Cuộc sống một bà mẹ đơn thân như thế nào?

(Dân trí) - Chúng ta không thể tưởng tượng được họ đã phải vất vả ra sao để có thể tự nuôi sống bản thân cùng những đứa con. Bộ phim “Sao chỉ có mình em” đã khắc họa cho khán giả thấy cuộc sống của một người mẹ độc thân và người mẹ này đã phải hy sinh như thế nào cho những đứa con yêu thương.

Bộ phim kể về cuộc đời Koharu. Koharu là một phụ nữ lớn lên trong sự thiếu vắng tình thương của mẹ. Bà Sachi – mẹ của cô đã bỏ hai cha con cô để đi theo một người đàn ông khác từ khi cô còn nhỏ.

Được kết hôn với Shin và có đứa con đầu lòng là điều may mắn đối với Koharu. Cả gia đình ba người đã sống rất hạnh phúc. Nhưng khi gia đình chuẩn bị chào đón thành viên thứ hai ra đời thì chồng cô đã qua đời vì một tai nạn thảm khốc. Cái chết đột ngột của người chồng khiến Koharu bất ngờ phải đương đầu với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Khi mà chỉ có một mình Koharu phải lo lắng về kinh tế, nhà cửa, việc nuôi dạy con và thậm chí cả việc phải chấp nhận cái chết bí ẩn của chồng, Koharu cảm thấy dường như bơ vơ giữa cuộc đời.
Cuộc sống một bà mẹ đơn thân như thế nào?


Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi mà Koharu biết mình mắc phải căn bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính. Không còn cách nào khác, Koharu phải nhờ người mẹ đã bỏ rơi mình năm xưa giúp đỡ. Điều mà cô không ngờ nhất là mẹ của cô đã đồng ý. Trong thời gian sống chung với gia đình mới của mẹ, bí mật về cái chết đầy của chồng, về sự ra đi trước đây của bà Sachi dần được phanh phui. Mâu thuẫn của hai mẹ con Koharu lại ngày càng tăng cao khi cô phát hiện con gái riêng của mẹ mình có liên quan đến cái chết của chồng.

Một mình sống và lớn lên mà không có mẹ ở bên. Một mình sống và nuôi con mà không có chồng bên cạnh. Một mình chịu đựng cơn đau của căn bệnh. Một mình đau khổ phát hiện ra những sự thật đau lòng về cái chết của chồng. Một mình dằn vặt bản thân khi phải cầu cứu và buộc phải đón nhận sự giúp đỡ của những người mà cô xem là kẻ thù.
Cuộc sống một bà mẹ đơn thân như thế nào?

Liệu rằng Koharu có vượt qua được căn bệnh? Liệu rằng cuộc đời có mỉm cười với Koharu? Hay cho đến tận trang sách cuối cuộc đời mình, Koharu vẫn cứ khắc khoải “Sao chỉ có mình em?”.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu trên HTVC-PHIM vào lúc 19h các ngày thứ hai đến chủ nhật từ ngày 13/05/2014.

LM

Đang được quan tâm