù đã được giải quyết tốt nhưng họ lại muốn được thêm cái này, ưu tiên cái kia ngoài quy định nên mới tìm đến chính quyền “chạy chọt”, đi cửa sau.

Việc thay đổi hành vi thì phải đến từ nhiều phía, trước hết là từ một Chính phủ liêm chính, một hệ thống cơ quan nhà nước liêm chính. Nếu mọi công việc thực hiện một cách minh bạch, công khai, không có rào cản, yêu cầu của người dân, doanh nghiệp được xử lý trong hạn định thì chắc chắn không ai cần tìm đến chính quyền để hối lộ.

Nhưng không thể làm ngay một lúc được mà quan trọng nhất là chuyển biến dần từ tư tưởng. Trong chính sách, nếu như chúng ta đáp ứng được việc như vậy thì người ta cũng không cần nhận hối lộ, không cần tham nhũng, và người ta không muốn tham nhũng. Hay như việc xây dựng Chính phủ điện tử, khi thực hiện được ở cấp độ 4 (giải quyết thủ tục qua mạng – PV) thì người dân, doanh nghiệp không còn phải đến cơ quan công quyền, không phải xếp hàng, không phải lên Hà Nội nữa mà mọi việc có thể thao tác qua mạng, tức ngăn chặn việc tiếp xúc giữa công chức nhà nước với người cần cung cấp dịch vụ, cũng sẽ giúp hạn chế hiện tượng đưa – nhận hối lộ.

- Bênh vực “quà tết” với ý nghĩa văn hoá, truyền thống của từ này như vậy, Bộ trưởng chắc cũng có ý định tặng quà cho những người xung quanh dịp Tết này?

- Tôi thấy nhiều nơi có văn hoá quà, quà có thể chỉ đơn giản, không mang tính giá trị nhưng có ý nghĩa sâu xa, là lời cảm ơn với những người đã hỗ trợ, sát cánh với mình suốt cả năm và chúc năm mới tiến bộ. Nếp văn hoá tốt như thế thì nên giữ chứ.

Mỗi năm Tết đến, tôi đều rất cảm ơn những người cộng sự của mình, không không phải chỉ là các lãnh đạo cấp cao hơn mà còn là anh em cấp dưới, cả những người lao công, bảo vệ ở cơ quan. Tất cả làm việc tốt cũng chính là giúp mình hoàn thành công việc cả năm. Rồi với bạn bè, thầy cô hay anh em báo chí cũng vậy, mọi sự có mặt, hỗ trợ, động viên đều rất quan trọng.

Tôi thì nghĩ lời cảm ơn chân thành gửi đến mọi người cũng là một món quà, không chỉ là vật chất, tiền bạc. Văn hoá Việt Nam ta, ông bà vẫn nói “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” là thế. Lời cảm ơn xuất phát từ tấm lòng, từ sự tri ân chân thành mới là quan trọng.

- Xin cảm ơn Bộ trưởng!

“Làm Bộ trưởng ai cũng thích, làm người phát ngôn thì ai cũng… ngán!”

Nói về sự cảm nhận khi đã bước sang năm thứ 3 của nhiệm kỳ Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khi làm việc bên cạnh một vị Thủ tướng đầy nhiệt huyết, các lãnh đạo Chính phủ rất năng động, ông Mai Tiến Dũng chia sẻ áp lực thấy rõ, vì không thể không làm tốt được.

“Nói làm Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ai cũng thích nhưng đơn cử như hoạt động tiếp xúc báo chí, phát ngôn hàng ngày thì ai cũng… ngán. Nếu không có bản lĩnh, không có tâm huyết, không chịu xem, chịu đọc, chịu nhớ, không nắm đầy đủ thông tin sẽ rất dễ gặp sự cố. Trong công việc, chuyện va chạm là bình thường nhưng vấn đề là sao để lợi ích không mang về nhà ai cả. Tôi có mang lợi ích về nhà tôi đâu. Tôi làm cái này, đôn đốc cái kia không phải cho cá nhân tôi. Vậy nên áp lực, sức ép chính là vì công việc và ai ở cương vị đó cũng vậy” – người phát ngôn Chính phủ nói.

Hơn nữa, Thủ tướng là một người quyết tâm hành động, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và cả Văn phòng cũng không thể làm khác được. “Áp lực không chỉ riêng tôi mà tất cả các Bộ, ngành, địa phương đều áp lực, vì một Chính phủ hành động thì cả hệ thống phải hành động chứ không phải riêng tôi. Tôi chỉ là một hạt cát trong biển cát” – Bộ trưởng Dũng chia sẻ.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Bộ Quốc phòng công bố thành lập Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng
Bộ Quốc phòng công bố thành lập Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng

Thực hiện Quyết định số 1198/QĐ-TTg ngày 15-8-2017 của Thủ tướng Chính phủ, chiều 8-1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ công bố thành lập Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng.

Thứ hai, 08/01/2018 - 08:40

Lịch sử giúp chúng ta hiểu về hiện tại, dự báo tương lai
Lịch sử giúp chúng ta hiểu về hiện tại, dự báo tương lai

Trải qua mấy nghìn năm dựng và giữ nước, dân tộc ta đã viết nên những trang sử hào hùng. Nhưng cũng trên chặng đường dài hàng chục thế kỷ ấy, dân tộc ta cũng từng nếm trải biết bao nỗi cay đắng, gian truân. Lịch sử không chỉ là những cái đã qua mà còn là người thầy dạy cho chúng ta hiểu hiện tại và giúp chúng ta dự báo cả tương lai. Những bài học từ lịch sử còn giúp chúng ta tự nhận thức chính mình...

Thứ hai, 08/01/2018 - 11:08

Chủ tịch nước: Tinh thần tương thân tương ái là đạo lý quý báu của dân tộc!
Chủ tịch nước: Tinh thần tương thân tương ái là đạo lý quý báu của dân tộc!

(Dân trí) - Đánh dấu 20 năm phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tối 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - Xuân Mậu Tuất 2018.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 08:00

Hà Nội: Huyện Quốc Oai có Chủ tịch HĐND mới
Hà Nội: Huyện Quốc Oai có Chủ tịch HĐND mới

(Dân trí) - Với kết quả 38/38 phiếu tán thành, ông Phùng Văn Dũng (Phó Bí thư Huyện ủy Quốc Oai) đã trúng cử Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 10:03

Thủ tướng: “Đừng để nhân dân mất phương hướng, thiếu niềm tin!”.
Thủ tướng: “Đừng để nhân dân mất phương hướng, thiếu niềm tin!”.

(Dân trí) - Tại hội nghị của MTTQ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra nhiều mặt trái của xã hội cộng với thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch gây mất lòng tin trong nhân dân. Thủ tướng đề nghị MTTQ vào cuộc, “đừng để nhân dân mất phương hướng, thiếu niềm tin!”.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 07:57

Thủ tướng: Mặt trận Tổ quốc cần tích cực tham gia kiểm soát quyền lực
Thủ tướng: Mặt trận Tổ quốc cần tích cực tham gia kiểm soát quyền lực

(Dân trí) - Hội đồng tư vấn Văn hoá - Xã hội MTTQ Việt Nam đánh giá tham nhũng vẫn là vấn đề gây bức xúc dư luận xã hội, khiến niềm tin của người dân giảm sút, cần đấu tranh quyết liệt hơn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoàn toàn ủng hộ và nhấn mạnh: “MTTQ phải là nơi mọi người dân có thể phản ánh, tố giác cán bộ có biểu hiện suy thoái, nhũng nhiễu nhân dân”.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 04:34

Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo
Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

(Dân trí) - Ngày 30/12/2017, ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Chỉ thị 17-CT/TU ngày 30/12/2017 về việc tổ chức Tết năm 2018. Đáng chú ý, trong chỉ thị này Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức

Thứ sáu, 05/01/2018 - 12:45

Muốn chống tham nhũng phải trị được “bệnh” lạm quyền!
Muốn chống tham nhũng phải trị được “bệnh” lạm quyền!

(Dân trí) - Những người có chức, có quyền thì mới tham nhũng được. Do đó, muốn chống tham nhũng thì phải trị được "bệnh" lạm quyền. Muốn chống tham nhũng thì phải dựa vào dân và tạo cơ chế cho người dân giám sát.

Thứ năm, 04/01/2018 - 05:55

10 sự kiện nổi bật của ngành Tư pháp trong năm 2017
10 sự kiện nổi bật của ngành Tư pháp trong năm 2017

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long vừa ký Quyết định phê duyệt 10 sự kiện nổi bật năm 2017 của ngành Tư pháp.

Thứ tư, 03/01/2018 - 01:30

Chủ tịch nước: Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng!
Chủ tịch nước: Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng!

(Dân trí) - “Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí đã có bước chuyển biến rõ rệt về nhận thức, hành động và đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân và sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết.

Thứ tư, 03/01/2018 - 07:15

TPHCM thu ngân sách bằng... 45 tỉnh
TPHCM thu ngân sách bằng... 45 tỉnh

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố có quy mô kinh tế lớn nhất nước nên việc giữ và tăng tỷ lệ tăng trưởng năm 2017 rất vất vả. “Đến 6h chiều ngày cuối năm vẫn còn hồi hộp và sau 6h mới hoàn thành thu ngân sách. Nếu cộng từ dưới lên thì thành phố thu ngân sách bằng 45 tỉnh”, ông Nhân nói.

Thứ ba, 02/01/2018 - 02:52

Khen thưởng chủ yếu tập trung vào cán bộ, công chức, viên chức
Khen thưởng chủ yếu tập trung vào cán bộ, công chức, viên chức

(Dân trí) - Sau 13 năm thi hành Luật Thi đua-Khen thưởng, các điều kiện, tiêu chuẩn khen thưởng chủ yếu tập trung vào cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; cán bộ lãnh đạo, quản lý hoạt động, công tác qua các thời kỳ. Luật hiện hành chưa bao quát, cụ thể đối tượng, tiêu chuẩn khen thưởng cho đông đảo quần chúng (công nhân, nông dân, trí thức)…

Thứ hai, 01/01/2018 - 10:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Trần Công Chánh chính thức nghỉ hưu, Hậu Giang có Bí thư Tỉnh ủy mới
Ông Trần Công Chánh chính thức nghỉ hưu, Hậu Giang có Bí thư Tỉnh ủy mới

(Dân trí) - Sáng 30/12, ông Mai Văn Chính, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương đã có mặt tại Hậu Giang và trao Quyết định của Ban Bí thư cho ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang được nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1/1/2018.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 12:08

Chính phủ họp phiên đầu tiên tại phòng họp mới
Chính phủ họp phiên đầu tiên tại phòng họp mới

(Dân trí) - Chiều 29/12, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 12/2017 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đây là phiên họp Chính phủ thường kỳ cuối cùng của năm 2017, phiên họp đầu tiên diễn ra tại phòng họp mới trong toà nhà làm việc mới của Chính phủ.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 10:42

Không đưa cán bộ bị kỷ luật sang các cơ quan của Mặt trận tổ quốc
Không đưa cán bộ bị kỷ luật sang các cơ quan của Mặt trận tổ quốc

(Dân trí) - “Ủy ban MTTQVN là tổ chức xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; có chức năng giám sát, phản biện xã hội... Do vậy trong thời gian tới, tôi có kiến nghị không chuyển cán bộ bị kỷ luật vào MTQVN ”. Bà Huỳnh Ái Lan – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tân Hiệp, kiến nghị.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 09:21

Chiến thắng Xuân Mậu Thân 1968 là bước ngoặt quyết định lịch sử dân tộc
Chiến thắng Xuân Mậu Thân 1968 là bước ngoặt quyết định lịch sử dân tộc

(Dân trí) - Ngày 29/12, tại TPHCM, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 – Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử”.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 03:49

Thủ tướng: Thu nhập bình quân 2.385 USD/người có gì đâu mà phấn khởi!
Thủ tướng: Thu nhập bình quân 2.385 USD/người có gì đâu mà phấn khởi!

(Dân trí) - “2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 2.385USD thì có gì mà quá phấn khởi. Đó phải là nỗi buồn bực của lãnh đạo chúng ta mới phải, khi thu nhập trung bình của người dân vẫn quá thấp như vậy” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết thúc hội nghị Chính phủ với các địa phương sáng 29/12.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 12:05

Ủy ban Kiểm tra Trung ương và những kết luận “nặng ký” trong năm 2017
Ủy ban Kiểm tra Trung ương và những kết luận “nặng ký” trong năm 2017

(Dân trí) - Năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ban hành nhiều kết luận kiểm tra “nặng ký”, kỷ luật và đề nghị kỷ luật, xử lý nhiều cán bộ cấp cao, lãnh đạo các địa phương trên cả nước có vi phạm nghiêm trọng. Những kết luận của Ủy ban Kiểm tra đã thực sự làm "nóng" dư luận cả nước trong năm, góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực, sai phạm...

Thứ sáu, 29/12/2017 - 09:56

Thủ tướng: Lãnh đạo địa phương đừng lên Trung ương biếu xén tết nữa
Thủ tướng: Lãnh đạo địa phương đừng lên Trung ương biếu xén tết nữa

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở, "Bí thư, Chủ tịch tỉnh, lãnh đạo các địa phương không lên Trung ương để biếu xén lãnh đạo trung ương nữa, tốn kém, lại phải huy động ngân sách, viết hóa đơn giả, nguỵ tạo chứng từ, rồi phải đi huy động chỗ này chỗ kia...".

Thứ năm, 28/12/2017 - 04:15

Tổng Bí thư: Xử nghiêm tham nhũng không làm chậm lại sự phát triển
Tổng Bí thư: Xử nghiêm tham nhũng không làm chậm lại sự phát triển

(Dân trí) - Đề cập việc xử lý nghiêm các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Nhấn mạnh, những việc làm đó sẽ không hề làm "chùn" sự chỉ đạo hay làm "chậm lại" sự phát triển, mà ngược lại, sẽ giúp làm trong sạch, tạo sức mạnh thật sự của bộ máy và đội ngũ, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân, tạo động lực mới, khí thế mới...

Thứ năm, 28/12/2017 - 11:24

Phó Thủ tướng: Bộ trưởng chịu trách nhiệm trực tiếp với các nhiệm vụ
Phó Thủ tướng: Bộ trưởng chịu trách nhiệm trực tiếp với các nhiệm vụ

(Dân trí) - Khái quát về dự thảo Nghị quyết 01 năm 2018 về việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Chính phủ. Theo đó, các Bộ trưởng, Tư lệnh ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành trực tiếp chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ được giao.

Thứ năm, 28/12/2017 - 09:30

Thủ tướng nêu thông điệp hành động của Chính phủ trong 10 chữ
Thủ tướng nêu thông điệp hành động của Chính phủ trong 10 chữ

(Dân trí) - “Nguyên nhân cốt yếu của những hạn chế bộc lộ vừa qua là ở con người, bộ máy. Bước sang 2018, cần nỗ lực thực hiện tinh thần, thông điệp của Chính phủ thể hiện trong 10 chữ “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”. Cán bộ nào lơ là công vụ cần được thay thế” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến đang diễn ra.

Thứ năm, 28/12/2017 - 08:34

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lần đầu tiên dự phiên họp Chính phủ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lần đầu tiên dự phiên họp Chính phủ

(Dân trí) - Sáng nay (ngày 28/12), lần đầu tiên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự Hội nghị Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2017. Tổng Bí thư sẽ có bài phát biểu tại đây.

Thứ năm, 28/12/2017 - 07:45

Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch PVN
Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch PVN

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thứ tư, 27/12/2017 - 09:17