Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình "lệnh" cấm tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo

Dân trí Nhằm đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình đã có chỉ đạo tuyệt đối không được tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo.

Thực hiện nghiêm chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng  Bình đã có những chỉ đạo về công tác này.

Cụ thể, tuyệt đối không được tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình lệnh cấm tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo - Ảnh 1.

Quảng Bình nghiêm cấm việc đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo các cấp. (Ảnh minh hoạ)

Nghiêm cấm sử dụng tài sản, công quỹ từ ngân sách Nhà nước vào các hoạt động mục đích cá nhân, liên hoan, quà cáp dưới mọi hình thức, gây phản cảm trong dư luận xã hội. Không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Ngoài ra, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không dùng xe công và các phương tiện công (hoặc thuê khoán phương tiện) tham gia lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được phân công nhiệm vụ).

Cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định của Đảng, Nhà nước vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội...

Đặng Tài