Mourinho “khoái trí” được gặp MU, Ferguson chẳng e dè

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Từng tuyên bố muốn được gặp một đội bóng của Premier League tại vòng knock-out Champions League, hôm qua, HLV Mourinho của Inter đã được toại nguyện khi kết quả bốc thăm buộc họ phải đối đầu ĐKVĐ MU. Bên kia chiến tuyến Sir Alex cũng tỏ ra không ngán ngại đối thủ.</P>

>> Anh đại chiến Italia, TBN dễ thở

 

Có thể nói đây là cuộc tái ngộ vô cùng thú vị của “người đặc biệt” với cừu địch một thời tại Premier League. Trong bao năm Mourinho dẫn dắt Chelsea thì bấy nhiêu năm HLV người BĐN phải cạnh tranh quyết liệt để lật đổ đế chế của ngài Alex.

 

Và giờ họ tái ngộ nhau tại đấu trường danh giá nhất châu lục, cùng dẫn dắt 2 đội bóng danh tiếng và thành công bậc nhất tại 2 cường quốc bóng đá những năm gần đây.

 

Phát biểu sau khi kết quả bốc thăm được công bố, HLV của Inter rất vui mừng vì sẽ có cơ hội đối đầu đội bóng xuất sắc nhất. “Đúng vậy, tôi rất vui mừng bởi tôi luôn muốn được đối đầu những người xuất sắc nhất. Manchester United là đội bóng của những nhà VĐ với một “siêu” HLV là Alex Ferguson. Inter sẽ rất hào hứng với cuộc gặp gỡ này”.

 

Trong khi đó HLV Ferguson cũng không hề lo ngại khi phải đối đầu Inter Milan. “Đối đầu với những đội bóng lớn sẽ giúp chúng tôi chơi tập trung hơn, như MU từng thể hiện khi đánh bại Barcelona mùa trước.

 

Mourinho “khoái trí” được gặp MU, Ferguson chẳng e dè - 1

Mourinho – Ferguson, bộ đội tài năng và nhiều duyên nợ.

 

Vài năm trở lại đây, chúng tôi đã liên tục đối đầu với Inter và mới năm ngoái cũng gặp họ trong 1 trận giao hữu. Bởi vậy MU hiểu rõ đối thủ. Hy vọng rằng chúng tôi có thể giành kết quả khả quan trong trận lượt đi tại Milan, làm cơ sở cho trận lượt về ở Old Trafford”.

 

Về việc sẽ tái ngộ đối thủ nhiều duyên nợ Mourinho, Ferguson cho biết: “Thật thú vị khi lại có cơ hội so tài với Jose. Đây là một người có cá tính, nhân cách tốt… Mourinho từng loại chúng tôi tại giải đấu này khi còn dẫn dắt Porto. Bởi vậy lần này tôi hy vọng chúng tôi sẽ có được may mắn mà họ từng có trong lần gặp gỡ đó.

 

Những năm gần đây Inter đang có được thành tích rất tốt tại đấu trường trong nước. Điều đó cho thấy độ ổn định của họ là rất cao. Đây chính là lúc mà cuộc cạnh tranh bắt đầu và tôi nghĩ rằng các đội bóng của nước Anh sẽ có nhiều cơ hội. Tôi hài lòng với kết quả bốc thăm”.

 

Thanh Tùng